Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Múa Ballet Hiện Đại Vết Lăn Trầm Đến Quận Cam

06/08/201100:00:00(Xem: 9706)

Chương Trình Múa Ballet HiỆn ĐẠi ĐẾn Quận Cam

thang_dao-large-contentthang_dao_2-large-contentĐạo Diễn Thắng Đào

WESTMINSTER, CA- Thang Dao Dance Company từ New York cùng với Ballet Austin II hân hạnh giới thiệu Vết Lăn Trầm (Quiet Imprint), chương trình múa ballet hiện đại do nghệ sĩ Thắng Đào, người từng đoạt các giải thưởng New American Talent/Dance (2006) và Spotlight (1997), đạo diễn. Vết Lăn Trầm sẽ được trình diễn lần đầu tại quận Cam vào ngày thứ Bảy, 8 tháng 10, lúc 7:30pm và nối tiếp với hai buổi diễn vào ngày Chủ Nhật, 9 tháng 10, vào lúc 4:00pm và 8:00pm, tại Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, CA. Giá vé: $100 VIP, $50 Premium, $25 đồng hạng. Vé hiện có bán tại nhà sách Tú Quỳnh, nhà sách Tự Lực, Bolsa Tickets, và Việt Báo.

Bằng nghệ thuật múa ballet hiện đại, Vết Lăn Trầm diễn tả cuộc sống của người dân Việt trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc từ 1959 - 1975 và hành trình di tản sau 1975. Chương trình Vết Lăn Trầm được đưa lên sân khấu lần đầu tiên tại Austin, Texas vào tháng 3 năm 2010 nhờ vào sự tài trợ đặc biệt của tổ chức danh tiếng Princess Grace Foundation. Vết Lăn Trầm từng được đề cử bởi Austin Critic Table cho giải thưởng Best Choreographer (Biên đạo múa xuất sắc) và Best Ensemble (giải vũ đoàn xuất sắc nhất) . Thể theo yêu cầu của khán giả và giới phê bình, Ballet Austin đã trình diễn chương trình Vết Lăn Trầm thêm bốn lần vào tháng 10 năm ngoái. Vào tháng 4 năm nay, Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam tại Houston, Texas đã đưa Vết Lăn Trầm về với cộng đồng người Việt tại Houston. Tháng 10 sắp tới đây, Vết Lăn Trầm sẽ ra mắt khán giả ở quận Cam, California, tại The Rose Center Theater.

Nguồn cảm hứng để nghệ sĩ trẻ Thẳng Đào dàn dựng Vết Lăn Trầm đến từ tiếng hát quyến rũ của Khánh Ly, qua âm nhạc Trịnh Công Sơn. Chủ đề xoáy vào hành trình gian lao tìm tự do của không biết bao nhiêu người con dân Việt. Một phần quan trọng của dự án Vết Lăn Trầm là giai đoạn Thắng Đào tìm gặp và phỏng vấn những người Việt thuộc thế hệ thứ nhất để ghi lại kinh nghiệm sống trong chiến tranh và hành trình tìm tự do của họ. Và từ đó, Thắng Đào dùng chính những câu chuyện và kinh nghiệm sống thực để bắt đầu dàn dựng chương trình Vết Lăn Trầm với kỹ thuật múa ballet hiện đại. 

Từ nhiều thập niên qua, nhiều thế hệ đã yêu mến tiếng hát Khánh Ly - tiếng hát chuyên chở thành công nhất những ca khúc mang giai điệu buồn với lời ca đậm chất thơ của Trịnh Công Sơn. Khánh Ly sẽ đặc biệt xuất hiện trên sân khấu và trình diễn live 10 ca khúc của Trịnh Công Sơn để làm nền cho các vũ công của Ballet Austin II.

"Chúng tôi lấy làm hân hạnh được tham dự vào một chương trình văn hóa như Vết Lăn Trầm, phản ảnh sự phong phú của cộng đồng mà chúng tôi đang phục vụ," cô Michelle Martin, Associate Artistic Director của Ballet Austin, cho biết. Theo thống kê dân số năm 2000, quận Cam là nơi đông dân Việt cư ngụ nhất tại Hoa Kỳ.

Giải thưởng dành cho Dự Án Đặc Biệt của Princess Grace Foundation vào năm 2009 đã tài trợ cho chương trình Vết Lăn Trầm. Mục tiêu của Pricess Grace Foundation là hỗ trợ những nghệ sĩ trẻ hoạt động trong các lãnh vực kịch nghệ, múa, và điện ảnh. Giải thưởng cho Dự Án Đặc Biệt này chỉ trao cho những nghệ sĩ đã từng đoạt giải Princess Grace Award và đệ trình dự án để phát triển sự nghiệp nghệ thuật của họ.

Đây là lần thứ năm Thắng Đào cộng tác với đoàn Ballet Austin. Anh được mời làm biên đạo múa cho Ballet Austin II trong vòng 8 tuần, với công việc gồm hướng dẫn các workshops và phỏng vấn một số người Việt rời bỏ quê hương làm lại cuộc sống mới tại Hoa Kỳ. Năm 2006, Thắng Đào đoạt giả Khán giả bình chọn tại giải New American Talent/Dance do Ballet Austin tổ chức cách mỗi năm một lần.

