Hôm nay,  

100 Tăng Ni Dự Tang Lễ Tt Thích Chân Giác Thanh

22/10/200100:00:00(Xem: 7341)
ESCONDIDO & LAKE ELSINORE, Calif. (VB) - Hơn 100 tăng ni và hàng trăm Phật Tử đã dự các nghi thức tang lễ tiễn đưa Thượng Tọa Thích Chân Giác Thanh, trụ trì Lộc Uyển Tự tại Escondido, San Diego.

Các nghi thức Cầu Siêu, Di Quan đã thực hiện tại Lộc Uyển, và Lễ Trà Tỳ thực hiện tại Lake Elsinore hôm thứ bảy 20-10-2001.

Trong số hơn 80 Tăng Ni tới chia buồn, hộ niệm có các vị như các Hòa Thượng Mãn Giác, HT Hạnh Đạo, TT Nguyên Hạnh, TT Minh Mẫn, TT Trí Tuệ, TT Nguyên Siêu, TT Minh Nghĩa, TT Phước Thịnh, TT Quảng Thanh... và bên hàng ni có các vị như Ni Sư Diệu Từ, NS Như Ngọc, NS Như Nguyện...

Bên hàng tang quyến có 22 vị Tăng Ni môn đồ của Đạo Tràng Mai Thôn, trong có các vị quen tên là Đại Đức Chân Pháp Đăng, ĐĐ Chân Vô Ngại, Ni Sư Đoan Nghiêm, NS Hiếu Nghiêm, ĐĐ Chân Pháp Khâm...

Hòa Thượng Mãn Giác đã thực hiện Lễ Trà Tỳ cho Thầy Giác Thanh.
Dưới đây là các nét chính trong sơ lược tiểu sử TT Thích Chân Giác Thanh do Đạo Tràng Mai Thôn phổ biến.

- Thượng Tọa Tâm Tông, hiệu Chân Giác Thanh, tự Trạm Nhiên, thế danh Lê Văn Hiếu, sinh ngày 9 tháng 6 năm 1947 tại làng Sóc Sơn, quận Tri Tôn, tỉnh Rạch Giá. Con thứ ba của gia đình 6 anh em.
- 1959, học tại Trung Học Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá.
- 1967, đi tu.
- 1968, thọ sa di giới ở Cao Lãnh, Chùa Hòa Long.
- 1970, thọ tỳ kheo tại giới đàn Tổ Đình Giác Viên.
- 1971, vào học phân khoa Phật Học tại Đại Học Vạn Hạnh.
- 1972, về dự tu ở tu viện Chơn Không, Vũng Tàu, những tháng hè.
- 1974, về hẳn tu viện Chơn Không.


