Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhiều Chùa Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

17/08/201100:00:00(Xem: 2384)

Quận Cam: Nhiều Chùa Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

vu_lan_nam_cali_0023-large-contentvu_lan_nam_cali_0023__2_-large-contentvu_lan_nam_cali_0023__1_-large-content


Hình ảnh Lễ Vu Lan tại các Chùa ở Quận Cam.

Westminster ( VB )- - Chủ Nhật 14 tháng 8 năm 2011 tại Quận Cam, Nam Cali, Lễ Hội Vu Lan được long trọng tổ chức tại các chùa với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương Phật tử và hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni tại các chùa như: Liên Hoa, Huệ Quang, Tu Viện Hoa Nghiêm, Chùa Dược Sư, Chùa Bát Nhã.

Chùa nào cũng đông đồng hương Phật tử tham dự lễ Vu Lan, sau đó được nghe qúy Chư Tôn Đức thuyết giảng về ý nghĩa ngày Vu Lan về việc báo ân, một trong bốn ân đức lớn đó là công ơn sinh thành dưỡng dục không những của cha mẹ trong hiện tại mà còn vô lượng tứ thân đã luân chuyển trong vòng lục đạo.

Tại Chùa Huệ Quang, trong thư "Mùa Hiếu Hạnh" Hòa Thượng Thích Minh Mẫn đã nhắc lại câu Chư Phật Chư Tổ đã dạy : "Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật, hay gặp thời không có Phật khéo thờ cha mẹ chính là thờ Phật vậy. . . Hòa thượng tiếp đây chính là cội nguồn đạo lý của dân tộc và đây cũng chính là nếp sống tiêu biểu của văn hóa Việt Nam. . ."

Tại Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ, cũng đã khuyên Phật tử cố gắng tu học, làm tròn bổn phận người con đối với cha mẹ, một công dân đối với quóc gia dân tộc.

Tại Tu Viện Hoa Nghiêm, Hòa Thượng Viện Chủ Thích Pháp Tánh cũng đã khuyên nhủ Phật tử: " . . . làm người ngoài việc hiếu thuận, báo ân người con còn phải tìm cách khai hóa giúp cha mẹ hiểu thông giáo pháp Phật Đà, tu nhân lành giải thoát, chứng được Niết Bàn thì đó mới là chỗ cứu cánh của nền đạo hiếu theo Phật Giáo. . ."

Buổi chiều cùng ngày tại Chùa Bát Nhã, trong phần nghi thức khai mạc, Hòa Thượng Thích Quảng Bình đã tuyên dọc Thông Bạch Vu Lan của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, trong đó có đoạn viết rằng “ . . . Người con Phật thực hành hiếu hạnh ngoài lòng thương yêu cha mẹ như là tình cảm tự nhiên, còn phải ý thức về nhân qủa và tôn ty trật tự. Có nghĩa là phải biết nguồn gốc từ đâu mình được sinh dưỡng, trưởng thành, những câu ca dao mộc mạc của dân tộc đã nhắc về ý thức nhân qủa nầy như: "uống nước nhớ nguồn" hoặc " ăn qủa nhớ kẻ trồng cây" ... Và cuối Thông Bạch ngài kêu gọi chúng ta “không quên hướng về quê hương Việt Nam, nguyện cầu những ngườiø cầm quyền ý thức về nhân qủa, thực thi tự do, dân chủ để đồng bào được an vui, no ấm, đoàn kết một lòng cùng nhau bảo vệ sự vẹn toàn của đất tổ do công lao dựng nước, giữ nước của tiền nhân để lại. . ."

Trong phần đạo từ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí kêu gọi đồng hương Phật tử ngoài công việc tu học, Phật sự chúng ta hãy tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia để góp phần tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn. Hòa Thượng cũng cho biết đất nước đang đứng trước tình trạng lâm nguy, trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản, đã để cho hàng vạn người Trung Quốc dưới hình thức công nhân vào chiếm các vùng trọng yếu của chúng ta hiện nay. . .

Ngoài nghi thức Vu Lan nơi nào cũng tổ chức thuyết giảng về ý nghĩa ngày Vu Lan, lễ cài Bông Hồng, lễ Trai Tăng, lễ phóng sinh và chương trình văn nghệ nhân mùa báo hiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.