Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghĩa Sinh Chicago Đồng Bảo Trợ Sinh Viên VN

17/05/201100:00:00(Xem: 3135)

Nghĩa Sinh Chicago Đồng Bảo Trợ Sinh Viên VN

Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Năm 2011 Tại Thủ Đô Tây Ban Nha

cong_giao_le_hoi_gioi_tre__1_-large-content: Hiện diện trong buổi lễ có Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Trưởng Mai Nghĩa, Chị Nguyễn Thị Hương, Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Chị Hoàng Diễm Hương, Trưởng Trần Bửu Khánh, Chị Nguyễn Hoàn Mỹ, Anh Trần Hồng Phúc, Chi Trần Thị Nhã. Trong số các ân nhân Nghĩa Sinh có Ông Bà Nguyễn Xuân Hy và Ông Bà Trần Văn Sanh. Người trẻ được bảo trợ tham dự ĐHGTTG là anh Trần Trung Hậu, một sinh viên xuất sắc của Đại Học UIC (University of Illinois at Chicago).

Đoàn Nhân Ái

Nhận định rằng tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ và cống hiến, Giáo xứ Saint Aloysius Chicago và Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago đã thỏa thuận hợp tác bảo trợ một sinh viên VN tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011 tại thành phố Madrid, thủ đô nước Tây Ban Nha. Đây là dịp mà những bạn trẻ gặp nhau, canh thức, cầu nguyện, khám phá, chia sẻ và tham dự một cuộc hội ngộ hội ngộ độc đáo nhất trên thế giới giữa hàng trăm ngàn khuôn mặt trẻ từ khắp năm châu.

Vào lúc 5g30 chiều ngày 14-05-2011, gia đình Nghĩa Sinh Chicago đã đến tham dự lễ tạ ơn đặc biệt đánh dấu ngày Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago và Giáo xứ Saint Aloysius đồng hợp tác bảo trợ cuộc hành trình Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011 của một sinh viên VN. Linh mục Chánh xứ Saint Aloysius, Rev. Nicholas R. Desmond đã dâng thánh lễ và Sr. Juliana Miska, SCC cùng ca đã đoàn đồng thanh dâng lên Thiên Chúa những bài ca nguyện sốt mến.

Hiện diện trong buổi lễ có Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Trưởng Mai Nghĩa, Chị Nguyễn Thị Hương, Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Chị Hoàng Diễm Hương, Trưởng Trần Bửu Khánh, Chị Nguyễn Hoàn Mỹ, Anh Trần Hồng Phúc, Chi Trần Thị Nhã. Trong số các ân nhân Nghĩa Sinh có Ông Bà Nguyễn Xuân Hy và Ông Bà Trần Văn Sanh. Người trẻ được bảo trợ tham dự ĐHGTTG là anh Trần Trung Hậu, một sinh viên VN xuất sắc của Đại Học UIC (University of Illinois at Chicago). 

cong_giao_le_hoi_gioi_tre__2_-large-contentThánh lễ tạ ơn đặc biệt đánh dấu ngày Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago và Giáo xứ Saint Aloysius đồng hợp tác bảo trợ cuộc hành trình Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011. Hình trên: Linh mục Chánh xứ, Rev. Nicholas R. Desmond và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu cùng với sinh viên Trần Trung Hậu và Nữ tu Sr. Juliana Miska, SCC, đặc trách ĐHGTTG 2011.

Vì các chi phí di chuyển, ăn ở và sinh hoạt cho 10 ngày đại hội quá cao, cá nhân và gia đình người tham dự không thể đài thọ nổi nên Giáo xứ Saint Aloysius Chicago và Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago đã thỏa thuận hợp tác bảo trợ sinh viên Trần Trung Hậu tham dự ĐHGTTG trong tinh thần phục vụ lợi ích chung. Giáo xứ Saint Aloysius Chicago đã tiến cử anh Trần Trung Hậu với Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Chicago Francis Cardinal George và đã chuẩn bị hành trang tinh thần cho tham dự viên nầy trong nhiều tháng qua. Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago sẽ gửi chi phiếu đến cho giáo xứ hai tháng trước ngày khởi hành.

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (ĐHGTTG) năm nay sẽ được tổ chức tại thành phố Madrid, thủ đô nước Tây Ban Nha. Lễ Khai Mạc ĐHGTTG năm 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 16-08-2011 và Lễ Bế Mạc ngày 21-08-2011. Cuộc hành trình của phái đoàn Chicago sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày, từ 12 đến 22 tháng 8 năm 2011. Tính đến nay đã có hơn 340 ngàn thanh thiếu niên, từ 18 đến 28 tuổi, ở trên 170 quốc gia trên thế giới đã ghi danh tham dự.

Nội dung chương trình gồm có các sinh hoạt thiêng liêng, sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt giới trẻ, Canh thức Cầu nguyện Giới trẻ và gặp gỡ Đức Giáo Hoàng. Nhận định rằng, tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ và cống hiến, tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã được khai sáng từ năm 1984. Đây là một trong những dịp mà nơi đó những bạn trẻ gặp nhau, canh thức, cầu nguyện, khám phá, chia sẻ và tham dự một cuộc hội ngộ lớn với Đức Giáo Hoàng.

Madrid được chọn để tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm nay vì đây là một thành phố với hơn 1.000 năm lịch sử và văn hóa. Với vẻ quyến rũ của mình, Madrid sẽ được hàng trăm hàng ngàn bạn trẻ viếng thăm, sinh hoạt và tham gia vào một cuộc hội ngộ độc đáo nhất trên thế giới giữa hàng trăm ngàn khuôn mặt trẻ từ khắp năm châu. Họ thuộc nhiều nền văn hóa và chủng tộc khác nhau, và họ nói với nhau bằng hàng trăm ngôn ngữ nhân loại.

Lễ Hội Giới Trẻ - Youth Fest - là một tổng hợp các hoạt động khác nhau sẽ diễn ra trong suốt cả các ngày đại hội như một phần của Chương trình Văn hóa ĐHGTTG. Chương trình sẽ bao gồm các buổi hòa nhạc, triển lãm, hướng dẫn thăm viện bảo tàng, v.v... Trước khi ĐHGTTG kết thúc, Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành Thánh lễ với hàng ngàn giám mục và linh mục cùng các tu sĩ nam nữ và giáo dân. Tại đây, Ngài sẽ tâm sự với những người trẻ và gửi họ đến với thế giới…

- Đoàn Nhân Ái

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.