Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Liên Hoa: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

31/08/201100:00:00(Xem: 3447)

Gia Đình Phật Tử Liên Hoa: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

gdpt_lien_hoa_ky_niem_10_nam_thanh_lap-large-contentGarden Grove ( Bình sa ) - -Trưa Chủ Nhật, 28 tháng 8 năm 2011, tại hội trường Trường Trung Học Elementary School, Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2011 và kỷ niệm 10 thành lập Gia Đình Phật Tử Liên Hoa, khoảng 200 đoàn sinh và phụ huynh tham dự.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Huynh Trưởng Tâm Tường Lê Đình Cát lên ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị phụ huynh cùng toàn thể các em đoàn sinh gia đình Phật Tử Liên Hoa. . . Sau đó là phần tường trình sinh hoạt của Huynh Trưởng Diệu Ngọc Cao Ngọc Điệp Liên Đoàn Trưởng GĐPT Liên Hoa chị nói: ". . . GĐPT Liên Hoa đã lớn dần lên trong tình thương và bóng mát chở che của HT Thích Chơn Thành thật là một điều hửu hạnh. Nhưng vừa tron 2 năm tuổi thì Bác GT kính yêu của chúng tôi HT Minh Tín Đỗ văn Phố lìa bỏ chúng tôi ra đi

Bác đã ra đi quá vội vàng

Dứt tình Phu Phụ nghĩa Taò Khang

Bạn bè, Đồng đội bàng hoàng

Con thơ,em dại lià đàn sao cam "

Chúng tôi đã vượt qua cơn sóng dử nhờ vào sự hổ trợ tận tình của Hội Phụ Huynh của Thầy Cô giáo .Nhất là Anh chị Mai người mà chúng tôi thường gọi đùa là Tổng qủan, Chị thuần Thủ quỷ tài ba và Cô Khánh nguyên Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Liên Hoa. . .

Thấm thoắt đó mà đã 10 Năm bao vật đổi,sao dời. Có những lúc Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đầy sức sống với một Ban Hướng Dẫn hùng hâu, khi nói đến Liên Hoa ai cũng biết và khen ngợi về các lãnh vực sinh hoạt như Văn Nghệ,Thể Thao,Học tập,Tu học. . .

Đến hôm nay Liên Hoa có 120 đoàn sinh, 9 Huynh Trưởng. . . Khối Việt Ngữ gồm có: 11 Lớp từ Vở Lòng đến Lớp 6 có 15 Thầy Cô giáo phụ trách.

Nhân ngày kỷ niệm 10 Năm Thành lập chúng tôi xin mượn nơi nầy để nói lời tri ân đến với tất cả mọi người.

Trứớc hết chúng con xin thay mặt cho Gia Đình Phật Tử Liên Hoa đê đầu đảnh lễ và tri ân Hòa Thượng Viện Chủ, Ngài là bóng cây che mát chúng con

Chúng tôi chân thành cám ơn qúy vị phụ huynh đã tin tưởng giao con, em của quý vị cho chúng tôi. Để chúng tôi có cơ hội thực hiện mục đích và lý tưởng mà Tổ Chức giao phó

Một lần nửa chúng tôi tri ân tất cả Thầy Cô đã bỏ công,sức cùng chúng tôi lội ngược dòng nước bảo tồn Văn Hoá Việt nơi xứ người

Với tâm tình người Liên Đoàn Trưởng đã gắn bó với Liên Hoa từ ngày mới thành lập Liên Hoa là đứa con tinh thần mà chúng tôi hảnh diện, niềm hạnh phúc mà chúng tôi trân quý, giữ gìn. Vì nơi đây chúng tôi có được:

Bên phải tôi là người tôi thân,tôi thương

Bên trái tôi là người tôi thuơng tôi thân,

Trước mặt tôi, sau lưng tôi, chung quanh tôi là những người tôi thương tôi thân.

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu chúng tôi xin tặng một hoa hồng cho anh một hoa hồng cho em và cho tất cả những ai đang còn Mẹ. Kính chúc tất cả mọi người luôn sức khỏe tràn đầy, cuộc sống thảnh thơi trong an lạc"

Tiếp theo là Huấn Từ của Hòa Thượng Viện Chủ ngài nói: "Chúng ta có bốn người Mẹ đó là Mẹ Hiền Quan Thế Âm, Mẹ Việt Nam, Mẹ Hoa Kỳ và Mẹ sinh ra ta, nhưng có điều sĩ nhục là nằm rồi đã bị chính quyền cộng sản Việt Namqùi xuống để xin lỗi Thái Thú. Vì vậy, tuổi trẻ Việt Nam phải ý thức, phải học tập và duy trì văn hóa Việt, nêu cao tinh thần dân tộc nơi xứ người để bảo vệ truyền thống của tổ tiên ta từ ngàn xưa để lại. . ." Tiếp theo phần ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Phụ Huynh Liên Hoa và tặng qùa lưu niệm. Chương trình văn nghệ bắt đầu do các em trong Gia Đình Phật Tữ thực hiện, sau đó các em đoàn sinh gắn bông hồng cho các phụ huynh nhân mùa Vu Lan. Xen lẫn với chương trình văn nghệ là phần phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc.

Kết thúc chương trình với Nhạc cảnh " Tạ Ơn Cha Mẹ" và "Bông Hồng Cài Ao"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.