Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Quận Cam Biểu Tình Hỗ Trợ Giáo Xứ Thái Hà

28/11/201100:00:00(Xem: 4544)
Dân Việt Quận Cam Biểu Tình Hỗ Trợ Giáo Xứ Thái Hà

bieu_tinh_bolsa_11_27_2011__3_-large-contentTừ phải: nghị viên Tạ Đức Trí, Hòa thượng Thích Giác Sỹ. Đứng vị trí thứ 4 từ phải là Hòa Thượng Thích Nguyên Trí.(Photo VB)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 11 năm 2011, tại bải cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Tho,ï hàng trăm quan khách, qúy vị đại diện các tôn giáo có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, qúy vị dân cử như Nghị Viên Tạ Đức Trí, Tiến Sĩ Nguyễn Kim Long…... và qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Liên Minh đấu tranh, các hội đoàn thanh niên, sinh viên trẻ, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ và đồng hương tham dự.
Điều hợp chương trình Ông Lê Quang Dật, Ông Nguyễn Phục Hưng, Ông Vũ Long Sơn Hải. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do cuộc biểu tình, sau đó là phần phát biểu của qúy vị đại diện các tôn giáo, Cộng đồng, đoàn thể, mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange County; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam; Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Nam California; Nghị Viện Tạ Đức Trí và một số đại diện giới trẻ có Billy Lê, Cô Thu Hà, và Anh James Trương cùng một số qúy vị đại diện đoàn thể lên phát biểu, mọi người đều kêu gọi đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh yểm trợ cho phong trào tranh đấu tại Giáo Xứ Thái Hà và cho tự do tôn giáo, tự do dân chủ tại quê nhà. Trong dịp nầy Ban Tù Ca Xuân Điềm cùng ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ hát những bản nhạc đấu tranh.
Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự. Sau đó đoàn người biểu tình xếp thành hàng dọc tiếp tục tuần hành trên đại lộ Bolsa đồng hô những khẩu hiệu như: "Thái Hà nổi dậy-Toàn dân Vùng Lên - Đả đảo Việt Cộng đàn áp Giáo Xứ Thái Hà - Đả Đảo Việt Cộng cướp đất Giáo Xứ Thái Hà và các tôn giáo - Đả Đảo Việt cộng đàn áp giáo sĩ và giáo dân Thái Hà - Đả đảo Việt cộng bán nước cho Tàu cộng - Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam… - Đả đảo Việt gian tiếp tay cho cộng đồng..."
Trong dịp nầy ban tổ chức cho phổ biến bản thông cáo báo chí với nội dung như sau:

"...Gần đây năm 2011, cán bộ CSVN đã đập vỡ Thánh Giá tại Đồng Chiêm, chúng đã đổ dầu bẩn lên thánh tượng Đức Mẹ Hằng Cúu Giúp tại Giáo Xứ Thái Hà. Chúng lẻn vào cung thánh và xâm phạm đến Mình Thánh Chúa tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Cuộc bách hại và xâm phạm quyền tự do tôn giáo trở nên dữ dội hơn vào ngày 3-11-2011 khi bạo quyền CSVN mang hàng trăm công an, cán bộ và một dàn chuyên viên truyền hình đến tấn công tu viện Dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà. Chúng dùng những lời lẽ thô tục để mạ lị giáo sĩ và liệng đá vào cửa chính của tu viện. Trên 100 công an chìm trá hình dưới danh nghĩa côn đồ du đãng tấn công thô bạo vào các giáo sĩ và giáo dân Thái Hà và còn đe doạ sẽ giết chết họ. Kế hoạch ngụy trang thành côn đồ đàn áp dân, chúng nhằm tránh bị các tổ chức nhân quyền quốc tế chỉ trích là những trò chơi trẻ con đã trở thành sinh hoạt thường xuyên để đàn áp người dân lành của chế độ tàn độc này.
Những tuần lễ gần đây, người Việt trong nước cũng như các cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã liên tục tổ chức thắp nến cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà ở Hà nội. Những ngày gần đây 600 công an và cán bộ CSVN đã bao vây nhà thờ và tu viện Dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà để qui hoạch hóa đất đai mà họ đã cướp đi của tu viện từ 1954 để biến thành bệnh viện và chuẩn bị xây thêm công trình xử lý nước thải. Khu đất rộng trên 61,000 m vuông này, Dòng Chúa Cứu Thế đã mua từ năm 1920 và CSVN đã cướp gần hết và chỉ để lại cho giáo xứ hơn 2000 mét vuông để sinh hoạt tôn giáo. Các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà bị đối xử tàn bạo và mạ lị ngay trươc ống kính truyền hình nhưng giáo dân kể cả giới trẻ, vẫn tiếp tục đến nhà thờ Thái Hà để tổ chức thắp nên và cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.
Trên một triệu người Việt tỵ nạn đã chọn Hoa Kỳ là quê hương thứ hai từ sau biến cố 1975. Hôm nay chúng tôi tập trung ở đây để bầy tỏ lòng xót thương đồng bào quốc nội và sự quan tâm đặc biệt về sự đàn áp tôn giáo ngày càng dữ dội của bạo quyền CSVN luôn luôn cho rằng họ tôn trọng tư do tôn giáo.
Tập thể người Việt tại Nam Cali tố cáo và cực lực lên án trước dư luận thế giới về hành vi đàn áp tôn giáo một cách man rợ của tập đoàn cai trị CSVN và sẽ tìm mọi phương cách để làm sao sớm chấm dứt hành động vô nhân đạo này của nhà cầm quyền CSVN đối với người dân lành trong nước.”
Cuộc tuần hành chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.