Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV JANET NGUYỄN TỔ CHỨC CHÍCH NGỪA Cho HS LỚP 7-12

19/07/201100:00:00(Xem: 1893)

GSV JANET NGUYỄN TỔ CHỨC CHÍCH NGỪA Cho HS LỚP 7-12

Santa Ana -- Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam sẽ tổ chức một cuộc chích ngừa bắt buộc theo luật định cho các học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 liên quan đến các chứng bệnh Ho Gà có tên khoa học là Pertusiss (Whopping Cough) Uốn Ván (Tetanus) và Bạch Hầu (Dipththeria). Theo đạo luật mới của tiểu bang AB354, có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7, 2011, tất cả các học sinh thuộc các lớp nói trên sẽ phải có giấy chứng minh là đã chích ngừa 3 loại bệnh kể trên còn gọi là Tdap mới được phép nhập học.

Trong những năm vừa qua, Quận Cam và tiểu bang California đã chứng kiến sự gia tăng của chứng bệnh này mặc dầu trong quá khứ chứng bệnh này được coi là đã hoàn toàn tiêu trừ. Thống kê cho thấy năm 2010 đã có 9,477 trường hợp căn bệnh này tái xuất hiện, nhiều nhất kể từ năm 1945. Căn bệnh này liên hệ trực tiếp đến những thành phần người lớn và trẻ em không được chích ngừa.

Mặc dầu với nhiều nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của chứng bệnh này, 95 trường hợp đã phát hiện tại quận Cam kể từ ngày 24 tháng 6, theo thống kê của Bộ Y Tế tiểu bang California (CDPH), chứng bệnh Ho Gà rất dễ lây từ người này sang người khác. Trẻ em sơ sinh và thiếu nhi thường dễ bị lây nhiễm bệnh này, và những cơn ho liên tục sẽ làm khó thở. Những em lớn hơn, tuổi thanh thiếu niên bị chứng bệnh này sẽ bị bệnh liên quan đến đường hô hấp trong nhiều tháng.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Các phụ huynh phải thật sự lưu tâm đến tình trạng sức khỏe của con em chúng ta và phải đưa các em đi chích ngừa sớm, đò là lý do tại sao tôi tổ chức cuộc chích ngừa này HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, Không một chút tốn kém nào cho đồng hương và cư dân quận Cam, trước khi các em nhập học sắp tới đây, và tránh cho những cơn bệnh này lây lan.”

Buổi chích ngừa Tdap này sẽ được tổ chức tại:

Trung tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam (CCSC)

15460 Magnolia St. (Góc9 Magnolia và McFadden)

Westminster, Ca 92683

DT: (714) 889-4105

Ngày 5 tháng 8, 2011; 9:00 a.m. – 2:00 p.m.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50745)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44453)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38879)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34696)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại