Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bác Ái Trần Đoàn âm Thầm Hoạt Động Từ Thiện 10 Năm Qua: Tiệc Tri ân Các Nhà Bảo Trợ Và Công Bố Kết Quả

04/08/201100:00:00(Xem: 3269)
Hội Bác Ái Trần Đoàn âm Thầm Hoạt Động Từ Thiện 10 Năm Qua: Tiệc Tri ân Các Nhà Bảo Trợ Và Công Bố Kết Quả

san_jose_dung_-_hoi_tu_thien_tran_doan-large-contentCô Thùy Dung mặc áo dài quàng khăn có thêu hình Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đang tặng Hoa Phong Lan cho nữ Nghệ sĩ Kiều Đông Phương là nhà tài trợ chính của tiệc hội ngộ và tri ân nầy.

San Jose (HD)-- Một hội Bác Ái được thành lập chính thức dưới giấy phép Phi Lợi Nhuận (Non-profit) mang tên TRẦN ĐOÀN đã âm thầm hoạt động từ thiện trong 10 năm qua tại San Jose mà ít ai biết đến; nay chợt nhiên tổ chức tiệc có ca nhạc và các quà tặng với khoảng trên 200 nhà mạnh thường quân và thân hữu, hội viên đến dự vào trưa Chủ Nhật 17-7-2011 vừa qua tại Nhà Hàng Flourish Garden, San Jose để phúc trình thành quả hoạt động và tri ân các nhà bảo trợ.
TRẦN ĐOÀN là tên của một nhà Chiêm Tinh Đẩu Số nổi tiếng của Việt Nam trước đây và hội nầy lấy tên Hội Bác Ái Trần Đoàn vì hội quy tụ một số gồm các chiêm tinh gia chuyện nghiệp và tài tử; thường ngày hoạt động nghề nghiệp liên quan đến ngành chiêm tinh, tử vi và địa lý có tính cách khoa học chứ không theo bói toán, xủ bài, xem quẻ.
Các hội viên đã tự trích những khoản tiền thu được trong ngành nghề của mình để cùng nhau làm từ thiện giúp cho các trẻ em nghèo, khuyết tật và những cụ già không con cháu nương tựa tại các nước Á Châu, trong đó có Việt Nam.

Buổi tiệc là dịp họp mặt và tri ân các nhà mạnh thường quân trong nhiều năm qua giúp đỡ hoạt động của Hội và theo dõi kiểm soát mọi hoạt động từ thiện của Hội. Buổi tiệc hoàn toàn không có tính cách gây quỹ. Hội từ thiện Trần Đoàn cho biết Hội cũng đã giúp cho một số nạn nhân trẻ em và phụ nữ Tây Tạng là những người bị Trung Cộng truy sát và một số nay bị tàn phế vì bị hảm hại.
Buổi tiệc có một số nhân sĩ thuộc Hội Cao Niên Vùng Vịnh, nhiều nhân vật trong các tổ chức, hội đoàn chống Cộng đến tham dự. Một số báo chí truyền thông Việt Ngữ khu vực cũng đã có mặt. Theo cô Thuỳ Dung cho biết, buổi tiệc thành công là nhờ một nhà bảo trợ chính là nữ Nghệ sĩ KIỀU ĐÔNG PHƯƠNG đã giúp gần như toàn bộ tài chánh chi phí cho buổi tiệc nầy. Cô Kiều Đông Phương ngoài hoạt động từ thiện, còn là một nhà kinh doanh về bất động sản và đang thành công mặc dầu ngành nầy đang co cụm và khó khăn.
Chương trình ca nhạc thật đặc sắc do Ban Nhạc 4TP gồm các ca nhạc sĩ đều là thành viên của Hội Từ Thiện Bác Ái Trần Đoàn. Một nhóm kịch trẻ diễn xuất sắc vỡ nhạc cảnh chú bé mồ côi đã làm cho nhiều người rơi lệ. Chủ Tịch Hội Bác Ái Trần Đoàn là anh Hữu Phong, con trai của cụ Nguyễn Hữu Hãn trong Hội Người Cao Niên Vùng Vịnh. Các thành viên khác của Hội gồm cô Thuỳ Dung, Ngọc Hà, Quỳnh Dao, Ngọc Dung. Mọi liê n lạ c xin gọi cô Thuỳ Dung, Tel. 408-813-0938. (HD)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.