Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Tôn Vinh Nhà Thiết Kế Thời Trang Mỹ Gốc Việt Debbie Nghiêm

18/08/201100:00:00(Xem: 5970)
San Jose Tôn Vinh Nhà Thiết Kế Thời Trang Mỹ Gốc Việt Debbie Nghiêm

thiet_ke_fashion_melange_-_debbie_080611-large-contentTrái: Nhà thiết kế Mỹ gốc Việt Debbie Nghêm. Phải: Một cảnh giới thiệu thời trang của Debbie Nghiêm tại Mélange Fashion Show 2011 gồm 18 nhà thiết kế thuộc 14 quốc gia tổ chức tại San Francisco Design Center tối Thứ Bảy 06-8-2011.

California (VietPress USA) -- Từ 7:00pm đến 11:00pm tối thứ Bảy 06-8-2011 vừa qua, một buổi trình diễn thời trang quốc tế mang tên "Mélange Fashion Show 2011" giới thiệu các sưu tập thời trang mùa Thu mới nhất của 18 Nhà Thiết Kế Thời Trang hàng đầu thuộc 14 quốc gia về tham dự được tổ chức tại San Francisco Design Center. Một nữ thiết kế thời trang Mỹ gốc Việt là cô DEBBIE NGHIÊM cư dân San Jose đã được hoan nghênh nhiệt liệt và được giới thiệu ngang hàng với các công ty thời trang nổi tiếng Hoa Kỳ và Thế Giới.
Có lối trên 300 khán giả và những công ty thời trang khắp Hoa Kỳ và các Châu Lục đến tham dự chương trình thời trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy. Trên 100 người mẫu nam và nữ từ nhiều quốc gia góp mặt và rất đông các chuyên viên trang điểm, chuyên viên bới chải tóc đã làm cho hậu trường San Francisco Design Center rộn lên như trong một cuộc đua..
Chương trình qui mô nầy do Công Ty Truyền Hình, Điện Ảnh Mélange Productions tổ chức theo một hình thức mới là phối hợp cùng lúc các bộ môn nghệ thuật khác như sân khấu, kịch nghệ, múa, uốn dẻo, âm nhạc. Ban Giám Đốc điều hành gồm Tiến sĩ Nick Navarro tốt nghiệp Harward và từng điều hành các Shows về Thời Trang lớn nhất của Đại Học Harward. Bên cạnh đó có cô Talia Romano phụ trách về Dàn Dựng và cô Lani Wyche lo về tài chánh. Ngoài ra còn có một Ban Cố Vấn về nghệ thuật, quảng cáo, diễn xuất, gồm ông Barry Libert là chủ tịch tập đoàn Mzinga Inc.; cô Guila Kessous là Giám Đốc thiết kế cho Công ty Jean Paul Gaultier; ông Jay Calderin là sáng lập viên của Tuần Báo Thời Trang Boston; ông Bill Guttentag là nhà sản xuất phim và nhà văn chiếm giải Oscar; cuối cùng là cô Katiti Kironde là người mẫu thời trang Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên của Công ty Glamour.
Mở đầu, Ban Tổ Chức đã trao tặng Bằng Vinh Danh cho một số những người đóng góp công sức trong chương trình Thời Trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy; trong đó khen ngợi một số nhà thiết kế đại diện các quốc gia đến từ London (Anh), Paris (Pháp), Ấn Độ, Ý, Trung Quốc, Pakistan, Croatia, Brazil, Hong Kong, Đài Loan và từ nhiều thành phố khác như New York, San Francisco, San Jose, Los Angeles của Hoa Kỳ. Trong các nhà thiết kế nổi tiếng, thấy có bà Carmen Chen Wu người gốc Trung Quốc nhưng hiện định cư tại Hoa Kỳ và có công ty thời nổi tiếng tại New-York; Công ty Avni Trivedi's với các kiểu thời trang mảnh nhẹ làm tôn vinh đường nét phụ nữ; Thời trang Alley Collection của hai vợ chồng John Robblee và Laura Patnaude tại San Francisco; nhà thiết kế Alexia Ulibatri nổi tiếng nhất từ Mexico; nhà thiết kế Cristina Ribeuro là một ca sĩ kiêm đạo diễn và là nhà thiết kế của Brazil; nhà thiết kế từ Arizona là Amelia Walsh; nhà thiết kế Sheriser Eways từ San Francisco; Kim Dahea's; Rock Chiq từ vùng vịnh Cựu Kim Sơn.
