Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghĩa Sinh Chicago Đồng Bảo Trợ Sinh Viên VN

17/05/201100:00:00(Xem: 3139)

Nghĩa Sinh Chicago Đồng Bảo Trợ Sinh Viên VN

Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Năm 2011 Tại Thủ Đô Tây Ban Nha

cong_giao_le_hoi_gioi_tre__1_-large-content: Hiện diện trong buổi lễ có Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Trưởng Mai Nghĩa, Chị Nguyễn Thị Hương, Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Chị Hoàng Diễm Hương, Trưởng Trần Bửu Khánh, Chị Nguyễn Hoàn Mỹ, Anh Trần Hồng Phúc, Chi Trần Thị Nhã. Trong số các ân nhân Nghĩa Sinh có Ông Bà Nguyễn Xuân Hy và Ông Bà Trần Văn Sanh. Người trẻ được bảo trợ tham dự ĐHGTTG là anh Trần Trung Hậu, một sinh viên xuất sắc của Đại Học UIC (University of Illinois at Chicago).

Đoàn Nhân Ái

Nhận định rằng tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ và cống hiến, Giáo xứ Saint Aloysius Chicago và Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago đã thỏa thuận hợp tác bảo trợ một sinh viên VN tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011 tại thành phố Madrid, thủ đô nước Tây Ban Nha. Đây là dịp mà những bạn trẻ gặp nhau, canh thức, cầu nguyện, khám phá, chia sẻ và tham dự một cuộc hội ngộ hội ngộ độc đáo nhất trên thế giới giữa hàng trăm ngàn khuôn mặt trẻ từ khắp năm châu.

Vào lúc 5g30 chiều ngày 14-05-2011, gia đình Nghĩa Sinh Chicago đã đến tham dự lễ tạ ơn đặc biệt đánh dấu ngày Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago và Giáo xứ Saint Aloysius đồng hợp tác bảo trợ cuộc hành trình Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011 của một sinh viên VN. Linh mục Chánh xứ Saint Aloysius, Rev. Nicholas R. Desmond đã dâng thánh lễ và Sr. Juliana Miska, SCC cùng ca đã đoàn đồng thanh dâng lên Thiên Chúa những bài ca nguyện sốt mến.

Hiện diện trong buổi lễ có Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Trưởng Mai Nghĩa, Chị Nguyễn Thị Hương, Bác sĩ Mai Phương Hồng Hạnh, Trưởng Nguyễn Vũ Luân, Chị Hoàng Diễm Hương, Trưởng Trần Bửu Khánh, Chị Nguyễn Hoàn Mỹ, Anh Trần Hồng Phúc, Chi Trần Thị Nhã. Trong số các ân nhân Nghĩa Sinh có Ông Bà Nguyễn Xuân Hy và Ông Bà Trần Văn Sanh. Người trẻ được bảo trợ tham dự ĐHGTTG là anh Trần Trung Hậu, một sinh viên VN xuất sắc của Đại Học UIC (University of Illinois at Chicago). 

cong_giao_le_hoi_gioi_tre__2_-large-contentThánh lễ tạ ơn đặc biệt đánh dấu ngày Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago và Giáo xứ Saint Aloysius đồng hợp tác bảo trợ cuộc hành trình Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2011. Hình trên: Linh mục Chánh xứ, Rev. Nicholas R. Desmond và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu cùng với sinh viên Trần Trung Hậu và Nữ tu Sr. Juliana Miska, SCC, đặc trách ĐHGTTG 2011.

Vì các chi phí di chuyển, ăn ở và sinh hoạt cho 10 ngày đại hội quá cao, cá nhân và gia đình người tham dự không thể đài thọ nổi nên Giáo xứ Saint Aloysius Chicago và Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago đã thỏa thuận hợp tác bảo trợ sinh viên Trần Trung Hậu tham dự ĐHGTTG trong tinh thần phục vụ lợi ích chung. Giáo xứ Saint Aloysius Chicago đã tiến cử anh Trần Trung Hậu với Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Chicago Francis Cardinal George và đã chuẩn bị hành trang tinh thần cho tham dự viên nầy trong nhiều tháng qua. Phương Đoàn Nghĩa Sinh Chicago sẽ gửi chi phiếu đến cho giáo xứ hai tháng trước ngày khởi hành.

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (ĐHGTTG) năm nay sẽ được tổ chức tại thành phố Madrid, thủ đô nước Tây Ban Nha. Lễ Khai Mạc ĐHGTTG năm 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 16-08-2011 và Lễ Bế Mạc ngày 21-08-2011. Cuộc hành trình của phái đoàn Chicago sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày, từ 12 đến 22 tháng 8 năm 2011. Tính đến nay đã có hơn 340 ngàn thanh thiếu niên, từ 18 đến 28 tuổi, ở trên 170 quốc gia trên thế giới đã ghi danh tham dự.

Nội dung chương trình gồm có các sinh hoạt thiêng liêng, sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt giới trẻ, Canh thức Cầu nguyện Giới trẻ và gặp gỡ Đức Giáo Hoàng. Nhận định rằng, tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ và cống hiến, tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã được khai sáng từ năm 1984. Đây là một trong những dịp mà nơi đó những bạn trẻ gặp nhau, canh thức, cầu nguyện, khám phá, chia sẻ và tham dự một cuộc hội ngộ lớn với Đức Giáo Hoàng.

Madrid được chọn để tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm nay vì đây là một thành phố với hơn 1.000 năm lịch sử và văn hóa. Với vẻ quyến rũ của mình, Madrid sẽ được hàng trăm hàng ngàn bạn trẻ viếng thăm, sinh hoạt và tham gia vào một cuộc hội ngộ độc đáo nhất trên thế giới giữa hàng trăm ngàn khuôn mặt trẻ từ khắp năm châu. Họ thuộc nhiều nền văn hóa và chủng tộc khác nhau, và họ nói với nhau bằng hàng trăm ngôn ngữ nhân loại.

Lễ Hội Giới Trẻ - Youth Fest - là một tổng hợp các hoạt động khác nhau sẽ diễn ra trong suốt cả các ngày đại hội như một phần của Chương trình Văn hóa ĐHGTTG. Chương trình sẽ bao gồm các buổi hòa nhạc, triển lãm, hướng dẫn thăm viện bảo tàng, v.v... Trước khi ĐHGTTG kết thúc, Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành Thánh lễ với hàng ngàn giám mục và linh mục cùng các tu sĩ nam nữ và giáo dân. Tại đây, Ngài sẽ tâm sự với những người trẻ và gửi họ đến với thế giới…

- Đoàn Nhân Ái

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.