Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gián Điệp VC Gài Vào Tuổi Trẻ Bị Đại Hội 6 Trục Xuất

08/08/201100:00:00(Xem: 5514)
Gián Điệp VC Gài Vào Tuổi Trẻ Bị Đại Hội 6 Trục Xuất

dai_hoi_6_digital_activism_for_social_change-large-contentHình ảnh trong Đại Hội 6, từ thuyết trình tới văn nghệ.

Phi Luật Tân– Các thông tin sau là từ Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Kỳ 6.
Ban Tổ Chức nhận được thông tin là an ninh Cộng sản Việt Nam có những âm mưu để đe doạ Ban Tổ Chức Đại Hội 6.
Mặc dù đây là đại hội thanh niên bàn về tự do internet bên ngoài chủ quyền của họ, nhưng an ninh Cộng sản Việt Nam đã tìm nhiều cách theo dõi và phá rối Ban Tổ Chức như sau:
1. Công an giả dạng để ghi danh tham dự đại hội. Ban Tổ Chức đã khám phá và trục xuất một nhân sự công an ngay trong Đại Hội (Thái Văn Dung, ngày sinh 3 tháng 6 năm 1988, quê tại Nghệ An).
2. Nhân sự của công an đã có mặt tại phi trường Manila trong những ngày trước Đại Hội để thâu lén hình ảnh các phái đoàn tham dự và cố trà trộn vào các phái đoàn.
3. Theo nguồn tin đặc biệt, Cộng sản Việt Nam có ý đồ thuê thành phần xã hội đen để làm hại Ban Tổ Chức.
Công an Việt Nam không những trù dập tiếng nói ôn hoà trong nước mà còn có những hành động phi pháp và khủng bố tại quốc gia tự do như Phi Luật Tân.
Mục tiêu của Đại Hội 6 là tạo môi trường để giới trao đổi và liên kết tạo sức mạnh, cũng như khai thác các sáng kiến cùng kỹ thuật điện tử hiện đại để phát triển xã hội về mọi mặt.
Ban Tổ Chức đã thông báo đại diện chính phủ Phi Luật Tân và qua thông cáo này chúng tôi xin báo động các cơ quan truyền thông và dư luận.
Cuộc Thảo Luận Ngày Thứ Ba Của Giới Trẻ Về Đề Tài “Vượt Tường Lửa! Hoạt Động Mạng”.
Sinh hoạt ngày thứ ba của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Kỳ 6 vào thứ Bảy ngày 6 tháng 8 năm 2011 có rất nhiều tiếc mục. Chương trình hội thảo đã được mở đầu với buổi hội thảo khoáng đại thứ hai với đề tài ‘Nghệ Thuật để Thay Đổi Xã Hội’.
dai_hoi_6_art_for_change-large-contentĐề tài này quan trọng vì nghệ thuật và sự diễn đạt sáng tạo đóng vai trò quan trọng trong việc cổ võ thay đổi xã hội, dù cố ý hay không, nghệ thuật luôn là yếu tố quan trọng có sức mạnh đi vào tâm hồn của chúng ta, khi cảm nhận về một vấn đề xã hội. Các bạn tham dự viên đã có cơ hội tự tạo ra những tác phẩm nghệ thuật dựa trên nguồn cảm hứng của đề tài hội thảo.
Đề tài thứ hai là ‘Tìm Hiểu Về Vượt Tường Lửa’ - Mấy con mèo dễ thương có dính dáng gì đến việc vượt tường lửa" Mặc dầu Facebook và các trang web khác bị chận tại Việt Nam, hàng triệu người vẫn tìm cách vào mạng. Công cụ nào giúp vượt tường lửa và làm sao chúng ta giúp cư dân mạng qua mặt giới kiểm duyệt"

Đề tài thứ ba là ‘Mạng Xã Hội: Từ Tán Dốc Đến Thay Đổi’ - Các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và Wikipedia đã tiến triển từ vai trò phương tiện thuần túy kết nối xã hội và công cụ trí tuệ đám đông cho đến vai trò cần thiết không thể thiếu được của cách mạng 2.0 như thế nào" Làm sao để một cuộc cách mạng internet được nắm bắt bởi những nhà hoạt động không rành kỹ thuật hoặc trong những quốc gia giới hạn thông tin" Bạn sẽ biết kỹ thuật được nắm bắt và áp dụng như thế nào bởi những nhà hoạt động mạng, và giới hạn của chúng ở đâu.
Đề tài thứ tư là ‘Từ Thiện 2.0: Từ Cho Đến Chỉ’ - Làm sao để các tổ chức nhân đạo có tác động mạnh nhất, nhiều nhất khi mà nhóm người Việt khốn khổ có quá nhiều nhu cầu thiết yếu" Bạn sẽ nghe trực tiếp từ những người đứng đầu các tổ chức từ thiện về việc cải thiện đời sống của những người khốn khó này.
Đề tài thứ năm là ‘Bí Quyết Người Lãnh Đạo’ - Bạn có thể là người bén nhạy và đạo đức (hy vọng là thế!), nhưng bạn có kỹ năng và làm việc hữu hiệu không" Chỉ giỏi kỹ thuật và thường xuyên dùng Facebook chưa đủ để cho bạn thực sự muốn thực hiện việc hoạt động mạng. Học làm cách nào để đào luyện khả năng của thành viên trong nhóm và gia tăng hiệu năng làm việc. Workshop cấp tốc này sẽ giới thiệu ngắn gọn đến bạn những mô hình lãnh đạo, kỹ năng điều hành các phiên họp và truyền đạt ý kiến để bạn có thể suy nghĩ thêm làm cách nào để cải thiện chẳng những cho nhóm của mình mà cho cả chính mình luôn. Workshop này được hướng dẫn bằng tiếng Việt.
Đề tài thứ sáu là ‘Câu Chuyện Bắc Phi Thức Tỉnh’ - những thay đổi ào ạt qua Tunisia, Ai Cập và thế giới Á Rập là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Có phải quần chúng tự phát nổi dậy hay đã có những sự chuẩn bị nào đó" Làm sao để những người sống dưới sự sợ hãi nhiều năm trời cuối cùng lại thay đổi hiện trạng"
Sau các buổi thảo luận nhóm chúng tôi đã kết thúc ngày thứ ba với sinh hoạt “Tweet-2-Speak và một dạ tiệc với sự đóng góp văn nghệ ấm cúng với các phái đoàn từ khắp nơi. Khi những bài hát như Tình Cả Nhà, Quê Hương, Tự Do Tung Cánh và Tự Do - sáng tác bởi các bạn tham dự viên được cất lên, ai ai cũng đều cảm nhận được sức mạnh của nghệ thuật âm nhạc.

Ý kiến bạn đọc
08/08/201114:30:57
Khách
xin có lời chào cùng toà soạn , vui lòng kiểm tra lỗi chính tả cho đúng trước khi cho đăng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.