Hải Ngoại Biểu Tình Lên Án Ngày VC Ký Công Hàm 14-9-58

15/09/201100:00:00(Xem: 3494)
Hải Ngoại Biểu Tình Lên Án Ngày VC Ký Công Hàm 14-9-58

bieu_tinh_14_9_2011__14_-large-contentNgày 14-9-2011, dân Việt Quận Cam biểu tình, tưởng niệm ngày Phạm Văn Đồng ký bản công hàm ngày 14-9-1958, và lên án hành vi bán nước của CSVN.(Photo VB)

Westminster (Bình Sa)- - Ngày 14-9-1958 là ngày Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký bức công hàm công nhận lãnh hải Trung Quốc với 12 hải lý trong đó cho TQ nắm chủ quyền Biển Đông bao phủ Hoàng Sa và Trường Sa.
Ngày 14-9-2011 là ngày hàng loạt những cuộc biểu tình diễn ra ở nhiều nước trên thế giới để tưởng niệm ngày nhà nước CSVN trao chủ quyền Biển Đông cho TQ.
Riêng tại Quận Cam, Calif., vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư ngày 14 tháng 9 năm 2011 hàng ngàn đồng hương đã đứng chật khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tham dự cuộc Biểu Tình Phản Đối trung Cộng Xâm Lăng Việt Nam, Việt Cộng Bán Nước, Và Tranh Đấu Cho Nhân Quyền Việt Nam với Chủ Đề "Đêm Thắp Sáng Niềm Tin."
Hiện diện trong lễ về qúy vị lãnh đạo tinh thần có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Thành Viên Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội PGVNTN/Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; Hòa Thượng Thích Thiện Dũng; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Linh Mục Nguyễn Thái, Trung Tâm Công Giáo Giáo Phận Orange. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị đại diện các hội đòan, đoàn thể, đảng phái đấu tranh, các cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và toàn thể đồng hương.
Điều hợp chương trình lễ khai mạc do Ông Phạm Đình Khuông, MC điều khiển chương trình văn nghệ đấu tranh có: MC Minh Phượng, Việt Dũng, Đỗ Tân Khoa, chương trình văn nghệ đấu tranh có Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhiều ca sĩ nổi tiếng trong Quận Cam đóng góp. Chương trình kéo dài đến 9 giờ tối, Sau phần nghi thức khai mạc Khu Tượng Đài đã vang lên những tiếng hô Đả Đão Việt Cộng Bán Nước, Trung Cộng Xâm Lăng, Hòang sa Trường Sa của Việt Nam. . . một rừng cờ vàng với những biểu ngữ của từng hội đoàn được dương cao làm vang dội khu tượng đài trong khí thế đấu tranh chống xâm lăng của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản Nam California. Đêm biểu tình "Thắp Sáng Niềm Tin" được đài truyền Hình SBTN và đài SET trực tiếp truyền hình đến 50 Tiểu Bang tại Hoa Kỳ.
Sau đêm biểu tình Một Bản Lên Tiếng Phản Đối Trung Cộng Xâm Lăng Việt Nam, Việt Cộng Ván Nước Và Tranh Đấu Cho Nhân Quyền Việt Nam của 69 Hội Đoàn, Đoàn Thể, các tổ chức đấu tranh đồng ký tên với những lời lẽ quyết liệt tuyên bố : Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.. Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại cực lực lên án hành động xâm lược của Trung Cộng....
Bản tin của nhà hoạt động nhân quyền Mỹ Linh cho biết, trích:

“Phải nói, hôm nay là ngày đau buồn chung của dân tộc Việt Nam, ngày 14/9 năm 1958, thủ tướng VC Phạm Văn Đồng đã thay thế Hồ Chí Minh ký vào Công Hàm Bán Nước, công nhận 12 hải lý của bản đồ Tàu Cộng trong gồm có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng bào Việt Nam ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới, biểu tình chống VC và Tàu Cộng đã được sơ khởi được ghi lại ở...” các nơi như:
-- tòa Tổng Lãnh sự Việt Cộng ở San Francisco, tuần hành tiến về Lãnh sự Trung Cộng cũng ở San Francisco.;
-- biểu tình ở Tòa Thị Chính Thành Phố San Jose,;
-- biểu tình ở Houston, Texas, trước lãnh sứ quán Việt Cộng tại số 5251 đường Westheimer lúc 11 giờ trưa tới 1pm ngày 14 tháng 09 năm 2011.
-- biểu tình Ngày 14/9/2011, từ 16 giờ đến 19 giờ , trước Tòa Đại sứ VC ở Paris, Pháp;
-- ở Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng số 6 Bibbys Place, Bonnyrigg, Sydney, Úc;
-- ở Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc.
Đươc biết, cuối tuần này sẽ có thêm nhiều cuộc biểu tình khác như ở Bỉ, Hòa Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Anh, Mỹ... để lên án Bản Công Hàm làm mất Biển Đông.
Trong cuộc Biểu Tình ngày 14 tháng 9 năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, California, đã phổ biến Bản Lên Tiếng, trích:
“Biểu Tình Phản Đối Trung Cộng Xâm Lăng Việt Nam, Việt Cộng Bán Nước và Tranh Đấu Cho Nhân Quyền Việt Nam
Trung Cộng đã xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và lấn đất biên giới phía Bắc của Việt Nam với sự đồng ý của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, qua công hàm bán nước do Phạm Văn Đồng ký ngày 14 tháng 9 năm 1958 và những hiệp định biên giới năm 1999 và 2000. Hành động này là hành động bán nước và bất hợp pháp vì nhà cầm quyền Việt Nam, thực chất không thể đại diện cho toàn dân tộc Việt Nam.
Hành động xâm lăng một cách ngang ngược này của Trung cộng là hành động thiếu văn hóa trong xã hội văn minh ngày nay. Đó là hành động cá lớn nuốt cá bé. Luật lệ thế giới văn minh không thể chấp nhận kiểu hành động phi pháp này.
Vì thế, chúng tôi quyết liệt tuyên bố:
- Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, với đầy đủ chứng cớ bản đồ từ thời nhà Lê trong Bộ luật Hồng Đức vào thế kỷ 15 và Hiệp Định Biên Giới giữa Pháp và nhà Thanh năm 1885.
- Cộng đồng người Việt Nam hải ngoại cực lực lên án hành động xâm lược của Trung cộng và kêu gọi cộng đồng thế giới cùng phản đối và yểm trợ công cuộc giải quyết vấn đề biển Đông trong tinh thần hòa bình tôn trọng luật pháp quốc tế.
- Cực lực lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tiếp tay giặc ngoại bang bán đất đai, biển đảo cha ông để lại, để mưu lợi cá nhân cho riêng mình.
- Cực lực lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã đàn áp những tiếng nói phản đối Trung cộng xâm lược và bênh vực dân chủ nhân quyền của những người dân yêu nước...”
Bản văn làm tại Little Saigon, ngày 14 tháng 9 năm 2011 và ký tên 69 Tổ Chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng Phái, Truyền Thông và Giáo Hội Tôn Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.