Hôm nay,  

Viện Việt Học: Nói Về Sáng Tạo, Quách Thoại

04/11/201100:00:00(Xem: 4632)
Viện Việt Học: Nói Về Sáng Tạo, Quách Thoại

Viện Việt-Học sẽ tổ chức buổi nói chuyện về tạp chí Sáng Tạo và nhà thơ Quách Thoại vào Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2011 từ 2:00 PM - 4:30PM tại trụ sở số 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683.
Diễn giả gồm nhà văn Doãn Quốc Sỹ, Luật Sư Trần Thanh Hiệp, Nhà thơ Viên Linh và Nhà phê bình văn học Nguyễn Tà Cúc.
Tạp chí Sáng Tạo từng ghi lại sự kiện trên một triệu người di cư từ Bắc vào Nam trong thập niên 1950; nơi kết hợp các nguồn tư tưởng cũ và mới; đầu cầu nối tiếp Ðông-Tây.
Tạp chí Sáng Tạo, tụ điểm của những cây viết mới với hoài bão góp phần hình thành một văn phong mới, mở đường cho tương lai đất nước trong cuộc hành trình hội nhập vào nhân loại của thiên niên kỷ thứ ba. Tạp chí Sáng Tạo ghi lại những trang sử viết trong khói lửa chiến tranh từ cuối thập niên 1950 cho một nước Việt Nam mới những năm 2000.
Nhà thơ Quách Thoại cộng tác với nhiều báo và tạp chí như Ðoàn Kết, Làm Dân, Việt Chính... và Sáng Tạo. Ông là tác giả tập thơ Giữa Lòng Cuộc Ðời, xuất bản năm 1963 và nhiều tác phẩm chưa kịp xuất bản trước khi ông qua đời vì bệnh lao vào năm 1957.
Liên lạc Viện Việt-Học

15355 Brookhurst St., Suite 222
Westminster, CA 92683
Tel: (714) 270-8110 // Email: info@viethoc.com // Website: www.viethoc.com 
Sau đây là sơ lược nội dung sẽ nói chuyện của Luật sư Trần Thanh Hiệp:
“Dưới đây là phần giới thiệu của tôi về Sáng Tạo :
* Tạp chí Sáng Tạo, tờ báo ghi dấu những chuyển động của xã hội Việt Nam trong những thập niên 1950, 1960, với sự hiện diện của một triệu người di cư từ Bắc vào Nam trên đường rũ bỏ độc tài toàn trị đi tìm tự do dân chủ.
*Tạp chí Sáng Tạo, tiếng nói của miền Nam Việt Nam, đầu cầu nối tiếp Đông với Tây, nơi kết hợp của các nguồn tư tưởng cũ và mới, thể hiện dưới một dạng thức văn hóa mới của Việt Nam tiến vào kỷ nguyên dân chủ toàn cầu của nhân loại.
*Tạp chí Sáng Tạo, điểm tụ để lên đường của những người viết mới, những người làm nghệ thuật mới diễn tả những nguồn rung cảm mớ, góp sức hình thành một văn phong mới làm chất liệu cho một nền văn học mới của Việt Nam mở đường cho tương lai đất nước trong cuộc hành trình hôii nhập vào nhân loại của thiên niên kỷ thứ ba.
*Tạp chí Sáng Tạo, những trang sử viết trong khói lửa chiến tranh từ cuối thập niên 1950 cho một nước Việt Nam mới những năm 2000...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.