Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

07/12/201100:00:00(Xem: 3707)

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Thăm bệnh nhân tâm thần quận Cam mùa lễ cuối năm

pg_pho_hien_thambenhnhan_145-large-content: Hội Từ Thiện Phật Giáo Phồ Hiền thăm bệnh nhân tâm thần.

Pháp Hạnh tường trình

Ngày chủ nhật 4 tháng 12 năm 2011 vừa qua, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã tổ chức chương trình từ thiện thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân tâm thần tại các trung tâm nuôi dưỡng ở 2 thành phố Garden Grove và Anaheim. Đây là truyền thống đã bước sang năm thứ 6 của Hội cảm thông với những khó khăn của người có tâm bệnh và ước muốn chia sẻ với bệnh nhân nghĩa cử "uống nước nhớ nguồn" của người Việt nam chúng ta trên đất Mỹ. Năm nay qua tìm hiểu cho biết số bệnh nhân đã tăng lên và đa số không được gia đình rước về nhà trong mùa lễ nên họ rất cần những tình cảm và hỗ trợ của cộng đồng.

Từ sáng sớm, Phật tử và thiện nguyện viên của Hội đã vân tập về chùa tụng kinh và cầu nguyện trước khi khởi hành. Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, sáng lập viên của Hội và cũng là trụ trì chùa Phổ Hiền đã nhắc nhở quý Phật tử về tầm quan trọng của việc niệm Phật và tu học để phát triển trí tuệ và lòng từ bi trong đó hành thiện cũng là phương pháp tu học. Sư cô chỉ rõ rằng trong khi làm việc xã hội, quý Phật tử cũng không nên quên mục đích cao cả của sự tu hành là giác ngộ và thoát ly sanh tử. Vì thế Sư cô khuyên quý Phật tử dành thêm thời gian quý báu cho việc tu học và vun bồi tâm linh cũng như phát nguyện ăn chay để bảo vệ mạng sống chúng sanh và giữ cho môi trường đường trong sạch.

Theo lời hướng dẫn của Sư cô, quý Phật tử đã lắng lòng và chí tâm tụng một thời kinh thật trang nghiêm để hồi hướng cho tất cả chúng sanh và chư hương linh vừa quá vãng. Sau khóa lễ, Phật tử và thiện nguyện viên dùng điểm tâm với món bún suông nóng hổi thật ngon miệng trong một buổi sáng mùa đông. Dù bên ngoài trời lạnh lẽo, nhưng trong lòng ai cũng cảm nhận ấm áp tình người và háo hức chuẩn bị lên đường. Quả thật, xã hội lúc nào cũng cần những tấm lòng biết san sẻ cảm thông với những người kém may mắn hơn mình như vậy. Vì số thiện nguyện viên hôm nay khá đông nên việc chuyển đồ ăn, nước uống, và quà cáp tặng bệnh nhân ra xe diễn ra một cách nhanh chóng. Chương trình thăm viếng và tặng quà đã được sắp xếp chu đáo. Mọi thiện nguyện viên tham dự đều có được niềm vui tận tay trao những phần quà đến bệnh nhân. Trời Orange County mấy hôm nay gió Santa Ana thổi mạnh gây nhiều thiệt hại và khó chịu vô cùng, vậy mà khi đoàn bắt đầu lên đường thì trời lại nắng ấm và không có gió. Một cảm giác thật dễ chịu. Chắc hẳn chư thiên đã cảm động và gia hộ cho đoàn. Năm nay, Hội còn có các em bé được cha mẹ cho theo tham gia vào chương trình từ thiện. Hy vọng rằng mầm từ bi nơi các em sẽ được vun trồng và tưới tẩm để sau này các em có thể góp phần mình mang an vui cho tha nhân.

Đoàn từ thiện đến nhà nuôi dưỡng thứ nhất vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa. Thật cảm động khi thấy một hàng dài bệnh nhân đã chờ sẳn. Khi thấy bóng dáng thiện nguyện viên Hội Phổ Hiền, tất cả đều vỗ tay chào mừng. Niềm vui của người bệnh đã hiện rõ trên gương mặt vốn thường vô cảm hay buồn bã do vì căn bệnh tâm trí. Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm đã chúc mừng mùa lễ đến tất cả với tâm nguyện của người con Phật và cầu chúc mọi người được bình an trong tâm hồn. Sau đó mọi người cùng cất cao những bài hát mùa lễ làm cho không khí vui nhộn hẳn lên xua tan không khí buồn bã nơi đây. Sư cô và từng thiện nguyện viên lần lượt phát quà bao gồm chả giò, nước ngọt, bánh kẹo, quầo áo, chăn mền, và tiền mặt…cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân không đủ tiền để mua mền ấm cho mùa đông và Hội chỉ đáp ứng được một phần. Còn khoảng 16 người vẫn chưa có. Dù vậy, ai ai cũng bày tỏ lòng biết ơn đến thiện nguyện viên. Những câu cảm ơn và những lời chúc mừng mùa lễ râm ran khắp nơi. Bệnh nhân vui mừng và cảm ơn rối rít nhưng họ có biết đâu thiện nguyện viên cũng biết ơn họ rất nhiều vì chính bệnh nhân đã cho thiện nguyện viên những phút giây thấy đời sống có ý nghĩa khi mình làm được một việc gì ích lợi cho tha nhân. Cảm động hơn nữa là một bệnh nhân Việt nam tại đây đã đứng lên tụng bài chú Đại Bi và các thiện nguyện viên cùng nhau tụng với anh trong tình đồng đạo, nghĩa đồng bào.

