Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Tham Dự Diễn Hành Ngày Cựu Chiến Binh

14/11/201100:00:00(Xem: 6388)
Hoa Thịnh Đốn: Tham Dự Diễn Hành Ngày Cựu Chiến Binh

dien_hanh__lhccsvnch__2_-large-contentHình ảnh diễn hành.

Tuyết Mai

Trong nắng ấm chan hòa và gió nhẹ của một ngày cuối Thu, trước hằng trăm ngàn người Hoa Kỳ và các sắc dân tại thành phố Manassas, Virginia, cờ vàng rực rỡ Việt Nam Cộng Hòa được giương cao, ngạo nghễ tung bay trong niềm hãnh diện dân tộc trên đường phố Center Street. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận đã phối hợp với CĐVN Washington, D.C., MD&VA đã tham gia cuộc diễn hành nhân ngày Cựu Chiến Binh HK được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng ngày 12 Tháng 11, 2011tại Manassas, VA.
Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Trưởng ban tổ chức cho biết, mục đích của Liên Hội và Cộng Đồng VN tham gia cuộc diễn hành là muốn vinh danh chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa, vinh danh lá cờ vàng và muốn phô trương sức mạnh của cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại.
Đó là mục đích chính, và mục đích thứ hai là để vinh danh Quân Cán Cảnh VNCH cũng như đồng bào Việt Nam đã từng chiến đấu bên cạnh những chiến sĩ đồng minh trong công cuộc bảo vệ tự do cho Miền Nam VN trước 1975.
Mục đích chính của cuộc diễn hành này, người Mỹ muốn vinh danh tất cả các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu tại Việt Nam cũng như tại Đại Hàn. Những chiến binh này xưa nay đã bị bỏ quên vì Chính phủ HK có mặc cảm về chiến tranh cũng như chiến bại vv…Nhân ngày Cựu Chiến Binh Hội Cựu Chiến Binh HK muốn phục hồi danh dự cho những người cựu chiến binh đã chiến đấu tại Việt Nam cũng như tại Đại Hàn trước đây.
dien_hanh__lhccsvnch-large-contentNgày nay chúng ta cũng là công dân của Hoa Kỳ, cũng nên đóng góp vào ngày này, nhưng mục tiêu tối hậu của phái đoàn VNCH là muốn đưa chính nghĩa của VNCH, của Quân Đội và Quân Cán Cảnh, đồng bào Việt Nam đã hy sinh rất nhiều và cũng tỏ lòng biết ơn sự hy sinh của các chiến hữu đồng minh. Đặc biệt là những chiến hữu, chiến binh HK đã chiến đấu rất cam go trong cuộc chiến tranh VN kéo dài trong nhiều năm, đã hy sinh hơn 58 ngàn người. Đây cũng là một việc làm chúng ta bày tỏ lòng tri ân họ. 
Trong cuộc diễn hành ở Manassas có sự phối hợp của tất cả bảy vị “Grand Marshal”, là những sĩ quan cấp, tướng, tá, đại diện, chỉ huy tất cả các đơn vị của họ trong cuộc diễn hành. Có năm “Grand Marshal” người Mỹ, một Đại tá Đại Hàn và Cựu Trung Tướng Lữ Lan là “Grand Marshal” của các cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa. Cựu Trung Tướng Lữ Lan được BTC cung cấp xe jeep riêng lúc diễn hành. Hậu duệ Lữ Anh Thư là Ủy viên Liên lạc và Phối hợp với BTC Manassas Veterans Parade. Đặc biệt trong phái đoàn diễn hành của VNCH có sự tham dự của Hội Cựu Quân Nhân Ontario ở Canada, do Ông Trần Thiện hướng dẫn về tham dự.
Đây là lần đầu tiên LHCCSVNCH/HTĐ và CĐVN Washington, D.C., MD&VA tham dự diễn hành ngày Cựu Chiến Binh ở Manassas, VA. Tuần trước 6 Tháng 11, cũng là lần đầu tiên LHCCSVNCH/HTĐ và CĐVNHTĐ, MD&VA tham gia diễn hành Ngày Cựu Chiến Binh ở Brunswick, MD. Có lẽ phái đoàn Việt Nam CH là đông nhất, với hơn một trăm người tham dự, gồm các cựu quân nhân các quân binh chủng, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn và dân sự.
dien_hanh__lhccsvnch__5_-large-contentCuộc diễn hành bắt đầu lúc 11 giờ sáng ở đường Pressott Avenue đi dọc theo Center Street và chấm dứt lúc 12 giờ. Đội hình của phái đoàn VNCH, đi đầu là “banner” của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA do một số phụ nữ mặc áo dài vàng, khăn vành vàng cầm, kế đến toán quốc quan kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Sau đó là “banner” của Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận , cũng do một số phữ mặc áo dài vàng và khăn vành vàng và hai người mặc áo xanh cầm. Những phụ nữ áo vàng có tên là “Những Bà Mẹ Việt Nam”, có tinh thần phục vụ đất nước, cộng đồng rất cao. Đồng phục của họ là áo dài vàng và khăn vành vàng, trên vai áo có choàng màu cờ vàng ba sọc đỏ. Các chị em luôn có mặt để vinh danh lá cờ vàng ở bất cứ lễ lộc nào quan trọng hay trong những cuộc diễn hành, bất cứ ở đâu New York, Washington, D.C…. dù mưa dầm, nắng gắt, tuyết rơi.

