Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Ra Mắt CD ‘Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền’

16/12/201100:00:00(Xem: 5550)
Tiệc Ra Mắt CD ‘Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền’

chua-bao-quang-400-large-contentTrong hình MC Phạm Long, HT Thích Quảng Thanh, Phó Thị Trưởng và Nghị Viên Thành Phố Santa Ana trao qùa lưu niệm cho Giáo Sư Phạm Văn Bằng.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 11 năm 2011 Tại Nhà hàng Seafood Place, địa chỉ: 6731 Westminster Ave # 122 Westminster, CA 92683, Chùa Bảo Quang đã tổ chức Dạ tiệc ra mắt CD "Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền" nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Chùa Bảo Quang, 19 năm mang cơm giúp cho những người không nhà, 19 năm duy trì Tạp chí Trúc Lâm. Đây là dịp để gây qũy thực hiện khu đậu xe một công trình quan trọng của việc xây dựng Chùa Bảo Quang và Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo.
Điều hợp chương trình do MC Phạm Long và Giáo Sư Phạm Văn Bằng, khoảng 700 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử tham dự, Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, Sư Cô Thích Nữ Như Phước, Thích Nữ Như Thanh, Thích Nữ Huệ Trân… Quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Claudia Alvarez, Nghị Viên Vincent Sarmiento, Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giáo Sư Phạm Cao Dương và phu nhân, Bà qủa phụ Nguyễn Sĩ Tế, Nhạc Sĩ Sĩ Đan và qúy vị Kỹ Sư Kiến Trúc Sư xây dựng chùa Bảo Quang…
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, Phật Giáo Kỳ va phút nhập Từ Bi Quán, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, và toàn thể đồng hương tham dự, Hòa Thượng tiếp: "…Nếu không có sự đóng góp của qúy đồng hương Phật tử, của qúy vị trong 23 năm qua chắc khó có thể hình thành được trung tâm Văn Hóa Phật Giáo Bảo Quang ngày hôm nay, Bảo Quang sẽ mãi mãi thuộc về Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại." Sau đó MC Phạm Long phỏng vấn Hòa Thượng về việc thực hiện CD Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền, HT nói: "Làm văn hóa khó hơn làm một ngôi chùa vì đây nó mang tính cách Thiền, người nghe những lời nhạc để tìm về trong an bình, trong hạnh phúc của nguồn Thiền, Thiền bàng bạt trong nhân gian, Thiền có trước khi Đức Phật ra đời…" Cuối cùng Hòa Thượng mong đợi sự thành tâm giúp một bàn tay của qúy vị, để chúng ta sớm đưa trung tâm vào sinh hoạt trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta càng sớm càng tốt. Sau đó Nghệ Sĩ Bích Thuận lên diễn ngâm bài thơ "Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền" trong đó có đoạn: "Sang sông rồi thuyền bỏ lại đây, Bước ung dung tự tại như mây, Thảo am nhỏ trăng treo lơ lửng, Dấu ấn thiền hạnh ngộ Đông Tây…" Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Lou Correa lên trao bằng Tuởng Lệ cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.

Tiếp theo chương trình Hòa Thượng Thích Quảng Thanh mời Bà Phó Thị Trưởng và ông Nghị Viên Thành Phố Santa Ana lên cùng Hòa Thượng trao quà lưu niệm cho Giáo Sư Phạm Vân Bằng, phu nhân của Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, người đã có nhiều công sức đóng góp cho công trình văn hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang và những công tác Phật sự tại Nam California.
Sau đó Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên ban Đạo Từ, trong lời mở đầu Hòa Thượng hỏi HT Quảng Thanh tại sao "Hoa Biển Cài Tim Đá."
HT. Quảng Thanh trả lời: "Chỉ có những người vượt biên tỵ nạn cộng sản mới thấm nổi đau khổ, mới biết được ý nghĩa của hoa biển cài lên đá…" Sau đó HT. Thích Chơn Thành tặng cho Chùa Bảo Quang 15 ngàn Mỹ kim để góp phần xây dựng khu đậu xe của chùa. Tiếp theo chương trình Nhạc Sĩ Sĩ Đan lên chia xẻ một số cảm nghĩ khi anh thực hiện hòa âm CD Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền, trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cũng đã trao qùa lưu niệm cho Nhạc Sĩ Sỹ Đan và một số anh chị đã thực hiện CD. Chương trình văn nghệ tiếp tục được trình diễn những bản nhạc trong CD Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ, trong khi đó các anh chị trong ban tổ chức đã cho phát hành CD đến từng bàn để tặng đồng hương Phật tử tham dự.
"Dòng Sông Thấp Thoáng Con thyền" là một CD do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế phổ từ thơ Thanh Trí Cao trong đó có những bài bản: Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền - Ấn Tượng Thi Ca - Hoa Biển Cài Tim Đá - Cõi Ấy Thân Thương - Phượng Chưa Phai Màu - Tiếng Thu Vang Vọng - Cảm Ơn Người - Giọt Buồn Rụng Xuống Ngân Hà - Mừng Con Trưởng Thành - và Tình Cha Như Đại Dương của nhà thơ Thanh Trí Cao do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế phổ nhạc và đã được các ca sĩ nỗi tiếng hát như: Nguyên Khang, Như Quỳnh, Nguyễn Hồng Nhung, Diễm Liên, Gia Huy…
Đây là một CD thực hiện do: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh (Thanh Trí Cao), Producer & Music Arrangement: Sỹ Đan, Vocals Recording: Công Trực, Violins and Violas: Khánh Hồng Strings Esemble (Quang Nguyễn, Valerie Vũ, Lisa Nguyễn) Cello: Hậu Nguyễn, Guitar: Trung Nghĩa, Oboe: Angela Wells, Horns: Perer Mackenzie, Mix: FoxFire Recording - Los Angerles. Buổi tiệc kết thúc lúc 9 giờ tối.
Mọi chi tiết liên lạc về: Chùa Bảo Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh 713 N Newhope St Santa Ana, CA 92703 điện thoại (714) 554-1287 hoặc Email: tapchitruclam9@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.