Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Về Bộ Giáo Dục, Giữ Chức Lớn

05/05/201100:00:00(Xem: 4892)

GS Nguyễn Lâm Kim Oanh Về Bộ Giáo Dục, Giữ Chức Lớn

kim_oanh_kimoanh-nguyen-lam1-large-contentGS Nguyễn-Lâm Kim Oanh (Photo theliberaloc.com)

GARDEN GROVE (VB) -- Giáo Sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh đã chính thức loan báo ý định từ chức dân cử (thành viên dân cử Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục) của Học Khu Garden Grove Unified School District trong buổi họp tối thứ ba 3 tháng 5 năm 2011. Bà cho biết phiên họp tới sẽ là phiên họp cuối và sẽ từ nhiệm kể từ tháng 6 năm 2011, và sẽ dọn về thủ đô Washington DC để nhận chức vụ mới.
Chức vụ mới của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh sẽ là giám đốc giáo dục quốc tế và ngoại ngữ (International and Foreign Language Education) trong bộ giáo dục liên bang, dưới quyền trực tiếp của phó thứ trưởng (deputy-assistant secretary of education).
Ai sẽ lên thay GS Nguyễn Lâm Kim Oanh trong Hội Đồng Học Khu" Bản tin từ mạng theliberaloc.com nói rằng Hội Đồng Học Khu Garden Grove sẽ: hoặc bổ nhiệm một ủy viên học khu để giữ chức vụ thay bà cho trọn nhiệm kỳ, hoặc sẽ cho bầu cử đặc biệt để chọn người thay thế.
Đặc biệt, bản tin của Giáo sư Nguyễn Viết Kim còn viết như sau.
Trong số 5 thành viên của Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện nay có 2 vị dân cử gốc Việt : luật sư Nguyễn Quốc Lân và giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh. Nhiệm kỳ của bà sẽ hết vào cuối năm 2012, tức là còn 18 tháng. Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục Học Khu Garden Grove có thể bổ nhiệm một người thay thế hay tổ chức bầu cử để cử tri chọn người phục vụ hết nhiệm kỳ. Qua Hoa Kỳ vào năm 1975 lúc còn là một thiếu niên, sau khi tốt nghiệp đại học bà đã bắt đầu dạy Tiểu Học, rồi Trung Học, qua Đại Học, lên đến điều hành quản trị các chương trình tại đại học và quốc tế. Trong thời gian đó bà theo học thêm lên Cao Học và Tiến Sĩ.

Đắc cử lần đầu vào năm 2004, bà đã tái đắc cử vào năm 2008 cho nhiệm kỳ thứ nhì là thành viên dân cử Hội Đồng Quản Trị Giáo Dục của Học Khu Garden Grove Unified School District. Trong hơn 6 năm phục vụ bà đã đặt ra 3 mục tiêu: tăng sĩ số học sinh tốt nghiệp có khả năng vào đại học, thêm tiêu chuẩn có khả năng đa ngôn ngữ và tiếp xúc với cộng đồng trong việc tuyển dụng giáo chức, nhân viên quản trị và hành chánh, tăng thêm phẩm chất và số lượng các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nhân viên giảng huấn và hành chánh gốc Việt. Theo thống kê mới nhất từ Học Khu thì cả 3 mục tiêu trên đều đạt được .
Công việc chính yếu của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh là giám đốc chương trình, phó giám đốc điều hành của Trung Tâm Giáo Dục và Nghiên Cứu Ngôn Ngữ Thiểu Số của đại học CSU Long Beach, giám đốc điều hành Chương Trình Ngôn Ngữ Chiến Lược của Hệ Thống Đại Học Tiểu Bang CSU bao gồm 23 đại học .
Bà được bổ nhiệm trong nhiều tổ chức công quyền như hội đồng tuyển chọn viện trưởng đại học cộng đồng Coastline Community College, ủy ban tư vấn giáo trình từ mẫu giáo đến sau đại học (K - 16) cho ủy viên dân cử đặc trách học trình giáo dục tiểu bang, ủy ban kiến thiết, ủy ban hoạch định hướng đi chiến lược cho đại học cộng đồng Coastline Community College.
Bà tham dự giảng huấn hầu như mỗi năm các khóa tu nghiệp huấn luyện và tu nghiệp sư phạm thường niên do ban đại diện các trung tâm Việt Ngữ Nam Cali tổ chức và đã góp phần đưa lên tầm mức cao hơn trong khuôn viên đại học. Bà và giáo sư Quyên Di đi rất nhiều nơi khi được mời giảng huấn các khóa sư phạm giảng dạy Việt Ngữ và Văn Chương như Boston, Seattle, Oklahoma City, Denver, New Orleans...
Trong số nhiều sự tưởng thưởng có: Phục Vụ Cộng Đồng của Học Khu Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District (2009), Nhà Giáo Dục Hàng Đầu của Đại Học CSU Fullerton (2009), Đóng Góp Xuất Sắc Cho Xã Hội Giáo Dục của Quốc Hội Liên Bang (2004, 2006, 2008) và của nhiều hội đoàn, tổ chức văn hoá, giáo dục.
Nhiệm vụ mới của giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh là giám đốc giáo dục quốc tế và ngoại ngữ (International and Foreign Language Education) trong bộ giáo dục liên bang, dưới quyền trực tiếp của phó thứ trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.