******

Về Thắng Đào

Thắng Đào hiện là giám đốc của Thang Dao Dance Company (TDDC) ở New York City. Sau khi nhận giải thưởng Khán giả bình chọn cho tất cả bốn lần trình diễn tại giải dành cho biên đạo múa New American Talent/Dance của Ballet Austin, Thắng trở lại và sáng tác vở Printemps Perdu cho Ballet Austin II. Năm 2009, anh sáng tác một số chương trình mới dành cho Boston Conservatory (Nhạc viện Boston) và Medelssohn Violin Concerto cho Ballet Austin II. Thắng từng đoạt giải thưởng Pricess Grace Fellowship dành cho dự án đặc biệt. Anh đã sáng tác cho Ballet X, Ailey II, và Boston Dance Theater.

Thắng Đào sinh tại Đà Nẵng, Việt Nam. Anh theo học chuyên về nghệ thuật vũ từ trường Julliard và Boston Conservatory. Anh tốt nghiệp cử nhân nghệ thuật (BFA) vũ từ Boston Conservatory và cao học (MA) từ New York University. Thắng Đào trình diễn cho Stephen Petronio Company từ năm 2001 đến 2006 và làm việc cho Metropolitan Opera và Little Orchestra Society. Anh làm việc với Metropolitan Opera và Little Orchestra Society. Anh cũng là phụ tá biên đạo múa cho vở The King and I do Starlight Theater sản xuất, Susan Kikuchi đạo diễn. Thắng Đào đã từng có tác phẩm biên đạo múa được trình diễn ở Boston, Houston, Kansas City, Los Angeles, New York City, và Austin, và nhận được nhiều bài viết từ giới phê bình nghệ thuật trên các báo The New York Times, The Boston Globe, và Austin American Statesman. Chương trình ballet tựa đề Echoes do Thắng Đào biên đạo cho đoàn Ailey II đã lưu diễn suốt hai năm qua tại Hoa Kỳ và Âu Châu.

Về Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ nổi tiếng với những ca khúc viết về tình yêu và thân phận con người. Nhiều thế hệ ca sĩ đã trình bày các ca khúc của ông. Trịnh Công Sơn mất ngày 1 tháng 4, năm 2001, ở tuổi 62, để lại hơn 600 ca khúc cho gia tài tân nhạc Việt Nam.

Về Khánh Ly

Khánh Ly bắt đầu sự nghiệp ca hát khi cô 14 tuổi và đoạt giải nhì trong một cuộc thi tài năng do đài phát thanh Pháp-Á tổ chức. Năm năm sau, năm 1962, Trịnh Công Sơn mời Khánh Ly hát ca khúc của ông, nhưng Khánh Ly từ chối. Ba năm sau, Khánh Ly nhận lời và bắt đầu lưu diễn cùng Trịnh Công Sơn khắp miền Nam Việt Nam. Trịnh Công Sơn sáng tác nhiều ca khúc cho quê hương và tình yêu trong thời gian thập niên 60 và 70, và Khánh Ly đã đưa những ca khúc này ra tận tiền tuyến. Năm 1969, Khánh Ly và Trịnh Công Sơn được mời lưu diễn tại Âu Châu. Sau đó cô liên tục trình diễn tại các nước khác như Hoa Kỳ, Canada và Nhật Bản.

Về Thang Dao Dance Company

Thang Dao Dance Company là một tổ chức bất vụ lợi 501 (c) 3 chuyên về múa hiện đại tại New York City. Thang Dao Dance Company hỗ trợ những công việc biên đạo múa của Artistic Director Thắng Đào và tạo dựng một nơi cho các vũ công tài giỏi của New York cùng nhau làm việc. TDDC tao một môi trường nuôi dưỡng tài năng, trong đó Thắng Đào và các vũ công tìm tòi những động tác mới và cùng nhau sáng tạo những vũ điệu. Sử dụng nền tảng căn bản cổ điển, TDDC nhằm phát triển một "ngôn ngữ" động tác sinh động và lôi cuốn. Qua đó, TDDC hy vọng sẽ tạo sự đồng cảm với khán giả. Một trong những mục đích của TDDC là sáng tác những tác phẩm nói về thân phận con người và tính nhân bản.

Về Ballet Austin II

Thành lập năm 1999, Ballet Austin II là chương trình huấn luyện của Ballet Austin và là đoàn múa phụ . Mười vũ công của Ballet Austin II, tuổi từ 18 đến 23, được nhận vào trong chương trình dài 34 tuần. Họ trình diễn cùng vũ đoàn chính trong các buổi diễn lớn và thực hiện những chương trình riêng của họ xuyên suốt Texas. Biên đạo múa làm việc với Ballet Austin II gồm có Stephen Mills, Gina Patterson và những nghệ sĩ vào chung kết giải New American Talent/Dance như Thắng Đào, Thaddeus Davis, và Viktor Kabaniaev.

Những vũ công ký giao kèo với Ballet Austin II có hai năm để được hướng dẫn trong nghề nghiệp và được giúp tìm việc. Những cũ công của Ballet Austin II được tuyển từ chương trình Ballet Austin's Summer Intensive Program và Professional Division (Trainee Program). Sáu mươi phần trăm vũ công của vũ đoàn chính là các vũ công từ Ballet Austin II. Ngoài ra, những cựu thành viên của Ballet Austin II cũng diễn với những đoàn ballet và múa hiện đại như Aspen Santa Fe Ballet, Smuin Ballet, Nashville Ballet, Dayton Ballet, Washington Ballet, Nai-Ni Chen, The Suzanne Farrell Ballet, Ballet Met, Kansas City Ballet, Kim Robards Dance Company, Dominic Walsh Dance Theater, Wideman/Davis Dance và Thang Dao Dance Company.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.