Học Khu GG Chọn Tân Ủy Viên: 20-6 là Hạn Chót Ghi danh

19/05/201100:00:00(Xem: 2648)

Học Khu GG Chọn Tân Ủy Viên: 20-6 là Hạn Chót Ghi danh

GARDEN GROVE (VB) -- Ai sẽ vào chức ủy viên giaó dục Học khu Garden Grove thay cho GS Nguyễn Lâm Kim Oanh, sau khi GS lên thủ đô Washington DC nhận chức Tổng Giám Đốc Sở Ngoại Ngữ" Cư dân trong vùng Học khu sẽ bỏ phiếu chọn tân ủy viên giaó dục, hay là Hội Đồng Học Khu đương nhiệm sẽ chọn lên người mới"
Để tiết kiệm, vì bầu cử quá tốn kém, nên Học Khu quyết định là Hội Đồng sẽ lựa chọn vị tân ủy viên.
Bản tin sau do phóng viên Nguyễn-Viết Kim gửi như sau.
Trong phiên họp vào tối thứ ba 17 tháng 5 năm 2011, cũng là phiên họp cuối của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh, bà từ nhiệm chức vụ ủy viên dân cử trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove để về thủ đô Hoa Thịnh Đốn đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám Đốc tổng nha Giáo Dục Quốc Tế và Ngọai Ngữ thuộc Bộ Giáo Dục Liên Bang . Vì nhiệm kỳ của ủy viên này kéo dài đến cuối năm 2012 và ngân qũy tổ cưức một cuộc phổ thông đầu phiếu tốn kém khỏang $300,000 nên có giải pháp để Hội Đồng Giáo Dục chọn lựa một ủy viên để phục vụ cho hết nhiệm kỳ .

Lịch Trình tạm thời Về Việc Bổ Nhiệm Ủy Viên Giáo Dục:
- May 17, 2011 : Hội Đồng ủy nhiệm Tổng Giám Đốc chuẩn bị dự án này với các chi tiết hành chánh, luật pháp. Bà TGD và 4 ủy viên sẽ thảo luận qua điện thọai và điện thư .
- June 07, 2011: Hội Đồng quyết định về dự án, ấn định thời hạn nộp đơn .
- June 08 cho tới June 20, 2011: văn phòng Tổng Giám Đốc nhận đơn .
- June 22, 2011: Hội Đồng thành lập ủy ban cứu xét, phỏng vấn tất cả các ứng viên hội đủ điều kiện quy định .
- July 01, 2011: thông báo tới các ứng viên hội đủ điều kiện quy định về thời gian phỏng vấn.
- July 05, 2011: phiên họp đặc biệt phỏng vấn công khai các ứng viên hội đủ điều kiện quy định .
- July 19, 2011: Hội Đồng bổ nhiệm và tuyên thệ ủy viên được bổ nhiệm tạm thời.
- July 20, 2011: Cử tri có 30 ngày để quyết định:
1- thu thập đầy đủ chữ ký theo luật định để phản đối và đòi hỏi một cuộc bầu cử .
2- chấp nhận ủy viên tạm thời thành thực thụ, khi im lặng sau 30 ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.