Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Tôn Vinh Nhà Thiết Kế Thời Trang Mỹ Gốc Việt Debbie Nghiêm

18/08/201100:00:00(Xem: 6255)
San Jose Tôn Vinh Nhà Thiết Kế Thời Trang Mỹ Gốc Việt Debbie Nghiêm

thiet_ke_fashion_melange_-_debbie_080611-large-contentTrái: Nhà thiết kế Mỹ gốc Việt Debbie Nghêm. Phải: Một cảnh giới thiệu thời trang của Debbie Nghiêm tại Mélange Fashion Show 2011 gồm 18 nhà thiết kế thuộc 14 quốc gia tổ chức tại San Francisco Design Center tối Thứ Bảy 06-8-2011.

California (VietPress USA) -- Từ 7:00pm đến 11:00pm tối thứ Bảy 06-8-2011 vừa qua, một buổi trình diễn thời trang quốc tế mang tên "Mélange Fashion Show 2011" giới thiệu các sưu tập thời trang mùa Thu mới nhất của 18 Nhà Thiết Kế Thời Trang hàng đầu thuộc 14 quốc gia về tham dự được tổ chức tại San Francisco Design Center. Một nữ thiết kế thời trang Mỹ gốc Việt là cô DEBBIE NGHIÊM cư dân San Jose đã được hoan nghênh nhiệt liệt và được giới thiệu ngang hàng với các công ty thời trang nổi tiếng Hoa Kỳ và Thế Giới.
Có lối trên 300 khán giả và những công ty thời trang khắp Hoa Kỳ và các Châu Lục đến tham dự chương trình thời trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy. Trên 100 người mẫu nam và nữ từ nhiều quốc gia góp mặt và rất đông các chuyên viên trang điểm, chuyên viên bới chải tóc đã làm cho hậu trường San Francisco Design Center rộn lên như trong một cuộc đua..
Chương trình qui mô nầy do Công Ty Truyền Hình, Điện Ảnh Mélange Productions tổ chức theo một hình thức mới là phối hợp cùng lúc các bộ môn nghệ thuật khác như sân khấu, kịch nghệ, múa, uốn dẻo, âm nhạc. Ban Giám Đốc điều hành gồm Tiến sĩ Nick Navarro tốt nghiệp Harward và từng điều hành các Shows về Thời Trang lớn nhất của Đại Học Harward. Bên cạnh đó có cô Talia Romano phụ trách về Dàn Dựng và cô Lani Wyche lo về tài chánh. Ngoài ra còn có một Ban Cố Vấn về nghệ thuật, quảng cáo, diễn xuất, gồm ông Barry Libert là chủ tịch tập đoàn Mzinga Inc.; cô Guila Kessous là Giám Đốc thiết kế cho Công ty Jean Paul Gaultier; ông Jay Calderin là sáng lập viên của Tuần Báo Thời Trang Boston; ông Bill Guttentag là nhà sản xuất phim và nhà văn chiếm giải Oscar; cuối cùng là cô Katiti Kironde là người mẫu thời trang Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên của Công ty Glamour.
Mở đầu, Ban Tổ Chức đã trao tặng Bằng Vinh Danh cho một số những người đóng góp công sức trong chương trình Thời Trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy; trong đó khen ngợi một số nhà thiết kế đại diện các quốc gia đến từ London (Anh), Paris (Pháp), Ấn Độ, Ý, Trung Quốc, Pakistan, Croatia, Brazil, Hong Kong, Đài Loan và từ nhiều thành phố khác như New York, San Francisco, San Jose, Los Angeles của Hoa Kỳ. Trong các nhà thiết kế nổi tiếng, thấy có bà Carmen Chen Wu người gốc Trung Quốc nhưng hiện định cư tại Hoa Kỳ và có công ty thời nổi tiếng tại New-York; Công ty Avni Trivedi's với các kiểu thời trang mảnh nhẹ làm tôn vinh đường nét phụ nữ; Thời trang Alley Collection của hai vợ chồng John Robblee và Laura Patnaude tại San Francisco; nhà thiết kế Alexia Ulibatri nổi tiếng nhất từ Mexico; nhà thiết kế Cristina Ribeuro là một ca sĩ kiêm đạo diễn và là nhà thiết kế của Brazil; nhà thiết kế từ Arizona là Amelia Walsh; nhà thiết kế Sheriser Eways từ San Francisco; Kim Dahea's; Rock Chiq từ vùng vịnh Cựu Kim Sơn.

