Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PSCVN Triển Lãm Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật

17/11/201100:00:00(Xem: 5322)
PSCVN Triển Lãm Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật; 19, 20 Tháng 11 Năm 2011, Tại Phòng Triển Lãm Chùa Bảo Quang

trien_lam_bodie_ghost_town__lucian_vuong_-large-contentBoie Ghost Town của Lucian Vuong.

Lê Minh

Hơn 30 học viên của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN đã hoàn tất khóa học gần 1 năm để có thể trở thành nhiếp ảnh gia tài tử vào hạ tuần tháng 11, 2011.
Hội PSCVN đã tình nguyện hướng dẫn từ lý thuyết đến thực hành, chuẩn bị cho học viên nhuần nhiễn cách xử dụng máy ảnh số (digital), cách thức tạo những tấm ảnh có góc cạnh nghệ thuật để cống hiến cho công chúng thưởng lãm. Ngoài ra, các học viên cũng được huấn luyện về “photoshop” để gia tăng nét đẹp của bức ành.
“Là những người trẻ, yêu thích nhiếp ảnh nghệ thuật, hy sinh thời giờ cuối tuần để hướng dẫn cho những ai muốn bước chân vào lãnh vực nhiếp ảnh, chúng tôi rất hài lòng sự học hỏi chuyên cần, lòng hăng say thực tập của học viên để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật sau gần 1 năm học tập.” Dean Vũ phát biểu. Anh Dean là một trong nhiều giảng viên trẻ tích cực của Hội PSCVN.
Anh Dean cho biết thêm, ngoài những buổi lý thuyết học tại lớp, học viên có dịp thực tập lý thuyết ngay trong lớp, ngoài trời ở các vùng Los Angeles, San Diego. Đặc biệt, học viên có nhiều dịp đi săn ảnh Thu vàng vùng Bishop (California), thung lũng Antelope (Arizona), phong cảnh hùng vĩ Monument Valley (Utah), nên “tay nghề” của học viên khá vững chắc.

Nên biết Hội nhiếp ảnh nghệ thuật PSCVN là một tổ chức bất vụ lợi, do bà VyVy Trần và cố Giáo sư Bùi Văn Bình sáng lập cách đây hơn 15 năm. Hội đã đi tiên phong trong việc huấn luyên xử dụng máy ảnh Digital. Mục đích của Hội chia sẻ nghệ thuật nhiếp ảnh với người Việt yêu thích nhiếp ảnh trong cộng đồng Việt Nam tại miền nam California. Hàng năm Hội đã mở nhiều khóa học nhiếp ảnh miễn phí và đã đào tạo nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và tài tử. Một số đã trở thành phóng viên nhiếp ảnh đang phục vụ trong báo giới Việt-Mỹ hoặc mở dịch vụ cung cấp nghiệp vụ nhiếp ảnh cho công chúng.

trien_lam_crystal_cathedral__lucian_vuong_-large-contentCrystal Cathedral của Lucian Vuong.

Hội PSCVN dự định sẽ tiếp tục tổ chức khóa huấn luyện nhiếp ảnh năm thứ 11 cho cộng đồng người Việt. Đồng hương muốn ghi danh theo học hoặc tìm hiểu thêm sinh hoạt của Hội, xin đến ghi danh trong buổi triển lãm tới đây hoặc thăm viếng trang nhà www.pscvn.org để thêm chi tiết. 
Kinh mời đồng hương và người yêu nghiếp ảnh tham dự triển lãm nhiếp ảnh của học viên khóa 10, được tổ chức như sau:
Thời gian: 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 19 và 20 tháng 11 năm 2011
Địa điểm: Phòng Triển Lãm chùa Bảo Quang, 713 New Hope Street, Santa Ana, CA 92703 (góc đường New Hope và Hazard)
trien_lam_lac_loi_ve__tri_nguyen_-large-content
trien_lam_o_nhiem___le_thi_hoang_uyen_-large-contentÔ Nhiễm của Lê Thị Hoàng Uyên.trien_lam_qua_kh___ssi_nguyen_-large-contentQuá Khứ của Sĩ Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.