Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

20/12/201100:00:00(Xem: 5183)

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Đại Hội Tu Chính Nội Qui Chuẩn Bị Tổ Chức Bầu Cử

dai_hoi_cong_dong-large-content: Trong hình trên bàn chủ tọa từ trái: Ông Trần Văn Minh, Ô. Nguyễn Tấn Lạc, Ô.Phạm Ngọc Khôi, Ô. Trần Văn Thắng, Ô.Nguyễn Văn Liêm, Ô. Phan Kỳ Nhơn, Ô. Phan Tấn Ngưu và người đứng sau là LS.Nguyễn Xuân Nghĩa..

Garden Grove (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật 17 tháng 12 năm 2011, tại hội trường Thư Viện Việt Nam Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức Đại Hội Tu Chính Nội Qui Chuẩn Bị Tổ Chức Bầu Cử ban đại diện nhiệm kỳ 2012-2015, đại hội qui tụ một số đại diện các hội đoàn đoàn thể và nhiều thành phần trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Ông Trần Văn Minh, Tổng Thư Ký Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên giới thiệu Luật Sư Nguyễn Nghĩa Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California có đôi lời cùng đồng hương tham dự, mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, Ông tiếp: "Ước mong của chúng tôi là thống nhất cộng đồng để có sức mạnh đối đầu với cộng sản và bọn tay sai đang ra sức đánh phá Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản…" Luật Sư Nghĩa yêu cầu mọi người hãy đóng góp ý kiến để xây dựng cộng đồng vững mạnh hơn trong tương lai. Tiếp theo Ông Nguyễn Tấn Lạc Phó Chủ Tịch CĐNVQG/Nam Cali lên phát biểu rằng: "Bản nội qui cũ có nhiều đểm kjhông ổn do đó chúng ta cần phải tu chính để có một bản nội qui hoàn chỉnh hơn…..."

dai_hoi_cong_dong_dsc_0611-large-contentSau nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi, một số điều khoản trong nội quy đã được hủy bỏ và cơ chế cộng đồng tương lai sẽ được tổ chức như sau: Tu chính Nội qui:

1- Ứng cử theo liên danh 5 người thay vì đơn danh như trước đây:

2- Mỗi liên danh gồm 5 vị: Thụ uỷ và 4 thành viên khác, các chức vụ trong liên danh do Chủ tịch sẽ phân phối sau.

3- Nhiệm kỳ hoạt động 3 năm thay vì 2 năm như trước đây (vì chưa làm được gì đã hết nhiệm kỳ

4- HĐ Đại Diện có thể ứng cử thêm môt nhiệm kỳ nữa, tối đa là 2 nhiệm kỳ.

5- Năm nay đồng hương bầu thêm một Hội đồng Giám sát gồm 5 người, ứng cử đơn danh có nhiệm vụ giám sát và khuyến cáo HĐĐD nếu đi sai nội qui.

6- Có thêm một cơ chế thứ ba là Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu gồm 9 thành viên do các hội đoàn bầu ra đại diện cho các hội đoàn hỗ trợ cho sinh hoạt của HĐ Đại Diện.

7- Thụ ủy Liên danh phải 30 tuổi trở lên, UCV phải từ 21 tuổi trở lên.

8- Lệ phí ứng cử sẽ do Ủy ban Tổ Chức bầu cử qui định và sẽ thông báo sau.

9- Lịch trình bầu cử sẽ được ấn định như sau:

- Ghi danh ứng cử từ 2 tháng giêng 2012 đến 2 tháng 2012

- Duyệt xét đơn ứng cử và xét đơn khiếu nại của đồng hương về UCV và công bố danh sách UCV chính thức: 12/02/2012.

- Ngaỳ bầu cử các cơ chế CĐ là ngày 25-03-2012.

- Ngày công bố kết quả bầu cử dự trù là ngày 20-4-2012.

- Văn phòng bầu cử và các nơi đầu phiếu sẽ do Ban Tổ chức Bầu cử loan báo sau.

- UCV phải là người Việt QG có lập trường chống Cộng sống tại miền Nam Cali, trên 21 tuổi và không về VN trong một năm trước ngày ứng cử.

Ban Đại Diện cũ có trách nhiệm tổ chức cuộc bầu cử 2012-2015, một ban tổ chức bầu cử được thành lập do ông Phan Kỳ Nhơn làm trưởng ban và các thành viên gồm có: Ông Phan Như Hữu, Bà Trần Thanh Hiền, Ông Trần Thanh Phong, Ông Hoàng Vy, Ông Trần Văn Thắng, Bà Duyên Trang, Ông Ngô Thiện Đức, Cô Hòang Hao, Cô Hằng, Anh Lý Vĩnh Phong, Anh Mai Hữu Bảo, Ông Đinh Quang Truật. Với tư cách Trưởng Ban bầu cử Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Ngay từ bây giờ chúng tôi phải bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử nếu chậm trể chúng ta sẽ không kịp theo với gian qui định. Bà Trần Thanh Hiền cho biết thể lệ bầu cử theo liên danh vì vậy người thụ ủy liên danh sẽ là Chủ Tịch nếu liên danh đó đắc cử.

Điều hợp đại hội Ông Nguyễn Phục Hưng và Ông Ttrần Văn Minh, Ban Giám Sát bầu cử gồm các ông: Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Văn Cừ, Trần Sinh Cát Bình, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng, Anh Billy Lê, Ông Phan Văn Chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.