Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Hoạt Động Võ Đức Văn Thông Báo Ra Tù, Về Cali

02/06/201100:00:00(Xem: 3644)

Nhà Hoạt Động Võ Đức Văn Thông Báo Ra Tù, Về Cali

WESTMINSTER/BANGKOK (VB) -- Nhà hoạt động Võ Đức Văn dự kiến sẽ mãn hạn tù tại Thái Lan vào ngaỳ đầu tháng 6-2011.
Theo các thông tin trong quá khứ, nhà hoạt động Võ Đức Văn (sinh năm 1959 ở Mỹ Tho) còn có tên là Nguyễn Nha Trang, định cư at5i Mỹ từ 1980, bị bắt năm 2001 vì bị cho là liên hệ tới vụ gài bom Tòa Đại Sứ VN tại Thái Lan.
Sau đây là toàn văn lá thư do anh Võ Đức Văn gửi tới Việt Báo để thông báo về ngày ra tù. Thư như sau.
Bangkok, May 9th, 2011
Quí Chủ Nhiệm Việt Báo thân mến:
Thời gian mỗi ngày vẫn cứ trôi qua trong tĩnh lặng và quên lãng. Đối với người nơi tù khám, thời gian đến thì thật chậm, nhưng đi lại thật nhanh. Thấm thoát mà đã gần mười năm tôi phải lăn lốc, nhọc nhằn bước qua bao cửa địa ngục lao tù từ nước Mỹ về đến xứ Thái xa xăm nầy. Con đường gian nan dù dài thăm thẳm bao xa đi chăng nữa, rồi cũng phải chấm dứt vì những bước đi ngạo nghễ kiên cường của người dấn thân. Đã đến lúc bóng tối của địa ngục phải bị xóa tan, để nhường lại ánh sáng cho sự sống, cùng sự tự do khai mở để người yêu nước dấn thân đấu tranh cho quê hương được tồn tại. Đây là thư báo tin vui trọng đại đến Việt Báo biết về ngày tự do khỏi lao lý của tôi, Võ Đức Văn, đã cận kề.
Trong lần thăm đặc biệt gần đây của Sứ Quán Hoa Kỳ dành cho tôi tại nhà tù Klong Prem ở Băng Cốc, Lãnh sự Timothy Swanson, trưởng phòng ACS của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Bangkok đã chính thức báo tin vui cho tôi đó là: Tôi sẽ được trả tự do vào buổi sáng Thứ Tư, Mồng Một tháng Sáu 2011 nầy.
Theo luật định, sáng hôm đó tôi sẽ được tự do đi bộ ra khỏi cổng tù, đón tôi ở đây sẽ có Sư Lewis người Mỹ, cùng tháp tùng sẽ có nhân viên ACS và phóng viên đài Á Châu Tự Do. Sau khi chào hỏi xong, tôi phải theo các nhân viên di trú Thái về trại tạm giam di trú ở Băng Cốc, tôi phải chờ đợi để họ làm mọi thủ tục "trục xuất" tôi khỏi Thái, trong thời gian đó Sứ Quán Hoa Kỳ cũng sẽ giúp tôi hoàn tất Hộ Chiếu (Passport) và lấy vé máy bay để về đoàn tụ với gia đình tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi ở trại di trú nhanh hay chậm, tùy thuộc vào tốc độ làm việc của hai cơ quan nêu trên. Tưởng cũng nên nói đến những hiểm nguy rình rập tại trại giam di trú, ở đó có thể bị bắt cóc để bị đưa về VN như trước đây đã xảy ra vào tháng 4/2010 theo tường trình của đài Á Châu Tự Do. Tôi viết điều nầy để cảnh giác những chuyện mờ ám.
Với người dấn thân đấu tranh đòi tự do dân chủ cho đồng bào ở quê nhà VN, nếu phải gánh chịu những năm tháng bị đầy ải lao tù, sự hy sinh đóng góp đó không phải là vô ích, cũng chẳng phải là một sai lầm, hay là sự thất bại nhục nhã. Bởi vì phải có những người dám hy sinh đóng góp thì công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ VN mới chuyển động và phát triển lớn mạnh được. Đức Khổng Tử nói: "Niềm vinh dự của con người, không phải là không bao giờ bị thất bại, mà chính là sự trổi dậy sau mỗi lần bị ngã.” Thực tế cho thấy, đời sống xã hội và sinh hoạt chính trị của người dân tại VN đã có những thay đổi đáng kể trong những năm qua, sự thể đó không phải tự nhiên mà có, mà đó là thành quả của tất cả những nổ lực tranh đấu từ trong và ngoài nước. Một đôi lời tâm tình kèm theo tin vui gửi về Việt Báo và đồng hương. Để biết thêm các thông tin cập nhật cho ngày về đoàn tụ của Võ Đức Văn, xin quí vị liên lạc Email: stevennguyenbea@yahoo.com hoặc phone (626) 962-7905 (sau 8:00 PM).
Cầu chúc tất cả quí vị sức khỏe dồi dào và Việt Báo luôn thăng tiến.
Thân mến, kính thư
Võ Đức Văn

Ý kiến bạn đọc
02/06/201116:57:38
Khách
That cam ddong co nhieu nguoi hy sinh su tu do cua minh dde vao tu vi tranh ddau tu do cho dan toc VN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.