Rời nhà nuôi dưỡng thứ nhất, đoàn đến nhà nuôi dưỡng thứ hai. Khung cảnh tại đây cũng như vậy với những người đồng loại chịu cảnh khổ tâm bệnh. Nơi đây bệnh nhân cũng đã xếp hàng một cách ngay ngắn để đón đoàn. Thiện nguyện viên tiến vào với tâm trạng như những vị khách quý vì ai vào cũng được một tràng pháo tay và tiếng reo hò mừng rỡ của bệnh nhân. Cũng mở đầu với chia sẽ ân cần của Sư cô trụ trì, những phần quà thấm thiết tình người, những lời thăm hỏi, những bài hát vui nhộn khích lệ tinh thần…, thiện nguyện viên lần lượt phát quà cho bệnh nhân. Đặc biệt tại đây, một bệnh nhân người Mỹ đã biết đọc câu “Nam Mô Diệu Pháp Liên Hoa Kinh” làm mọi người rất cảm động.

Rời nhà thứ hai đoàn đến nhà nuôi dưỡng thứ ba tại thành phố Anaheim. Nhà này chia ra làm hai khu riêng biệt. Đoàn đến phát cả hai bên. Tại đây, một số bệnh nhân đã đến ôm chầm lấy thiện nguyện viên mừng rỡ. Một tình bạn chân thành đã thiết lập sau nhiều năm Hội đến thăm viếng và hỗ trợ. Tại đây, một số bệnh nhân cũng xin giúp đỡ về chăn mền trong mùa lạnh. Tại khu thứ hai, các bệnh nhân đứng trang trọng chấp tay lắng nghe Sư cô chia sẻ. Sau đó hai bên cùng chấp tay xá nhau trong tương kính và tri ân lẫn nhau. Như những nơi trước, đoàn cùng nhau chụp hình lưu niệm với bệnh nhân và chia nhau ra thăm hỏi động viên. Nơi nào đoàn đến cũng tràn đầy tiếng cười và niềm vui. Một điều cảm động nữa là tại địa điểm chót này, đoàn đã nhận được một tấm thiệp với chữ ký của tất cả bệnh nhân tại đây cảm ơn tấm lòng của quý ân nhân và thiện nguyện viên.

Khoảng 2 giờ chiều thì tất cả tập trung tại vườn trước của nhà nuôi dưỡng để cùng nhau đúc kết kinh nghiệm và chia sẻ cảm tưởng trong ngày. Mọi người ai cũng bày tỏ niềm hoan hỉ vì có được một ngày làm việc thiện thật ý nghĩa. Rút kinh nghiệm cho kỳ phát quà lần sau, Hội sẽ kêu gọi thêm chăn mền cho bệnh nhân. Sau đó, Sư cô trụ trì chùa Phổ Hiền gửi lời tri ân quý ân nhân và thiện nguyện viên đã hằng tâm, hằng sản tổ chức và đóng góp tạo nên sự thành công mỹ mãn cho chương trình ngày hôm nay. Tất cả cùng nhau chắp tay hồi hướng phước báu có được đến tất cả muôn loài. Kính nguyện nhờ công đức này mà nhiều người biết biết quy ngưỡng Tam Bảo, thực hành giáo pháp, thương yêu muôn loài, và có được hạnh phúc chân thật. Thế là thêm được một sinh hoạt từ thiện ý nghĩa nhân mùa lễ cuối năm góp phần vào vườn hoa nhân bản của cộng đồng chúng ta đến với quê hương thứ hai này. Một bông hồng gửi tặng đến mỗi ân nhân và thiện nguyện viên đã làm cho buổi phát quà hằng năm được thành tựu mang niềm vui đến trên 237 bệnh nhân ngày hôm nay.

Cũng xin được chia sẻ thêm là Phật tử chùa Phổ Hiền luôn tinh tấn trong các Phật sự từ thiện, xã hội, và hoằng pháp. Khóa lễ hàng tuần của chùa được tổ chức vào mỗi Chủ nhật (bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng) do chư Ni hướng dẫn. Mỗi tối thứ tư lúc 7 giờ, chùa có buổi tụng kinh do quý Phật tử thực hiện. Chư Ni và Phật tử của chùa còn tham gia hộ niệm cho quý Phật tử quá vãng, thăm các bệnh nhân tại bệnh viện, ấn tống sách báo, và hỗ trợ tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Mỗi Chủ nhật đầu tháng chùa có cung thỉnh Thầy Thích Phụng Sơn quang lâm thuyết giảng về thiền và khí công để sống an lạc và khỏe mạnh. Trong tương lai chùa cũng sẽ có các lớp học Việt ngữ và Phật pháp cho các em thanh thiếu nhi. Chùa Phổ Hiền tọa lạc tại số 10222 Larson Ave., thành phố Garden Grove, CA 92843. Cần liên lạc với chùa xin quý Phật tử gọi về số điện thoại (714) 837-0636 hay (714) 878-4294 hay vào thăm trang nhà của Hội Phổ Hiền tại website www.hoituthienphohien.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.