Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dược Thảo, Thần Dược: Thuốc Nam Trị Sạn Thận

01/01/201200:00:00(Xem: 7554)

Dược Thảo, Thần Dược: Thuốc Nam Trị Sạn Thận

Nguyên Nghiêm
(LTS: Nguyên Nghiêm là dì của Cư Sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải, được người chỉ dẫn phương thuốc Nam giúp người thân trong gia đình chữa trị được sạn thận, nên đã gửi phương thuốc này để giúp người. Sau đây là thư do Cư Sĩ gửi tới tòa soạn.)
Vợ chồng con gái tôi mới sang định cư tại Mỹ được hơn 3 tháng, chưa có chế độ y tế hoặc bảo hiểm ở Mỹ cả. Con rể tôi phát bịnh đau lưng tiểu buốt. Đi bác sĩ siêu âm, họ bảo trong thận có 5 viên sạn lớn, phải giải phẩu để lấy sạn. Con tôi bảo: chỉ mới khám bác sĩ và siêu âm mà tốn gồn $1,000 usd, tiền đâu ra để mổ xẻ.
Vợ chồng con gái tôi phải bay về VN để mổ. Bác sĩ hẹn 20 ngày sau trở lại mổ. Tiền nằm viện và mổ chưa đến 10 triệu.
Trong thời gian chờ đợi, con gái tôi gặp lại người bạn trai thời đi học. Khi biết được, cậu này mới bảo con tôi trong thời gian chờ mổ, hãy cho con rể tôi uống các loại sau đây. Nếu hết thì khỏi tốn tiền nhiều. Vị thuốc vô thưởng vô phạt. Con gái tôi nghe theo. Mỗi ngày xay một nắm rau om (loại bỏ canh chua cho thơm), lược sạch lấy nước, hòa với hột chuối hột xay nhuyễn, và đi nhổ cây Kim Tiền Thảo mọc xen lẫn trong cỏ về giã, hòa với mật vịt. Con tôi phải đến các nơi làm vịt trả tiền để họ giữ tươi túi mật, thay vì họ bỏ sọt rác.


Con rể tôi uống trong ½ tháng gần 1 kilo rau, khi đi tiểu thấy lợn cợn trắng, giảm đau lưng và không thấy buốt nữa. Khi gần đến ngày hẹn của bác sĩ, con rể tôi đến siêu âm lại để chuẩn bị cho ca mổ vài ngày tới. Vị bác sĩ rất kinh ngạc là không thấy một viên sạn nào nữa cả. Và vị bác sĩ cho biết bệnh con rể tôi đã ổn định. Vợ chồng con gái tôi rất cám ơn anh bạn đã mách bảo một phương thuốc giản dị tìm đâu cũng có, lại không tốn tiền bao nhiêu. Đỡ tốn 8.500.000 đồng tiền mổ ở VN. Còn ở Mỹ chắc phải cả chục ngàn dollars. Trong khi vị thuốc ngày chỉ tốn chưa đến 30.000 đồng, tức chưa đến 2 dollars. Một phương thuốc giản dị nhưng quá công hiệu.
Chờ ăn Tết Nguyên Đán xong, vợ chồng con gái tôi sẽ trở lại Mỹ để tiếp tục cuộc sống ở Mỹ, và lo cho con học hành.
Cây Kim Tiền Thảo ở VN mọc mọi nơi, nhưng ở Mỹ không có. Có thể các tiệm thuốc Bắc sẽ có bán.
Nguyên Nghiêm
17103 Magnolia St. #222, Fountain Valley, CA 92708

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.