Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Chùa Phước Huệ Long Trọng Cử Hành LỄ THƯỢNG NGUYÊN VÀ THƯỢNG TƯỢNG ĐỨC BỔN SƯ THÍCh CA

08/02/201200:00:00(Xem: 5485)

Tacoma: Chùa Phước Huệ Long Trọng Cử Hành LỄ THƯỢNG NGUYÊN VÀ THƯỢNG TƯỢNG ĐỨC BỔN SƯ THÍCh CA

chua_phuoc_hue__1_-large-contentchua_phuoc_hue-large-contentBà con Phật Tử rước tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca từ trong Chánh điện ra phía trước để chuẩn bị thượng tượng trên Đại Bi Hùng Điện trong buổi Lễ Thượng Nguyên tại Chùa Phước Huệ, Tacoma, tiểu bang Washington vào lúc 10 giờ rưỡi sáng ngày 5/2/2012. (Ảnh:VBMN)

TACOMA, Wash. (VBMN) - Hơn 200 bà con đồng hương Phật tử từ khắp nơi đã đến dự Lễ Thượng Nguyên (14 tháng Giêng) tại Chùa Phước Huệ tọa lạc tại số 2625 East 72ND ST , Tacoma 98404, lúc10 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật, ngày 5/3/2012. 

Tiếng chuông trống bát nhã vang lên từng hồi trong không gian tĩnh lặng trong chánh điện mở đầu buổi Lễ Thượng Nguyên đầu xuân Nhâm Thìn. Thượng tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ, Chủ sám cùng với chư tăng ni tu trì tại chùa bắt đầu buổi lễ với phần cầu siêu cho các Phật tử vừa quá vãng, tiếp theo tụng kinh Phổ Môn.

Đặc biệt năm nay, Chùa long trọng cử hành Lễ Cúng Ngọ, Thượng Tượng Phật Thành tại Đại Bi Hùng Điện. Trong buổi Lễ, Thầy Viện Chù cùng chư Tăng, Ni đã thượng 20 tôn tượng Đức Phật Thích Ca vào vị trí trên Đại Bi Hùng Điện. Như vậy cho đến nay, Đại Bi Hùng Điện phía trước và trên tiền sảnh chính điện đã có khoảng 320 tôn tượng Đức Phật Thích Ca ngự và do quí Phật tử phát tâm thỉnh và an vị tại Chùa.

Trong dịp này, Thầy Viện Chủ cầu chúc cho tất cả Phật tử và quí quyến tai chướng tiêu trừ, thân tâm thường lạc và hưởng trọn một mùa xuân Di Lặc đầy hạnh phúc. Thầy Viện chủ nói lời cảm niệm và tri ân toàn thể quí Phật tử, đồng hương và thân hữu xa gần đã quan tâm, thương mến đóng góp công đức, công quả, nhờ vậy, trong năm qua, Chùa Phước Huệ đã gặt hái thành quả tu học và công trình xây cất Chùa hoàn mãn.

Thầy Thích Thánh Trí, đến từ Vancouver, Washington, nói về mùa xuân của đất trời là một mùa tốt đẹp nhất trong bốn mùa với cây cối đâm chồi nảy lộc mạnh mẽ tốt tươi sau một mùa đông lạnh giá bất động cũng như mùa Xuân Di Lặc mang đến cho nhân loại niềm vui chan hòa, an lạc.

Đặc biệt, một số Phật sự được dự trù thực hiện tại Chùa Phước Huệ trong năm 2012.

1. Ngay từ bây giờ, Chùa Phước Huệ đang chuẩn bị một Phật sự lớn là sẽ tạc một tôn tượng Quan Âm Chuẩn Đề bằng đá cao 2 mét 4, đồng thời tiếp tục thực hiện công việc khắc thêm Kinh Pháp Cú bằng song ngữ Việt-Anh trên các tảng đá lớn, để thiết kế quanh khuôn viên Chùa cho khách thập phương đến viếng chùa có dịp chiêm bái và chiêm nghiệm lời Phật dạy. Quí Phật tử, đồng hương phát tâm xin hoan hỷ liên lạc với Chùa để kịp thời lên khuôn, tiến hành công việc khắc kinh.

2. Chùa Phước Huệ và Hội Phật Tử An Bằng HN sẽ tổ chức Trại Hè/Tu Học cho Phật tử thuộc đủ các lứa tuổi, thời gian trong 3 ngày, từ ngày 22, 23, và 24 tháng 6 năm 2012. Mời Quí Phật Tử ghi danh từ bây giờ để ban tổ chức tiện việc sắp xếp hầu khoá tu học đạt được kết qủa tốt đẹp.

3. Chùa sẽ trưng bày Xá Lợi Phật, Chư Bồ Tát, Các bậc Cao Tăng, Lạt Ma vào các ngày 27, 28, và 29 tháng 7 năm 2012 để bà con Phật tử có cơ hội đến chiêm bái, lễ lạy.

Sau khi buổi Lễ Thượng Nguyên kết thúc, toàn thể bà con Phật Tử và Quí chư Tăng, Ni đã dùng một bữa cơm chay do Ban Trai Soạn Chùa khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.