Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ

17/11/201100:00:00(Xem: 6995)
Trung Chỉnh: Đêm Ca Nhạc Kỷ Niệm 45 Năm Ca Hát, và 40 Năm Hành Nghề Bác Sĩ, tiền thu được sung vào qũy xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California

bac_si_trung_chinh_dsc_0404-large-contentTrong hình từ trái: Ca Sĩ Tuấn Khải, Hoàng Oanh, Phương Hồng Quế, Trung Chỉnh.

Westminster (Bình Sa) Tại nhà hàng Grand Gaden, Tối Chủ Nhật 13 tháng 11 năm 2011, Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh (Ca Sĩ Trung Chỉnh) đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát, 45 năm hành nghề Bác Sĩ, số tiền thu được trong đêm ca nhạc sau khi trừ chi phí còn lại sẽ sung vào qũy xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa. Theo ban tổ chức cho biết số người tham dự khoảng 450 người, ngoài một số đồng nghiệp ngành Y Khoa, các văn nghệ sĩ thân hữu, các mạnh thường quân, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ sở thương mại tại Quận Cam, qúy vị trong Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, trong số về từ xa có số người thuộc hội cao niên Philadelphia.
Bác Sĩ Trung Chỉnh là một trong những người tiên phong trong việc vận động xây dựng một nghĩa trang tại hải ngoại giống như nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, Ông Nguyễn Phục Hưng lên trình bày ý nghĩa về dự án xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại Nam California, trong dịp nầy ông Nguyễn Phục Hưng cho biết "trước đây các tổ chức cựu quân nhân cũng đã thành lập một nghĩa trang quân đội nằm trong khu Westminster Memorial Park nhưng chỉ giới hạn được 400 phần mộ, trong khi đó nhu cầu của cộng đồng qúa đông, phần nhiều anh em cựu tù nhân đã già yếu, mọi người mong được khi sống chiến đấu bên nhau, khi qua đời cũng mong được nằm gần nhau, vì vậy, một nghĩa trang qui mô có tầm vóc như nghĩa trang quân đội Biên Hòa là điều cần thiết, do đó Ủy Ban Xây Dựng Ngĩa Trang ra đời cách đây 3 năm và hiện tại đã tìm được khu đất rộng khoảng 350 mẩu tây tại Thành Phố Adelanto, San Bernardino County, California..."

Tiếp theo Ca Sĩ Băng Châu lên giới thiệu vài nét về Bác Sĩ, Ca Sĩ Trung Chỉnh, sau đó Bác Sĩ, Ca Sĩ Trung Chỉnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham dự đêm nhạc hôm nay, ông tiếp "trong kế hoạch xây dựng nghĩa trang thật là một sự "đội đá vá trời" nếu không có sự tiếp tay của qúy đồng hương, của các hội đoàn, đoàn thể, các vị mạnh thường quân, bạn bè thân hữu và nhất là các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí thì chắc chắn sẽ không thực hiện được."
Sau đó MC Đỗ Tân Khoa lên điều hợp chương trình bán đấu giá tác phẩm "Vá Cờ" của Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh do nhà văn Huy Phương gởi tặng Bác Sĩ Chỉnh, qua tài khéo léo của Anh Đỗ Tân Khoa khởi đầu chỉ $500 đô, ông bà chủ tiệm phở Tàu Bay đấu lên $1,600 đô, tiếp theo Orange County Group đấu lên $ 2,000 đô, Bác Sĩ Hoàng Lan $2,100 đô, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa $ 2,200 đô, Ông bà Phở Tàu Bay lên $ 2,600 đô và cuối cùng lên $3,000 dollars do vợ chồng chủ nhân Apple Printing thắng. Bác Sĩ Trung Chỉnh lên trao tác phẩm "vá cờ' cho vợ chồng vị mạnh thường quân đã thắng cuộc đấu giá.
Sau đó phần bán vé số gây qũy, trong dịp nầy nhà báo Kiều Mỹ Duyên cũng đã gởi tặng ban tồ chức một số sách "Chinh Chiến Điêu Linh" để làm qùa xổ số, ngoài ra còn có nhiều tặng phẩm giá trị do các thương gia gởi tặng. Trong dịp nầy phu nhân Bác Sĩ Chỉnh lên đọc một danh sách khá dài các vị mạnh thường quân, thân hữu đã ủng hộ việc xây dựng nghĩa trang. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các Ca Sĩ thân hữu tên tuổi tham gia trình diễn qua phần điều hợp duyên dáng của 2 MC Băng Châu và Đỗ Tân Khoa.
Mở đầu với bản nhạc "Mưa Sài Gòn, Mưa Hà Nội" do các Ca Sĩ Trung Chỉnh, Phương Hồng Quế, Hoàng Oanh và Tuấn Khải trình diễn, chương trình văn nghệ kéo dài đến khoảng 10 tối, kết thúc đêm nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát của Trung Chỉnh trong không khí thân mật đầy ý nghĩa của một đêm nhạc gây qũy xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.