Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PSCVN Triển Lãm Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật

17/11/201100:00:00(Xem: 5259)
PSCVN Triển Lãm Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật; 19, 20 Tháng 11 Năm 2011, Tại Phòng Triển Lãm Chùa Bảo Quang

trien_lam_bodie_ghost_town__lucian_vuong_-large-contentBoie Ghost Town của Lucian Vuong.

Lê Minh

Hơn 30 học viên của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN đã hoàn tất khóa học gần 1 năm để có thể trở thành nhiếp ảnh gia tài tử vào hạ tuần tháng 11, 2011.
Hội PSCVN đã tình nguyện hướng dẫn từ lý thuyết đến thực hành, chuẩn bị cho học viên nhuần nhiễn cách xử dụng máy ảnh số (digital), cách thức tạo những tấm ảnh có góc cạnh nghệ thuật để cống hiến cho công chúng thưởng lãm. Ngoài ra, các học viên cũng được huấn luyện về “photoshop” để gia tăng nét đẹp của bức ành.
“Là những người trẻ, yêu thích nhiếp ảnh nghệ thuật, hy sinh thời giờ cuối tuần để hướng dẫn cho những ai muốn bước chân vào lãnh vực nhiếp ảnh, chúng tôi rất hài lòng sự học hỏi chuyên cần, lòng hăng say thực tập của học viên để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật sau gần 1 năm học tập.” Dean Vũ phát biểu. Anh Dean là một trong nhiều giảng viên trẻ tích cực của Hội PSCVN.
Anh Dean cho biết thêm, ngoài những buổi lý thuyết học tại lớp, học viên có dịp thực tập lý thuyết ngay trong lớp, ngoài trời ở các vùng Los Angeles, San Diego. Đặc biệt, học viên có nhiều dịp đi săn ảnh Thu vàng vùng Bishop (California), thung lũng Antelope (Arizona), phong cảnh hùng vĩ Monument Valley (Utah), nên “tay nghề” của học viên khá vững chắc.

Nên biết Hội nhiếp ảnh nghệ thuật PSCVN là một tổ chức bất vụ lợi, do bà VyVy Trần và cố Giáo sư Bùi Văn Bình sáng lập cách đây hơn 15 năm. Hội đã đi tiên phong trong việc huấn luyên xử dụng máy ảnh Digital. Mục đích của Hội chia sẻ nghệ thuật nhiếp ảnh với người Việt yêu thích nhiếp ảnh trong cộng đồng Việt Nam tại miền nam California. Hàng năm Hội đã mở nhiều khóa học nhiếp ảnh miễn phí và đã đào tạo nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và tài tử. Một số đã trở thành phóng viên nhiếp ảnh đang phục vụ trong báo giới Việt-Mỹ hoặc mở dịch vụ cung cấp nghiệp vụ nhiếp ảnh cho công chúng.

trien_lam_crystal_cathedral__lucian_vuong_-large-contentCrystal Cathedral của Lucian Vuong.

Hội PSCVN dự định sẽ tiếp tục tổ chức khóa huấn luyện nhiếp ảnh năm thứ 11 cho cộng đồng người Việt. Đồng hương muốn ghi danh theo học hoặc tìm hiểu thêm sinh hoạt của Hội, xin đến ghi danh trong buổi triển lãm tới đây hoặc thăm viếng trang nhà www.pscvn.org để thêm chi tiết. 
Kinh mời đồng hương và người yêu nghiếp ảnh tham dự triển lãm nhiếp ảnh của học viên khóa 10, được tổ chức như sau:
Thời gian: 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 19 và 20 tháng 11 năm 2011
Địa điểm: Phòng Triển Lãm chùa Bảo Quang, 713 New Hope Street, Santa Ana, CA 92703 (góc đường New Hope và Hazard)
trien_lam_lac_loi_ve__tri_nguyen_-large-content
trien_lam_o_nhiem___le_thi_hoang_uyen_-large-contentÔ Nhiễm của Lê Thị Hoàng Uyên.trien_lam_qua_kh___ssi_nguyen_-large-contentQuá Khứ của Sĩ Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.