Màn trình diễn các kiểu thời trang từ Croatia, Pakistan với hai màu đen, trắng mang những câu chuyện buồn của chiến tranh, tang tóc đi kèm theo tiếng nhạc u uẩn và phần múa minh họa chết chóc.. Mỗi nhà thiết kế khi giới thiệu các kiểu thời trang mới nhất của mình thì trên màn hình lớn ngay giữa sân khấu sẽ hiện lên tên nhà thiết kế, tên Công Ty và sau đó có nhiều người đến gặp để thương thuyết hợp đồng. Liên tục trong, giữa và sau các màn trình diễn thời trang, nhóm múa đã múa, nhào lộn làm cho sân khấu sàn diễn Catwalk sôi động và rất mới lạ khiến mọi người say mê. Một nhà thiết kế cho biết thực hiện một kiểu áo đưa vào những Fashion Show có tính quốc tế lớn quy mô và chuyên nghiệp như thế nầy thì thường phải tốn khoảng US$25,000. Mỗi vé vào cữa trung bình US$260.00 và mỗi ly nước khoảng US$150.00. Tiền thu được sẽ dành cho quỹ từ thiện và giúp quỹ bài trừ ung thư vú của phụ nữ. Ban Tổ chức cho biết để chuẩn bị, các người mẫu đã tập dượt trong hơn 2 tháng với phần đạo diễn của nữ ca sĩ da đen kiêm người mẩu và nhà thiết kế Cristina Riberiro từ Brazil đến.
Phần cuối chương trình mà mọi người chờ đón là phần trỉnh diễn thời trang của 4 nhà thiết kế được giới thiệu nổi tiếng và được các nhà đầu tư mua kiểu thời trang ưa chuộng nhất hiện nay tại Hoa Kỳ. Nhóm Top nầy mở đầu là một nhà thiết kế Mỹ gốc Việt là cô DEBBIE NGHIÊM cư dân San Jose. Bộ sưu tập mới của Debbie Nghiêm rất lộng lẫy, màu sắc tương hợp và mới lạ được chọn từ màu đỏ ấm óng ánh (lush red) bên cạnh màu bích ngọc (emerald) tạo ra phong cách độc đáo của nhà thiết kế gốc Việt mà cộng đồng đáng hãnh diện nầy. Debbie Nghiêm còn là nhà sáng lập và Giám Đốc Điều Hành Công ty Người Mẫu Thời Trang và Thiết Kế Thời Trang mang tên GG Connections (http://ggconnections.com/home/ ). Debbie Nghiêm và GG Connections luôn tham gia các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại Bắc california như trình diễn thời trang tại các hội xuân.
Tiếp theo phần giới thiệu Debbie Nghiêm như một hiện tượng mới mẽ trong làng thiết kế Thời Trang Hoa Kỳ và Thế Giới, Ban Tổ Chức đã giới thiệu bộ sưu tập thời trang mới của Kajan Padraig tại San Francisco; thời trang của Grace Lillian Lee và bộ sưu tập của Nicole Millers là 3 nhà thời trang hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Các kiểu quần áo thời trang mang tên GRACE và Nicole Miller đầy dẫy trong các siêu thị ở Hoa Kỳ và khắp hoàn vũ và rất được giới trẻ ưa chuộng; trong khi Debbie Nghiêm là cô gái gốc Việt với đam mê, ý chí, tài năng đã tự vươn lên và nay được các tổ hức chuyên nghiệp về kỹ nghệ thời trang của Hoa Kỳ tôn vinh ngàng hàng các nhà thiết kế thời trang sừng sỏ nhất Hoa Kỳ và thế giới.
Ngay sau chương trình Thời Trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy, Debbie Nghiêm được mời tham gia giới thiệu các mẫu thời trang của cô tại cuộc triễn lãm thời trang Trade Show lớn nhất năm 2011 sẽ được tổ chức tại Las Vegas từ ngày 22 đến 24-8-2011 sắp tới gọi là Magic Convention Sourcing. Hằng năm, Las Vegas tổ chức Magic Convention Sourcing để các nhà thiết kế thời trang, các công ty thời trang và những nhà xuất nhập kinh doanh thời trang trên khắp thế giới có cơ hội gặp gỡ nhau, chào hàng, mua mẫu thiết kế. Mỗi nhà thiết kế phải đóng khoản tiền tối thiểu US$5,000 để tham gia vào Hội Chợ Thời Trang Magic Convention Sourcing tại Las Vegas nầy; nhưng Debbie Nghiêm được Công Ty chuyên kinh doanh thời trang là Blaque Technology bảo trợ và họ muốn mua các thiết kế của Debbie Nghiêm cho các mùa thời trang thế giới sắp tới (Link:
http://www.facebook.com/pages/GG-Connections/149344385133501"sk=wall/ ) (Hạnh Dương).

Ý kiến bạn đọc
18/08/201115:40:48
Khách
Chào quý đọc giả khắp nơi, tôi là Hạnh Dương, xin đính chính vài chi tiết trong bài viết:
1. Giá vé vào tham dự Đên Mélange Fashion Show 2011 có giá thấp nhất Ú$150.00 đến cao nhất $260.00/vé.
2. Giá nước bình thường nếu là soft drinks.
3. Số khách thanh dự trên 500 người kể cả trên lầu.
4. Chương trình Thời Trang Trade Show sắp tới tại Las Vegas mang tên "Magic Convention & Magic Sourcing" chứ không phải "Magic Convention Sourcing".
Xin cáo lỗi với bạn đọc và nhà tổ chức.
Hạnh Dương
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.