Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wells Fargo Giúp Khách Hàng Vượt Khó Khăn Trả Tiền Nhà

23/06/201100:00:00(Xem: 3148)

Wells Fargo Giúp Khách Hàng Vượt Khó Khăn Trả Tiền Nhà

well_fargos_hinh_1-large-contentAnh Nam Hoàng, Phó Giám Đốc Toàn Vùng đang trả lời phỏng vấn của phóng viên Linh Nguyễn báo Người Việt.

Tại Irvine: Thứ Tư và Thứ Năm, 22-23 tháng Sáu; Khách hàng có thể đến hội thảo này ngay hôm nay để được giúp đỡ...
Sáng thứ Tư, ngày 22 tháng Năm, tại khách sạn Hyatt Regency Irvine (Grand Ballroom - 17900 Jamboree Road, Irvine, CA 92614) - hàng trăm khách hàng hiện đang có tiền vay thế chấp nhà của ngân hàng Wells Fargo và ngân hàng Wachovia đã có mặt tại đây để tham khảo và tìm giải đáp để khắc phục những khó khăn họ đang gặp phải trong vấn đề trả tiền nhà hàng tháng.
Theo Diana Stauffer, phó giám đốc thâm niên Wells Fargo Home Mortgage đã trả lời giới truyền thông rằng "Mục đích của chương trình ngày hôm nay và ngày mai là giúp đỡ khách hàng của chúng tôi trong lãnh vực tài chánh, giúp cho họ giữ được căn nhà của họ là ưu tiên hàng đầu. Những người hiện làm chủ nhà, gặp khó khăn tài chánh trong tình hình kinh tế hiện tại, sẽ có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, tham khảo với đại diện của ngân hàng để chúng tôi có thể giúp họ tìm ra những chọn lựa phù hợp cho họ, chẳng hạn như xét xem họ có đủ tiêu chuẩn để được điều chỉnh nợ chiếu theo chương trình điều chỉnh nợ nhà của chính phủ (Home Affordable Modification Program) hay không." Cũng theo Diane Stauffer, có khoảng chừng 25% khách hàng đến đây hôm nay và ngày mai sẽ được chấp thuận ngay tại chỗ.
Với số khách hàng ghi danh khoảng chừng 800 người, cộng với một số đến bất ngờ không ghi danh, Wells Fargo chuẩn bị kỹ lưỡng với 175 chuyên viên của ngân hàng, đến từ khắp nơi sẽ sẵn sàng để giúp đỡ trên 1000 khách hàng trong hai ngày này. Các chuyên viên nói tiếng Anh, tiếng Việt và thông dịch viên đều có mặt sãn sàng để giúp đỡ khách hàng nói tiếng Việt. Trong nhiều trường hợp, người vay mượn sẽ có được quyết định về "Điều Chỉnh Tiền Vay" (Loan Modification) ngay tại chỗ. Các chương trình gồm có chương trình Điều Chỉnh Nợ Nhà (Home Affordable Modification Program - HAMP) của chính phủ và chương trình điều chỉnh nợ nhà của ngân hàng Wells Fargo, tập trung vào việc làm giảm bớt căng thẳng trong việc trả tiền nhà. Khi được hỏi về sự khó khăn và tình trạng trì trệ hiện đang bị chỉ trích về chương trình điều chỉnh nợ nhà trên toàn quốc, Diana Stauffer cho biết "Kể từ tháng Một 2009 cho đến tháng Tư năm 2011, công ty đã tiến hành và hoàn tất 673,179 hồ sơ điều chỉnh nợ nhà. Trong số này, 574,128,hay 85 phần trăm, được thực hiện qua chương trình điều chỉnh nợ nhà của ngân hàng Wells Fargo, và 99,051 hồ sơ được hoàn tất qua chương trình Điều Chỉnh Nợ Nhà của chính phủ liên bang (Home Affordable Modification Program (HAMP).
Anh Nam Hoàng, Phó Giám Đốc Toàn Vùng của Wells Fargo cũng có mặt tại đây cùng với rất nhiều nhân viên đại diện Wells Fargo người Việt, nhằm giúp đỡ khách hàng người Việt trong từng bước trong quá trình này. Anh nhấn mạnh, những khách hàng ở quận Cam không kịp ghi danh cũng vẫn có thể đến tham dự hôm nay (từ 9 giờ sáng đến 7 giờ chiều) để tìm hiểu rõ về các sự lựa chọn có thể giúp khách hàng khắc phục những khó khăn trong việc thanh toán tiền nợ, hiểu rõ cách thức để giữ nhà và tránh tình cảnh bị tịch thu nhà, đồng thời tìm ra những cách thức có thể giúp họ phục hồi khả năng trả nợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.