- 1975, về Thường Chiếu vào tháng 5.
- 1977, về Mỹ Luông cất Am Ẩn Không vào mùa đông.
- 1981, giữa tháng 7, vượt biên, vào trại Song La.
- 1982, Ôn Hội Chủ Hội Phật Giáo VN Thống Nhất tại Mỹ bảo lãnh.
- 1983, dự pháp hội của cụ Krishnamurti.
- 1984, làm thủ tọa cho một thiền viện Đại Hàn.
- 1986, gặp Sư Ông Làng Mai lần đầu tại khóa tu Bắc Mỹ.
- 1987, về Làng Mai dự khóa hè đầu tiên.
- 1990, về luôn ở Làng Mai sau khóa hè 1990.
- 1992-1993, thường xuyên ở thiền đường Hoa Quỳnh, hướng dẫn khoa quán niệm cho Phật Tử VN và người Tây Phương; mùa thu 1992, đi New York hướng dẫn 3 khóa tu cho người Mỹ, rất thành công; về thăm VN lần đầu, làm thơ tặng Ôn Đôn Hậu.
- 1993, ở cốc Phù Vân, xóm Thượng.
- 1995, trở lại New York hướng dẫn khóa tu, và ở vài thành phố Đông Bắc Mỹ vào mùa thu; bệnh phổi nghiêm trọng tháng 9, vào bệnh viện; tháng 12, dưỡng bệnh ở bệnh viện Virginia.
- 1996, về Làng Mai tháng 7.
- 1998, làm chúng trưởng Phong Lâm Tự, tại Vermont.
- 2000, mùa xuân, theo Sư Ông Làng Mai và vài vị tới Nam Cali, tìm ra đất Lộc Uyển; ngày 15-7, chính thức về Lộc Uyển nhậm chức trụ trì.
- 2001, thân hư nhiều, phải xài máy lọc thận vào tháng 2; 23-8, theo Sư Ông và phái đoàn làng Mai dự khóa tu 14 ngày ở UCSD; ngày 9-9, phụ tá Sư Ông lễ thuyết giảng ở chùa Huệ Quang, Santa Ana; 4 giờ chiều thứ sáu, ngày 12-10, bệnh trở nặng, vào bệnh viện Palomar; 1:15 giờ sáng thứ hai 15-10, Thầy xả báo thân; 12 giờ trưa ngày 20-10, đưa nhục thân Thầy trà tỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
Ngày 30 tháng 4 năm 2024 sắp tới đánh dấu 49 năm Sài Gòn thất thủ. Nhiều nơi đã đặt chương trình tưởng niệm 50 năm vào năm tới. Đây là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn khi chúng ta khóc thương cho quê hương đã mất và đồng thời ăn mừng công trình gầy dựng lại một cuộc sống đầy ý nghĩa ở một đất nước mới. Đó là số phận của những người tị nạn, luôn nuối tiếc nhìn lại quá khứ lẫn hướng đến tương lai trong tràn đầy hy vọng.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 18 tháng 4, 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 17 đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2023 vừa qua tại San Jose
Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903) DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
Tại Trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704, sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng Tư năm 2024, Giám Sát Viên Quận Cam Vicente Sarmiento Địa hạt 2 và Phó Thị Trưởng Santa Ana cô Thái Việt Phan đã tổ chức Hội Chợ Y Tế và Thông Tin Quyền Lợi của Cộng đồng. Hội chợ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, quy tụ hàng trăm cư dân, đa số là người Mễ Tây Cơ, một số ít người Việt Nam và các sắc dân khác. Đúng 9 giờ 15, Giám Sát Viên Vicente Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan và Dân Biểu Lou Correa cùng một số viên chức thành phố Santa Ana ra chào mừng mọi người. Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói, hôm nay tôi và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan tổ chức Hội Chợ Y Tế và giới thiệu với Cộng đồng các dịch vụ giúp phục vụ mọi cư dân trong thành phố hữu hiệu hơn. Chúng tôi cũng chào mừng Dân biểu Lou Correa đã đến với chúng ta, chứng tỏ ông rất quan tâm đến đời sống cư dân chúng ta.
Tại Clara Studio 15138 Goldenwest Circle Thành Phố Westminster vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 14 tháng Tư năm 2024 Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng làm Hội trưởng đã tổ chức thành công Chương Trình Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với chủ đề "QUÊ HƯƠNG và TÌNH MẸ." Điều hợp chương trình do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và MC Hồng Vân. Mở đầu với nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện.
Hiệp Hội Pháp Huy Công lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) đã công bố gói lập pháp năm 2024, bao gồm 04 ưu tiên nâng cao cộng đồng gốc Á. Các ưu tiên này nhằm mục đích tăng cường lực lượng lao động song ngữ, giáo dục những người lao động có trình độ Anh ngữ hạn chế về quyền lao động, cung cấp nghiên cứu về nạn buôn người và chấm dứt phương thức tuyển sinh truyền thống ở các trường đại học tư ở California.
– Vào trưa ngày Thứ Năm 11 tháng 4 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với tổ chức Truyền Thông Gốc Phi California (California Black Media) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo là để giới thiệu về những đặc điểm ưu việt của chương trình Medi-Cal mở rộng. EMS dự định sẽ có 6 buổi họp báo về chủ đề này, nhằm nâng cao nhận thức của các cộng đồng sắc tộc về những cải tiến gần đầy của Medi-Cal.
EMS cảnh báo khuynh hướng xã hội ngày nay xem người gầy như một chuẩn mực, dẫn đến tâm lý sợ hãi cơ thể mập một cách thái quá, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh thiếu niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.