Hôm nay,  

DB Sanchez Chúc Tết, Nói Về Nhân Quyền, Giáo Dục, Y Tế...

20/01/201200:00:00(Xem: 6942)
DB Sanchez Chúc Tết, Nói Về Nhân Quyền, Giáo Dục, Y Tế...

Trong một lá thư chúc Tết gửi tới cử tri Mỹ gốc Việt, sau những lời chúc Tết Nguyên Đán, Dân biểu Liên bang Loretta Sanchez đã phúc trình về tình hình nhân quyền tại VN, về giáo dục, về y tế và về an sinh xã hội như sau.
Nhân Quyền
Là người Đồng sáng lập cũng như Đồng chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam, tôi tiếp tục đặt vấn đề nhân quyền lên hàng đầu. Trong năm 2011, nhà nước Việt Nam liên tục sử dụng điều luật mơ hồ như 79 hoặc 88 của Bộ Luật hình sự để đàn áp các nhà dân chủ ôn hoà. 
Tôi vừa đệ trình Nghị Quyết 484, yêu cầu nhà nước Việt nam tôn trọng các quyền căn bản con người và chấm dứt lạm dụng các điều luật về an ninh quốc gia như điều 79 và 88 của bộ luật hình sự Việt Nam mà họ thường dùng làm lý cớ để bắt giữ các công dân yêu chuộng tự do dân chủ một cách ôn hòa. Tất cả những tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ một cách bất công cần phải được trả tự do vô điều kiện. Tôi kêu gọi cộng đồng Việt Nam khắp nơi hãy vận động và gửi thư đến dân biểu của mình, yêu cầu họ ủng hộ Nghị quyết H.Res. 484 để gửi thông điệp đến nhà nước Việt Nam, rằng chúng ta yêu chuộng tự do bày tỏ ý kiến và các quyền căn bản khác.
Nhân dịp ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2011, tôi đã có cuộc họp qua điện thoại với tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear bày tỏ mối quan tâm của tôi đối với chính sách đàn áp nhân quyền của chính phủ Việt Nam. Tôi dùng cơ hội này để cập nhật vài trường hợp cụ thể và yêu cầu ông Shear can thiệp cho 15 (giờ đã tăng 17) nhà hoạt động trẻ hiện đang bị giam giữ, blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), và nhà đấu tranh cho quyền lợi công nhân Đỗ Thị Minh Hạnh. Tôi cũng kêu gọi ông đại sứ Shear đi thăm các gia đình của họ, yêu cầu Lãnh Sự Quán can thiệp với nhà cầm quyền Hà Nội để được tiếp xúc với họ tại trại giam và tiếp tục lên tiếng cho sự tư do của các nhà hoạt động khác.
Giáo Dục
Trung Học
Tại Washington D.C., tôi luôn cố gắng tranh đấu cho sự bình đằng giáo dục cho các thanh niên sinh viên tại Quận Cam và khắp nơi. Tại Quận Cam, văn phòng tôi luôn nỗ lực tổ chức các buổi hội thảo hướng dẫn xin học bổng nhằm cung cấp phụ huynh và học sinh trung học thông tin về chương trình hỗ trợ tài chánh trước khi vào đại học. Đơn xin vào trường đại học và học bổng gần hết thời hạn, tôi muốn các học sinh trung học năm cuối có cơ hội học hỏi thêm về các dịch vụ giúp điền đơn xin học bổng. Buổi Hội Thảo “College Night” sắp tới sẽ được tổ chức vào Ngày 26 tháng 1 tại Trường Trung Học Anaheim High School lúc 5:30-8pm. Buổi Hội Thảo Các cố vấn học vụ sẽ hướng dẫn tường tận phụ huynh và học sinh cách thức điền Đơn Xin Trợ Cấp Tài Chánh Miễn Phí (FAFSA) và cùng thảo luận về các chương trình học bổng.

Đại Học
Vào cuối năm 2011, Tổng thống Obama ban hành lệnh hành pháp (executive order) để giảm tỷ lệ phần trăm tối đa của sinh viên là 10 phần trăm của số lương sinh viện thu nhập sau khi ra trường. Khoảng 1.6 triệu sinh viên còn đi học sẽ có đủ điều kiện được vào chương trình không phải trả nợ sau 20 năm, thay vì 25 năm trước kia. Chương trình trợ giúp của Tổng thống Obama sẽ giúp rất nhiều các sinh viên đang có ý muốn tiếp tục đi học nhưng e ngại sợ gánh nặng một khoản nợ lớn không thể trả nổi. Sự thay đổi này rất có lợi cho sinh viên vì rất nhiều các trường đại học công của California đã tăng học phí vượt các tiểu bang khác, khoảng 20 phần trăm. Bằng cấp đại học có giá trị quan trọng đối với các thanh niên mong tìm kiếm việc làm tốt trong xã hội cũng như rất quan trọng cho sự thành công trong tương lai của đất nước Hoa Kỳ.
Sức Khoẻ
Medicare
Một hệ thống chăm sóc sức khoẻ chất lượng và các quyền lợi hưu trí rất cần thiết cho người cao niên trong Địa Hạt. Là dân biểu đại diện quý vị, tôi luôn tranh đấu để bảo vệ và duy trì chương trình Medicare và An Sinh Xã Hội cho mọi người dân Hoa Kỳ. Các vị cao niên và thế hệ tương lai đều xứng đáng được hưởng một chương trình hưu trí và hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất, với giá cả phải chăng.
Tôi rất vui mừng chia sẻ với các quý vị rằng Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid cho biết chi phí bảo hiểm hàng tháng cho Medicare Phần B, bao gồm bác sĩ và dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ngoại trú, dự kiến sẽ thấp hơn trong năm 2012. Quý vị sẽ thấy chi phí bảo hiểm (premium) sẽ giảm 4 đồng đô và tổng chi phí bảo hiểm (total cost) sẽ không quá $100.00. Điều này giúp các vị cao niên có một thu nhập cố định và giúp ích hơn 50.000 người thụ hưởng chương trình Medicare trong Địa Hạt của tôi. Khoản tiền tiết kiệm là điều lợi của luật cải tổ hệ thống y tế vừa được ban hành. Luật cải tổ hệ thống y tế giúp chúng ta dễ kiểm soát chi phí của chương trình Medicare. Việc sử dụng các kỷ thuật điện tử và các công cụ quản lý mới sẽ giúp loại bỏ các trường hợp phung phí, thành phần gian lận, và lạm dụng trong hệ thống Medicare.
An Sinh Xã Hội
Cuối năm 2011, Cơ Quan An Sinh Xã Hội cũng thông báo người thừa hưởng của chương trình An Sinh Xã Hội sẽ được tăng 3.6 phần trăm trong năm 2012, lần tăng đầu tiên trong ba năm qua. Điều này giúp quý vị cao niên tại Quận Cam thanh toán các chi phí ngày càng gia tăng trước sự suy thoái của nền kinh tế. Tôi sẽ tiếp tục với những nỗ lực tranh đấu cho quyền lợi người cao niên tại Washington D.C. cũng như giúp giải quyết các hồ sơ cử tri tại Quận Cam.
Trân trọng,
Loretta Sanchez
Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ
Phone: 714-621-0102 hoặc 202-225-2965; Web: www.lorettasanchez.house.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.