Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhiều Chùa Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

17/08/201100:00:00(Xem: 2390)

Quận Cam: Nhiều Chùa Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

vu_lan_nam_cali_0023-large-contentvu_lan_nam_cali_0023__2_-large-contentvu_lan_nam_cali_0023__1_-large-content


Hình ảnh Lễ Vu Lan tại các Chùa ở Quận Cam.

Westminster ( VB )- - Chủ Nhật 14 tháng 8 năm 2011 tại Quận Cam, Nam Cali, Lễ Hội Vu Lan được long trọng tổ chức tại các chùa với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương Phật tử và hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni tại các chùa như: Liên Hoa, Huệ Quang, Tu Viện Hoa Nghiêm, Chùa Dược Sư, Chùa Bát Nhã.

Chùa nào cũng đông đồng hương Phật tử tham dự lễ Vu Lan, sau đó được nghe qúy Chư Tôn Đức thuyết giảng về ý nghĩa ngày Vu Lan về việc báo ân, một trong bốn ân đức lớn đó là công ơn sinh thành dưỡng dục không những của cha mẹ trong hiện tại mà còn vô lượng tứ thân đã luân chuyển trong vòng lục đạo.

Tại Chùa Huệ Quang, trong thư "Mùa Hiếu Hạnh" Hòa Thượng Thích Minh Mẫn đã nhắc lại câu Chư Phật Chư Tổ đã dạy : "Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật, hay gặp thời không có Phật khéo thờ cha mẹ chính là thờ Phật vậy. . . Hòa thượng tiếp đây chính là cội nguồn đạo lý của dân tộc và đây cũng chính là nếp sống tiêu biểu của văn hóa Việt Nam. . ."

Tại Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ, cũng đã khuyên Phật tử cố gắng tu học, làm tròn bổn phận người con đối với cha mẹ, một công dân đối với quóc gia dân tộc.

Tại Tu Viện Hoa Nghiêm, Hòa Thượng Viện Chủ Thích Pháp Tánh cũng đã khuyên nhủ Phật tử: " . . . làm người ngoài việc hiếu thuận, báo ân người con còn phải tìm cách khai hóa giúp cha mẹ hiểu thông giáo pháp Phật Đà, tu nhân lành giải thoát, chứng được Niết Bàn thì đó mới là chỗ cứu cánh của nền đạo hiếu theo Phật Giáo. . ."

Buổi chiều cùng ngày tại Chùa Bát Nhã, trong phần nghi thức khai mạc, Hòa Thượng Thích Quảng Bình đã tuyên dọc Thông Bạch Vu Lan của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, trong đó có đoạn viết rằng “ . . . Người con Phật thực hành hiếu hạnh ngoài lòng thương yêu cha mẹ như là tình cảm tự nhiên, còn phải ý thức về nhân qủa và tôn ty trật tự. Có nghĩa là phải biết nguồn gốc từ đâu mình được sinh dưỡng, trưởng thành, những câu ca dao mộc mạc của dân tộc đã nhắc về ý thức nhân qủa nầy như: "uống nước nhớ nguồn" hoặc " ăn qủa nhớ kẻ trồng cây" ... Và cuối Thông Bạch ngài kêu gọi chúng ta “không quên hướng về quê hương Việt Nam, nguyện cầu những ngườiø cầm quyền ý thức về nhân qủa, thực thi tự do, dân chủ để đồng bào được an vui, no ấm, đoàn kết một lòng cùng nhau bảo vệ sự vẹn toàn của đất tổ do công lao dựng nước, giữ nước của tiền nhân để lại. . ."

Trong phần đạo từ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí kêu gọi đồng hương Phật tử ngoài công việc tu học, Phật sự chúng ta hãy tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia để góp phần tranh đấu cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn. Hòa Thượng cũng cho biết đất nước đang đứng trước tình trạng lâm nguy, trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản, đã để cho hàng vạn người Trung Quốc dưới hình thức công nhân vào chiếm các vùng trọng yếu của chúng ta hiện nay. . .

Ngoài nghi thức Vu Lan nơi nào cũng tổ chức thuyết giảng về ý nghĩa ngày Vu Lan, lễ cài Bông Hồng, lễ Trai Tăng, lễ phóng sinh và chương trình văn nghệ nhân mùa báo hiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.