Trong các phái đoàn cũng có những phụ nữ mặc áo xanh dương, là phu nhân và gia đình của các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức có danh xưng là “Cư An Tư Nguy”, cầm lá đại kỳ VNCH trải rộng. Đây cũng là những phụ nữ có tinh thần phục vụ đất nước và cộng đồng rất cao. Các chị em là niềm hãnh diện của phụ nữ VN vùng HTĐ, luôn dấn thân phục vụ, giương cao màu cờ Tổ Quốc. Đồng phục của các chị em là áo dài xanh và khăn vành xanh. Màu xanh tương phản với màu cờ vàng ba sọc đỏ, luôn là nét đẹp tuyệt vời lôi cuốn sự chú ý, vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt trong những cuộc diễn hành có sự tham dự của cộng đồng Việt Nam.
Ngoài những màu sắc rực rỡ, tươi đẹp của các phụ nữ, của quý đồng hương nam giới trong quốc phục áo dài xanh khăn đóng và các trẻ em cũng trong quốc phục, còn có sự diễn hành rất oai hùng của những cựu chiến binh VNCH trong sắc áo của các quân binh chủng Hải Lục Không Quân. Màu áo rằn ri chiến trận, của Nhảy Dù, Thủy Quân Lục chiến, Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Bộ binh , sinh viên của các Trung tâm huấn luyện, cựu Sinh Viên Sĩ Quan Võ Bị Việt Nam, cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, hậu duệ…đã gợi nhớ cuộc đời các chiến sĩ đầy gian lao, hiểm nguy ngoài chiến trận, được quan khách hai bên đường vỗ tay hoa nghênh nhiệt liệt. Đặc biệt trong cuộc diễn hành này có hai xe jeep dien_hanh__lhccsvnch__3_-large-contentvà hai quân xa có treo nhiều cờ vàng, cờ Tổng Tham Mưu và cờ các quân đoàn, cờ các quân binh chủng… trên một quân xa c ó “banner” ghi “Thank you for your sacrifice in the Vietnam War” được khán giả hai bên đường vỗ tay tán thưởng, nhiệt liệt.
Trong dịp này Cựu Trung Tướng Lữ Lan cho biết một vài cảm nghĩ, người chiến sĩ VNCH vì tình huynh đệ và nghĩa đồng bào đã vui sống hơn ba mươi sáu năm qua ở hải ngoại. Những cuộc tập hợp như trong cuộc diễn hành này đã khơi lại niềm hãnh diện về tinh thần chiến đấu của các chiến sĩ VNCH trong những chiến trận năm xưa, đồng thời cũnng nuôi dưỡng niềm hy vọng trong một thế giới vô cùng sôi động trước những tham tàn của Tàu Cộng ở Đông Nam Á. Có lẽ thế giới tự do sẽ không khoanh tay ngồi nhìn.
Trong lúc đó tiềm năng của người Việt Quốc Gia ở hải càng ngày càng dồi, dào. Nếu các hội đoàn của ngừơi Việt Quốc Gia khéo kết hợp, có chính nghĩa, sẽ biến thành một thế lực chính trị có thể làm đổi thay đất nước. Mục tiêu trước mắt của cựu chiến sĩ VN hôm nay là giúp đỡ anh em thương phế binh ở quê nhà và cố gầy dựng một tập thể cựu chiền sĩ có quy cũ, có tôn ti trật tự, một lòng một dạ với lý tưởng quốc gia, đoàn kết tạo sức mạnh và nêu gương hào khí, tiếp nối sự nghiệp của cha ông . Đó là cảm tưởng của Cựu Trung Tướng Lữ Lan người đại diện, điều hợp chỉ huy LHCCSVNCH/HTĐ và phụ cận trong cuộc diễn hành Ngày Cựu Chiến Binh tại Manassas, Virginia.
dien_hanh__lhccsvnch__4_-large-contentTrở lại không khí cuộc diễn hành. Sắp vào Đông, thời tiết Miền Đông Bắc HK khá lạnh, nhưng niềm hãnh diện về sắc áo trong Quân đội và màu cờ của dân tộc, của quê hương, được giương cao giữa hằng trăm ngàn người Hoa Kỳ và các sắc dân, trên một đuờng phố lớn ở HK, đã làm cho nhiều người tham gia cảm thấy ấm lòng. Niềm hân hoan và phấn khởi đã tràn trào trên gương mặt, trong từng bước chân đi, trong từng cánh tay vẫy chào hòa cùng màu sắc của quốc phục VN lạ mắt, rực rỡ, tươi đẹp đã làm cho phái đoàn VNCH là một trong những phái đoàn lôi cuốn, đẹp mắt nhất trong cuộc diễn hành ở Manassas.
Trên thế giới này có một dân tộc nào như dân tộc Việt Nam, đã hơn ba mươi sáu năm lưu vong trên khắp hoàn cầu, vẫn luôn ôm ấp rong tim tình yêu Tổ quốc, vẫn gìn giữ trong tay lá cờ vàng rực rỡ, biểu tượng của quê hương mến yêu" Nhìn lá cờ vàng phất phới tung bay trong nắng ấm, giữa phố đông người ngoại quốc, nhiều người Việt Nam cảm động ứa nước mắt, thầm mơ ước một ngày nào lá cờ thiêng này sẽ được trang trọng rước về trên quê hương Việt Nam dấu yêu.
Cuộc diễn hành chấm dứt lúc 12 giờ, sau đó những phái đoàn được khoản đãi ăn trưa ở Harris Pavilion, có phụ diễn âm nhạc văn hóa dân tộc do Giáo Sư Kim Oanh phụ trách.
Hình ảnh cuộc diễn hành trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.