Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Medicare Thay Đổi Năm Nay

10/05/201100:00:00(Xem: 2147)

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Medicare Thay Đổi Năm Nay

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (qúy vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của qúy vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667

Câu hỏi:

Tôi nghe nói năm nay Medicare mới có vài thay đổi, có thể tiết kiệm cho những người hưởng Medicare. Tôi không có nhiều tiền nhưng vẫn không đủ điều kiện của người có lợi tức thấp, xin vui lòng hướng dẫn cho tôi làm sao có thể tiết kiệm tiền, nhất là về thuốc theo toa và những thứ thử nghiệm. Chân thành cảm tạ quý vị.

(Độc giả ở Tiểu Bang Washington)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của qúy vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Vâng đúng là Medicare có thay đổi để giúp quý vị tiết kiệm. Sau đây là một vài dịch vụ.

(1) Medicare sẽ trả cho khám sức khỏe "Wellness examination".

Bắt đầu 1 Tháng giêng năm 2011 qúy vị có thể khám sức khỏe mỗi năm. Do đó bác sĩ có thể theo dõi và hướng dẫn về sức khỏe của qúy vị. Hoàn toàn miễn phí cho tất cả những người hưởng Medicare đã đủ 12 tháng. Sau 12 tháng đầu, được khám sức khỏe tổng quát, gọi là "Wellness examination". Trong 12 tháng đầu gọi là "Welcome to Medicare", theo tình trạng sức khỏe của qúy vị họ sẽ khuyên, hướng dẫn phòng ngừa hoặc giới thiệu đến những dịch vụ cần thiết khác.

(2) Nhiều trường hợp khám về ung thư được miễn phí cho những người hưởng Medicare.

Ung thư Colorectal như flexible sigmoidoscopy và colonoscopy.

Ung thư vú "mammograms".

Pap tests và pelvic exams,

và những thứ khác

(3) Với những trường hợp ngừa bệnh miễn phí như:

Tiểu đường.

Bone mass measurement (xương bị sốp).

Cardiovascular screenings (tim mạch), thử nghiệm niển phí, nhưng phải phụ trả tiền đi bác sĩ.

Flu shot (chủng ngừa cúm).

Pneumococcal shot

Hepatitis B shot (viêm gan lại B)

(4) "donghnut hole" của Medicare Phần D đã được rút ngắn lại, khi mua thuốc tới mức ấn định sẽ được giảm 50%

(5) Một sự thay đổi quan trọng, thời gian ghi danh cho Medicare Phần D, bắt đầu từ 15 Tháng 11 đến ngày 7 Tháng 12 mỗi năm.

Nếu cần biết thêm chi tiết xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thoại tiếng Việt miễn phí

1-800-582-4336, thành viên chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp quý vị.

Lời ghi chú: Nếu qúy vị là người thu nhập thấp (low income) và tài sản ít, đã hưởng bảo hiểm y-tế (Medicare), thì cũng có thể xin được tiền phụ thêm (Low Income Subsidy) của chính phủ tiểu bang, họ giúp đỡ cho một số tiền về mua thuốc theo toa. Nếu qúy vị nào đã đủ tư cách mà chưa xin bảo hiểm y-tế Phần D (bảo hiểm mua thuốc theo toa), nếu qúy vị đã được chấp nhận thì sẽ không bị phạt. Đồng thời qúy vị đã có Medicare và Medicaid, trong trừơng hợp cần thì qúy vị có thể thay đổi chương trình khác, mỗi tháng chỉ được đổi một lần. Nếu qúy vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa nói tiếng Việt miễn phí này:

1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ. (NAPCA xin trả lời qúy vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.