Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Ra Mắt CD ‘Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền’

16/12/201100:00:00(Xem: 5532)
Tiệc Ra Mắt CD ‘Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền’

chua-bao-quang-400-large-contentTrong hình MC Phạm Long, HT Thích Quảng Thanh, Phó Thị Trưởng và Nghị Viên Thành Phố Santa Ana trao qùa lưu niệm cho Giáo Sư Phạm Văn Bằng.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 11 năm 2011 Tại Nhà hàng Seafood Place, địa chỉ: 6731 Westminster Ave # 122 Westminster, CA 92683, Chùa Bảo Quang đã tổ chức Dạ tiệc ra mắt CD "Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền" nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Chùa Bảo Quang, 19 năm mang cơm giúp cho những người không nhà, 19 năm duy trì Tạp chí Trúc Lâm. Đây là dịp để gây qũy thực hiện khu đậu xe một công trình quan trọng của việc xây dựng Chùa Bảo Quang và Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo.
Điều hợp chương trình do MC Phạm Long và Giáo Sư Phạm Văn Bằng, khoảng 700 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử tham dự, Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, Sư Cô Thích Nữ Như Phước, Thích Nữ Như Thanh, Thích Nữ Huệ Trân… Quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Claudia Alvarez, Nghị Viên Vincent Sarmiento, Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giáo Sư Phạm Cao Dương và phu nhân, Bà qủa phụ Nguyễn Sĩ Tế, Nhạc Sĩ Sĩ Đan và qúy vị Kỹ Sư Kiến Trúc Sư xây dựng chùa Bảo Quang…
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, Phật Giáo Kỳ va phút nhập Từ Bi Quán, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, và toàn thể đồng hương tham dự, Hòa Thượng tiếp: "…Nếu không có sự đóng góp của qúy đồng hương Phật tử, của qúy vị trong 23 năm qua chắc khó có thể hình thành được trung tâm Văn Hóa Phật Giáo Bảo Quang ngày hôm nay, Bảo Quang sẽ mãi mãi thuộc về Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại." Sau đó MC Phạm Long phỏng vấn Hòa Thượng về việc thực hiện CD Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền, HT nói: "Làm văn hóa khó hơn làm một ngôi chùa vì đây nó mang tính cách Thiền, người nghe những lời nhạc để tìm về trong an bình, trong hạnh phúc của nguồn Thiền, Thiền bàng bạt trong nhân gian, Thiền có trước khi Đức Phật ra đời…" Cuối cùng Hòa Thượng mong đợi sự thành tâm giúp một bàn tay của qúy vị, để chúng ta sớm đưa trung tâm vào sinh hoạt trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta càng sớm càng tốt. Sau đó Nghệ Sĩ Bích Thuận lên diễn ngâm bài thơ "Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền" trong đó có đoạn: "Sang sông rồi thuyền bỏ lại đây, Bước ung dung tự tại như mây, Thảo am nhỏ trăng treo lơ lửng, Dấu ấn thiền hạnh ngộ Đông Tây…" Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Lou Correa lên trao bằng Tuởng Lệ cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.

Tiếp theo chương trình Hòa Thượng Thích Quảng Thanh mời Bà Phó Thị Trưởng và ông Nghị Viên Thành Phố Santa Ana lên cùng Hòa Thượng trao quà lưu niệm cho Giáo Sư Phạm Vân Bằng, phu nhân của Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, người đã có nhiều công sức đóng góp cho công trình văn hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang và những công tác Phật sự tại Nam California.
Sau đó Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên ban Đạo Từ, trong lời mở đầu Hòa Thượng hỏi HT Quảng Thanh tại sao "Hoa Biển Cài Tim Đá."
HT. Quảng Thanh trả lời: "Chỉ có những người vượt biên tỵ nạn cộng sản mới thấm nổi đau khổ, mới biết được ý nghĩa của hoa biển cài lên đá…" Sau đó HT. Thích Chơn Thành tặng cho Chùa Bảo Quang 15 ngàn Mỹ kim để góp phần xây dựng khu đậu xe của chùa. Tiếp theo chương trình Nhạc Sĩ Sĩ Đan lên chia xẻ một số cảm nghĩ khi anh thực hiện hòa âm CD Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền, trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cũng đã trao qùa lưu niệm cho Nhạc Sĩ Sỹ Đan và một số anh chị đã thực hiện CD. Chương trình văn nghệ tiếp tục được trình diễn những bản nhạc trong CD Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ, trong khi đó các anh chị trong ban tổ chức đã cho phát hành CD đến từng bàn để tặng đồng hương Phật tử tham dự.
"Dòng Sông Thấp Thoáng Con thyền" là một CD do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế phổ từ thơ Thanh Trí Cao trong đó có những bài bản: Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền - Ấn Tượng Thi Ca - Hoa Biển Cài Tim Đá - Cõi Ấy Thân Thương - Phượng Chưa Phai Màu - Tiếng Thu Vang Vọng - Cảm Ơn Người - Giọt Buồn Rụng Xuống Ngân Hà - Mừng Con Trưởng Thành - và Tình Cha Như Đại Dương của nhà thơ Thanh Trí Cao do Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế phổ nhạc và đã được các ca sĩ nỗi tiếng hát như: Nguyên Khang, Như Quỳnh, Nguyễn Hồng Nhung, Diễm Liên, Gia Huy…
Đây là một CD thực hiện do: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh (Thanh Trí Cao), Producer & Music Arrangement: Sỹ Đan, Vocals Recording: Công Trực, Violins and Violas: Khánh Hồng Strings Esemble (Quang Nguyễn, Valerie Vũ, Lisa Nguyễn) Cello: Hậu Nguyễn, Guitar: Trung Nghĩa, Oboe: Angela Wells, Horns: Perer Mackenzie, Mix: FoxFire Recording - Los Angerles. Buổi tiệc kết thúc lúc 9 giờ tối.
Mọi chi tiết liên lạc về: Chùa Bảo Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh 713 N Newhope St Santa Ana, CA 92703 điện thoại (714) 554-1287 hoặc Email: tapchitruclam9@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.