Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quảng Trị Họp Mặt Hè Bầu Tân BCh 2011-2015

19/08/201100:00:00(Xem: 2658)
Hội Ái Hữu Quảng Trị Họp Mặt Hè Bầu Tân BCh 2011-2015

quang_tri_hop_mat_he-large-contentSanta Ana (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật 14-8-2011 tại Centennial Park số 2900 W. Edinger Ave. Santa Ana, CA. 92704. Hội Ái Hữu Quảng Trị tổ chức họp mặt hè 2011 nhân dịp bầu lại Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2015. Đây là buổi họp mặt để đồng hương gặp nhau, hàn huyên tâm sự cùng trao cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống tại quê người, trong buổi họp mặt, ban tổ chức cũng đã tổ chức những trò chơi thể thao như Bóng chuyền, kéo dây và vũ cầu... để các em có dịp chung vui với nhau trước khi trở lại tiếp tục cho năm học mới.
Sau phần nghi thức khai mạc, chào cờ, phút mặc niệm tiếp theo tất cả mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát "Cờ bay trên cổ thành Quảng Trị", một bài hát tiêu biểu nói về trận đánh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa khi tái chiếm cổ thành Quảng Trị năm 1972.
Sau đó Ông Nguyễn Quang Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách thân hữu và đồng hương tham dự, đối với đồng hương có đoạn ông nói: "...đây là buổi họp mặt hàng năm trong không khí thân mật thắm tình đồng hương và để mọi người cùng tham gia sinh hoạt, nhất là giới trẻ là con em của chúng ta, các cháu là tương lai của xã hội, của quê hương, đất nước. . ." Tiếp theo ông kêu gọi các thành viên trong Ban Chấp hành mản nhiệm nên ra ứng cử tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2011-2015, để xúc tiến việc bầu cử, ban tổ chức bầu cử được đồng hương mời trong đó có các ông : Hoàng Ba, Giáo Sư Lê Thọ Giáo. Sau khi chờ đồng hương ra ứng cử không có vị nào ứng cử, nhưng có 5 vị được đồng hương đề cử là các ông: Nguyễn Quang, Nguyễn Lữ, Lê Xuân Hùng, Nguyễn Ngọc Hạp. . . Các vị đề cử đều có lý do không thể tham gia vào Ban Chấp Hành nên cuối cùng Ông Nguyễn Quang được đa số đồng hương giơ tay tín nhiệm vào chức vụ Hội Trưởng sau đó và toàn thể Ban Chấp Hành tiếp thêm một nhiệm kỳ nữa... Sau đó Giáo Sư Lê Thọ Giáo có đôi lời đề nghị với tân hội trưởng nên đưa những khuôn mặt trẻ, mới vào BCH để hội càng càng mở rộng và làm việc ngày càng tốt hơn.

Tân hội trưởng Nguyễn Quang cám ơn mọi người đã tín nhiệm và hứa sẽ điều hành hội một ngày một phát triển hơn. Ông không quên chào mừng đồng hương mới tham gia lần đầu cũng như những đồng hương Quảng Trị mới . . .
Chị Quỳnh Hoa, Hội Trưởng Nguyễn Hoàng sau khi giúp vui văn nghệ đã vui mừng thông báo ngày Đại Hội Trường Nguyễn Hoàng, thuộc tỉnh Quảng Trị vào các ngày tiền hội ngộ gặp mặt cựu thầy cô, cựu học sinh Nguyễn Hoàng vào tối Thứ Sáu 2-9-2011 tại nhà hàng Paracel- chính thức Đại Hội Nguyễn Hoàng thế giới vào trưa Thứ Bảy cũng tại nhà hàng Paracel. Sau đó sáng Chủ Nhật sẽ có đi du lịch bằng xe Bus với giá $ 195 bao xe, khách sạn và ăn sáng, tối trong 3 ngày 2 đêm. BTC còn 30 vé kêu gọi đồng hương và bạn bè QT muốn tham dự xin gọi cho Chị Quỳnh Hoa số điện thoại 714.425.4278 để kịp giữ chỗ.
Tiếp theo mọi người cùng vào tiệc với chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" cùng vui với nhau trong tình quê hương thân yêu nơi xứ người. Được biết Tỉnh Quảng Trị là địa đầu giới tuyến với sông Bến Hải và Cầu Hiền Lương là nhân chứng của sự phân tranh Nam (Miền Nam Tự Do) Bắc (Chế độ Cộng Sản) từ 54- 75. Quê hương Miền Trung Quảng Trị nghèo khổ " đất cày lên sỏi đá " lại chịu nhiều tai ương về thiên tai bão lụt hằng năm và chiến tranh thật khốc liệt để lại bao thiệt hại về nhân mạng và tài sản qua năm 1972 với Đại Lộ kinh Hoàng mà sử sách còn ghi lại. Tỉnh Quảng trị phía Bắc giáp Quảng Bình- Phía Nam giáp Thừa Thiên Huế- Phía Tây giáp Lào và phía đông là biển Nam Hải, nay gọi là Biển Đông.
Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt Ái Hữu Quảng Trị xin liên lạc về 861 N. Margaret Ln.; Walnut, CA. 91789. Số điện thoại ( 626) 810-3896.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.