Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thân Hữu Cà Mau Hội Ngộ Xuân 2012

08/02/201200:00:00(Xem: 4008)

Hội Đồng Hương Thân Hữu Cà Mau Hội Ngộ Xuân 2012

dong_huong_than_huu_ca_mau_p1010402-large-contentTừ trái, Ông Phan Thanh Cường, Cố Vấn; Ông Trần Trát, Hội Trưởng; Cô Lisa Trần, Trưởng Ban Văn Nghệ; Cô Bích Phượng, Thủ Qũy

Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2012 tại nhà hàng Furiwa 13826 Brookhurst ST, Gaden Grove, Hội Đồng Hương Thân Hữu Cà Mau tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, với sự tham dự của quan khách, thân hữu và hàng trăm đồng hương Cà Mau.

Trong phần nghi thức khai mạc, mọi người cùng đứng lên hát bài "Việt Nam Việt Nam" Tiếp theo Ông Trác Trần, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Cà Mau lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự, nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mới An Vui Hạnh Phúc, sau đó đoàn Lân thuộc Đạo Tràng La Vân trình diễn chào mừng quan khách và đồng hương, tiếp theo phần chúc thọ qúy cụ cao niên, sau đó qúy cụ lì xì đầu Xuân cho các em Thiếu nhi.

Tiếp theo là phần dâng sớ Táo Quân lên Ngọc Hoàng, trong phần nầy ông Táo đã lần lượt tâu lên những sự việc xãy ra sau một năm đối với cộng đồng, tình hình thế giới cũng như đồng hương Cà Mau, nhất là tình hình kinh tế khó khăn hiện nay. Sau phần dâng sớ là chương trình trình diễn Fashion Show, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và đồng hương Cà Mau trình diễn.

Trong dịp nầy chúng tôi được Ông Trác Trần, Hội Trưởng cho biết, hội được thành lập từ năm 1989 đến nay, và Ông là người Hội Trưởng lâu nhất kể từ ngày thành lập hội, trong buồi họp mặt nầy còn có sự tham dự của các đồng hương Cà Mau về từ Canada, Hawai, Boston.

Mục đích của hội là tương trợ lẫn nhau trong các vấn đề như: Quan, Hôn, Tang, Tế, ngoài ra hội cũng tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng, hằng năm hội có hai lần gặp mặt nhau đó là ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày họp mặt Hè để đồng hương có dịp gặp nhau, hàn huyên tâm sự và trao đổi cho nhau những tin tức kẻ mất người còn tại quê nhà, và đây cũng là dịp để cho con cháu chúng ta tại hải ngoại nhớ về nguồn cội cũng như phong tục tập quán mà ông bà, cha mẹ chúng đã sinh ra và lớn lên tại đó.

Cà Mau là một Tỉnh tận cùng của Tổ quốc, đa số người dân sống ở thôn quê là Người Việt gốc Miên, vì vậy, trong sinh hoạt văn hóa tại đây rất đa dạng.

Đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Đồng Hương Thân Hữu Cà Mau xin liên lạc về: Trác Trần (714) 488-2500, Bích Phượng (714) 722-8333. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.