Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Tại Hoa Kỳ Tổ Chức:

23/11/201100:00:00(Xem: 4393)

Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Tại Hoa Kỳ Tổ Chức:

Lễ Thượng Thọ Cho cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính

thuong_tho_cuu_trung_tuong_ton_that_dinh-large-content: Chụp hình kỷ niệm trong lễ thượng thọ cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính tại trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ PGVN tại Hoa Kỳ.

Santa Ana (Bình Sa)- -Vào lúc 09:30 sáng chủ nhật ngày 20 tháng 11 năm 2011, tại văn phòng Tổng Hội Cư Sĩ, Lễ Thượng Thọ Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Nguyên Nghị Sĩ Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Nghị Viện VNCH.

Hiện diện trong Buổi Lễ Thương Thọ này có Hòa Thương Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK); Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang và quý Thầy, Sư Cô tại THCSPG. Rất đông đảo quý vị cư sĩ, quý vị cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Lê Khắc Lý, Đặng Nguyên Phả và quý ông Lê Quang Dật, Trần Ngọc Thiệu và nhiều vị chức sắc tại THCSPG, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng gương Phật tử.

Mở đầu, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê ngỏ lời cảm ơn cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính và giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó ông cho biết, ngày 20 tháng 11 năm 2011 là lần sinh nhật thứ 87 của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính trong dịp nầy gia đình đã liên lạc với THCSPG để làm Lễ Sinh Nhật và Cầu An cho ông tại văn phòng Tổng Hội.

Cư Sĩ Đặng Văn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức, đại diện cựu quân nhân và THCSPG lên ngỏ lời chào mừng va cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự, sau đó ông sơ lược tiểu sử của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính. Trong tiểu sử cho biết rằng Cựu TT Tôn Thất Đính tốt nghiệp Trường Sĩ Quan năm 1952 với cấp bậc Thiếu Úy, liên tục giữ những chức vụ quan trọng, cấp bậc sau cùng là Trung Tướng.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK từ Dallas, Texas cũng đã gởi tặng một bài thơ chúc mừng nhân dịp Lễ Thượng Thọ của cựu Trung Tướngï:

“Trung Tướng năm nay tám bảy rồi,

Quảng Uy danh phận rõ mười mươi,

Nay già, tu niệm lo phần đạo,

Lúc trẻ, hy sinh chuyện việc đời.

Đạo Pháp lâm nguy, ra sức giữ,

Quê hương khốn đốn, hết lòng thôi.

Đạo, Đời Phụng sự đầy trọn vẹn,

Xứng đáng Việt Nam sẽ rạng ngời.”

Trong lời đạo từ, HT Thích Nguyên Trí cũng đã ca ngợi và cảm ơn cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính như một anh hùng đã thực hành Bồ Tát Hạnh để cứu nguy Đạo Pháp và đất nước năm 1963. Bốn mươi tám năm trôi qua, quần chúng vẫn còn nhớ những ngày tháng đen tối của Phật Giáo Việt Nam và của các đảng phái chính trị tại miền Nam mà cách mạng 1/11/1963 là một sự cởi trói. Sau đó HT Nguyên Trí tặng Tướng Tôn Thất Đính một xâu chuỗi dài mà Thầy đang mang như một lời cảm ơn chân thành đến một vị Tướng đã có nhiều đóng góp cho Phật Giáo và dân tộc. 

Trong lời phát biểu, Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính đã nói ngày 01/11/1963 là một nhân quả trong sự lãnh đạo của gia đình họ Ngô tại Việt Nam. Trong lời phát biểu hùng hồn, vị Lão Tướng 87 tuổi đã cảm ơn quý Thầy, Sư Cô và THCSPG cũng như tất cả Phật tử và các cựu quân nhân tham dự.

Trong phần cảm tạ, cựu Đại Tá Đặng Nguyên Phả đã vui mừng khi nhìn thấy pháp danh Quảng Uy của Tướng Đính và việc trở về con đường tu tập trong chánh pháp như một hành trang của tuổi gìa.

Buổi Lễ Thượng Thọ tại THCSPG chấm dứt lúc 11 giờ sáng cùng ngày sau phần cơm chay thân mật.

Sau đó anh em cựu quân nhân đã đưa Trung Tướng và phái đoàn lên hai chiếc xe Jeep đến nhà hàng Paracel Seafood để tiếp tục dự Lễ Thượng Thọ do một số các Hội Đoàn và Thân hữu Quân Đội tổ chức.

Ông Phạm Công người điều hợp chương trình đã thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Trung Tướng cùng tấr cả anh em thân hữu tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.