Màn trình diễn các kiểu thời trang từ Croatia, Pakistan với hai màu đen, trắng mang những câu chuyện buồn của chiến tranh, tang tóc đi kèm theo tiếng nhạc u uẩn và phần múa minh họa chết chóc.. Mỗi nhà thiết kế khi giới thiệu các kiểu thời trang mới nhất của mình thì trên màn hình lớn ngay giữa sân khấu sẽ hiện lên tên nhà thiết kế, tên Công Ty và sau đó có nhiều người đến gặp để thương thuyết hợp đồng. Liên tục trong, giữa và sau các màn trình diễn thời trang, nhóm múa đã múa, nhào lộn làm cho sân khấu sàn diễn Catwalk sôi động và rất mới lạ khiến mọi người say mê. Một nhà thiết kế cho biết thực hiện một kiểu áo đưa vào những Fashion Show có tính quốc tế lớn quy mô và chuyên nghiệp như thế nầy thì thường phải tốn khoảng US$25,000. Mỗi vé vào cữa trung bình US$260.00 và mỗi ly nước khoảng US$150.00. Tiền thu được sẽ dành cho quỹ từ thiện và giúp quỹ bài trừ ung thư vú của phụ nữ. Ban Tổ chức cho biết để chuẩn bị, các người mẫu đã tập dượt trong hơn 2 tháng với phần đạo diễn của nữ ca sĩ da đen kiêm người mẩu và nhà thiết kế Cristina Riberiro từ Brazil đến.
Phần cuối chương trình mà mọi người chờ đón là phần trỉnh diễn thời trang của 4 nhà thiết kế được giới thiệu nổi tiếng và được các nhà đầu tư mua kiểu thời trang ưa chuộng nhất hiện nay tại Hoa Kỳ. Nhóm Top nầy mở đầu là một nhà thiết kế Mỹ gốc Việt là cô DEBBIE NGHIÊM cư dân San Jose. Bộ sưu tập mới của Debbie Nghiêm rất lộng lẫy, màu sắc tương hợp và mới lạ được chọn từ màu đỏ ấm óng ánh (lush red) bên cạnh màu bích ngọc (emerald) tạo ra phong cách độc đáo của nhà thiết kế gốc Việt mà cộng đồng đáng hãnh diện nầy. Debbie Nghiêm còn là nhà sáng lập và Giám Đốc Điều Hành Công ty Người Mẫu Thời Trang và Thiết Kế Thời Trang mang tên GG Connections (http://ggconnections.com/home/ ). Debbie Nghiêm và GG Connections luôn tham gia các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại Bắc california như trình diễn thời trang tại các hội xuân.
Tiếp theo phần giới thiệu Debbie Nghiêm như một hiện tượng mới mẽ trong làng thiết kế Thời Trang Hoa Kỳ và Thế Giới, Ban Tổ Chức đã giới thiệu bộ sưu tập thời trang mới của Kajan Padraig tại San Francisco; thời trang của Grace Lillian Lee và bộ sưu tập của Nicole Millers là 3 nhà thời trang hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Các kiểu quần áo thời trang mang tên GRACE và Nicole Miller đầy dẫy trong các siêu thị ở Hoa Kỳ và khắp hoàn vũ và rất được giới trẻ ưa chuộng; trong khi Debbie Nghiêm là cô gái gốc Việt với đam mê, ý chí, tài năng đã tự vươn lên và nay được các tổ hức chuyên nghiệp về kỹ nghệ thời trang của Hoa Kỳ tôn vinh ngàng hàng các nhà thiết kế thời trang sừng sỏ nhất Hoa Kỳ và thế giới.
Ngay sau chương trình Thời Trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy, Debbie Nghiêm được mời tham gia giới thiệu các mẫu thời trang của cô tại cuộc triễn lãm thời trang Trade Show lớn nhất năm 2011 sẽ được tổ chức tại Las Vegas từ ngày 22 đến 24-8-2011 sắp tới gọi là Magic Convention Sourcing. Hằng năm, Las Vegas tổ chức Magic Convention Sourcing để các nhà thiết kế thời trang, các công ty thời trang và những nhà xuất nhập kinh doanh thời trang trên khắp thế giới có cơ hội gặp gỡ nhau, chào hàng, mua mẫu thiết kế. Mỗi nhà thiết kế phải đóng khoản tiền tối thiểu US$5,000 để tham gia vào Hội Chợ Thời Trang Magic Convention Sourcing tại Las Vegas nầy; nhưng Debbie Nghiêm được Công Ty chuyên kinh doanh thời trang là Blaque Technology bảo trợ và họ muốn mua các thiết kế của Debbie Nghiêm cho các mùa thời trang thế giới sắp tới (Link:
http://www.facebook.com/pages/GG-Connections/149344385133501"sk=wall/ ) (Hạnh Dương).

Ý kiến bạn đọc
18/08/201115:40:48
Khách
Chào quý đọc giả khắp nơi, tôi là Hạnh Dương, xin đính chính vài chi tiết trong bài viết:
1. Giá vé vào tham dự Đên Mélange Fashion Show 2011 có giá thấp nhất Ú$150.00 đến cao nhất $260.00/vé.
2. Giá nước bình thường nếu là soft drinks.
3. Số khách thanh dự trên 500 người kể cả trên lầu.
4. Chương trình Thời Trang Trade Show sắp tới tại Las Vegas mang tên "Magic Convention & Magic Sourcing" chứ không phải "Magic Convention Sourcing".
Xin cáo lỗi với bạn đọc và nhà tổ chức.
Hạnh Dương
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.