Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Ra Nghị Quyết ‘không Hoan Nghênh Vc’

13/05/200400:00:00(Xem: 3958)
Garden Grove, CA (Nguyễn Đức) -- Đúng 8 giờ 15 phút tối 11 tháng 5 năm 2004 tại phòng họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, 5 ngọn đèn biểu quyết của 5 vị nghị viên thành phố đồng loạt bật xanh, trong tiếng reo hò mừng rỡ đến ứa lệ của nhiều cư dân gốc Việt và địa phương, đánh dấu sự ra đời đầu tiên trên toàn Thế Giới một nghị quyết rất lịch sử: không hoan nghênh Việt Cộng đến thành phố Garden Grove.
Nghị quyết này do chính thị trưởng Bruce Broadwater cùng với nghị viên Trần Thái Văn đệ nạp. Các nghị viên còn lại trong hội đồng Thành Phố là Phó Thị Trưởng William Dalton, nghị viên Mark Rosen và nghị viên Mark Leyes. Toàn bộ 5 nghị viên của Garden Grove đều là nam giới.
Buổi họp thường lệ của hội đồng thành phố Garden Grove tiến hành nghi thức khai mạc đúng 7 giờ tối. Sau chừng 30 phút duyệt qua các đề tài khác của thành phố trong nghị trình là đề tài chính về việc thành phố đặt vấn đề với các cán bộ VC hoặc phái đoàn VC khi họ tới, đi ngang, hoặc thậm chí chỉ dừng chân tại Garden Grove hay Little Saigon. Tầm quan trọng của vấn đề đã được Ông Thị Trưởng trân trọng cân nhắc. Ông đã đích thân gửi công văn, cả tuần lễ trước ngày họp, mời toàn thể đồng bào cũng như giới báo chí, truyền thanh, truyền hình Việt đến tham dự buổi họp biểu quyết này. Rất nhiều đồng bào từ các thành phố phụ cận Little Saigon đã về tham dự.
Trong 8 cư dân lần lượt lên diễn đàn phát biểu với hội đồng thành phố trước khi nghị quyết được biểu quyết đã không có ai muốn nhìn thấy sự có mặt của VC trong thành phố Garden Grove này. Ba cư dân địa phương đã bày tỏ sự thông cảm sâu sắc đến nỗi đau của cư dân gốc Việt. Họ hiểu rằng người Mỹ gốc Việt ở Garden Grove đã phải bỏ xứ sở đến đây chỉ vì sự cai trị độc tài, tàn bạo của VC trên đất nước họ.

Một cư dân địa phương là cựu chiến binh Việt Nam đã khoác trên cổ lá cờ VNCH rất lớn khi lên phát biểu. Ông nói ông đã từng chiến đấu để bảo vệ Tự Do cho dân Việt Nam dưới lá cờ này, ông dơ cao cờ VNCH, “tôi không muốn thấy VC trên quê hương tôi”. Một cư dân địa phương khác đã mở đầu “tôi không ưa cộng sản”, rồi một cư dân nữa với một giọng đầy cảm xúc pha lẫn giận dữ đã nói “gần 60 ngàn chiến binh Mỹ đã hy sinh mạng sống để bảo vệ Tự Do cho MNVN chống lại VC, bây giờ không có lý do gì chúng ta đón tiếp VC”.
Các cư dân Mỹ gốc Việt lên phát biểu trong đó có Phó Thị Trưởng Westminter là Andy Quách, một vị trong giới truyền thông, một bạn trẻ, 2 vị cao niên. Họ nhắc lại vụ Trần Trường năm xưa treo hình họ Hồ và cờ VC đã gây phẩn nộ người gốc Việt và tốn hao công quỹ. Họ nhắc lại những tổn thất sinh mạng trên 4 triệu người cho cả 2 miền nam bắc VN mà VC đã gây ra trong chiến tranh tiến chiếm miền Nam. Họ nhắc lại sự cai trị dã man của VC đã khiến dân Việt phải ra đi để hàng trăm ngàn người phần bị chúng giết, phần bị hải tặc giết, phần bỏ thây trên biển cả để đi tìm Tự Do, Dân Chủ. Họ nhắc lại sự trả thù nghiệt ngã mà VC đã trút lên quân, cán, chính VNCH khi đày ải họ trong các nhà tù “cải tạo”. Họ nhắc lại VC đã xua dân miền Nam lên rừng sâu nước độc để chết dần mòn nơi mà chúng gọi là “kinh tế mới”.
Nghị quyết chỉ còn chờ ban hành. Một năm trước đây thành phố Garden Grove đã là thành phố thứ nhì sau Westminster thông qua nghị quyết vinh danh cờ Vàng mà nay đã thành chiến dịch cờ Vàng khắp nước Mỹ mang lại niềm hãnh diện, an ủi cho cộng đồng VNHN. Phải chăng bây giờ Garden Grove đã là điểm xuất phát để những nơi có cư dân Việt sẽ dần dà trở thành những nơi không bao giờ chấp nhận VC bén mảng tới. Những thành quả trên có được khiến chúng ta người Việt tị nạn CS luôn nhớ tới 2 chiến sĩ trẻ can trường đầy trí dũng đã kiên trì tranh đấu có hiệu quả cho chính nghĩa Quốc Gia đó là Thần Thái Văn của Garden Grove và Andy Quách của Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.