Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VAALA Tổ Chức Chương Trình Nhạc Và Đấu Giá Gây Quỹ

03/12/201100:00:00(Xem: 4280)

VAALA Tổ Chức Chương Trình Nhạc Và Đấu Giá Gây Quỹ

vaala_ann_phong__a_love_letter__16x20__acrylic__2011-large-content: Thư Tình, tranh của Ann Phong, sẽ được đấu giá trong chương trình gây quỹ của VAALA.

vaala_pham_ha_pic_4shhow1-large-content: Ca sĩ Phạm Hà.

Westminster, CA - Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức một buổi nhạc thính phòng, đấu giá tranh, áo thời trang, và bán các món quà thủ công nghệ để gây quỹ vào ngày Chủ Nhật, 11 tháng 12, từ 2:00pm-6:30pm tại Trung Văn Hóa VAALA, số 1600 North Broadway (góc đường Seventeenth), thành phố Santa Ana. 

“Buổi gây quỹ nhằm tìm kinh phí để bảo quản và phát triển Trung Tâm Văn Hóa VAALA, một trung tâm hiếm hoi chuyên về văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ,” họa sĩ Ann Phong, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị VAALA cho biết. “Lợi nhuận từ buổi gây quỹ cũng sẽ được sử dụng cho những chương trình nghệ thuật miễn phí như triển lãm, ra mắt sách, Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, smART Program (workshops nghệ thuật dành cho cho trẻ em), ra mắt sách, lớp Hát Bội, lớp múa rối, và Hội Luận Điện Ảnh.” Chương trình gây quỹ cũng là một hoạt động mở đầu cho một chuỗi sinh hoạt đánh dấu 20 năm thành lập VAALA.

Cửa sẽ mở từ 2:00pm với các gian hàng bán một số tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Nick Út, Christine Nguyễn, Michael Burr, họa sĩ Doãn Quốc Vinh, James Dinh, v.v. Ban tổ chức sẽ đấu giá sáu tác phẩm của các họa sĩ Đinh Cường, Nguyên Khai, Chóe, Cao Bá Minh, Nguyễn Việt Hùng, và Ann Phong. Trong chương trình gây quỹ của VAALA, các bức tranh bắt đầu từ giá rất nhẹ nhàng, giảm hẳn một nửa so với các gallery. Đây là dịp mà nhiều khách thưởng ngoạn có thể bắt đầu một bộ sưu tập gồm tranh của các họa sĩ Việt Nam cho riêng mình.

Trong phần đấu giá, đặc biệt năm nay VAALA nhận được sự bảo trợ từ fashion designer Calvin Trần từ New York. Calvin Trần tặng cho buổi gây quỹ ba bộ áo phụ nữ thanh lịch và hiện đại, trích từ bộ sưu tập mới nhất của anh. Những bộ sưu tập của Calvin đã từng được giới thiệu trên các báo nổi tiếng như The New York Times, Women's Wear Daily, Lucky, Cosmopolitan, Chicago Social, The Men's Book, The San Francisco Chronicle and US Weekly. Calvin Trần trở thành một “hiện tượng” trong văn hóa đại chúng (pop culture) sau khi xuất hiện trong chương trình The Fashion Show trên đài truyền hình BRAVO. Calvin Trần sẽ đến từ New York để tham dự chương trình.

Vào lúc 4:00pm, chương trình nhạc thính phòng sẽ diễn ra với các các tiếng hát điêu luyện trong dòng nhạc trữ tình: Quỳnh Giao, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Giana Nguyễn, và Phạm Đăng Khoa. Nhạc sĩ Quốc Vũ (piano), Thịnh Nguyễn và Thăng Lê (guitar) sẽ phụ trách phần nhạc đệm. Chương trình sẽ gồm những tuyệt tác của Việt Nam và thế giới. M.C.: Trần Tường Huy và Thúy Võ Đặng. Vé vào cửa tham dự chương trình nhạc: $50 V.I.P., $30 đồng hạng. Vé hiện bán tại Việt Báo (714) 894-2500, Tú Quỳnh (714) 531-4284, và Bolsa Tickets (714) 418-2499.

***

Về Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA):

Thành lập vào năm 1991 bởi một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi. Mục tiêu của VAALA nhằm phong phú hóa và nối kết các cộng đồng qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. VAALA đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Hội Luận Điện Ảnh, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF), Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, các lớp học âm nhạc và nghệ thuật, và chương trình smART Program với workshop nghệ thuật miễn phí cho một số hội đoàn phục vụ thiếu niên và thiếu nhi tại vùng Orange County và Los Angeles. Website: www.vaala.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.