Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phước Huệ Tại Tacoma, Washington: Tiệc Gây Quỹ, Cứu Trợ Thiên Tai Nhật Thành Công Tốt Đẹp

27/04/201100:00:00(Xem: 3485)

Chùa Phước Huệ Tại Tacoma, Washington: Tiệc Gây Quỹ, Cứu Trợ Thiên Tai Nhật Thành Công Tốt Đẹp

Mắt Thương Nhìn Thế Gian-Biển Phước Chứa Vô Cùng

tacoma_chua_phuoc_hue_004-large-content: Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ Tacoma đang nói về hạnh nguyện chia sẻ những thương đau với nạn nhân thiên tai tại Nhật Bản trong buổi nhạc, tiệc gây quỹ và cứu trợ tại hội trường Chùa Phước Huệ, Thứ bảy, 16/4 năm 2011. (Photo: VBMN)

tacoma_chua_phuoc_hue_004__1_-large-content:Ca sĩ Ngọc Hạ trình diễn trong buổi nhạc, tiệc gây quỹ và cứu trợ nạn nhân thiên tai Nhật Bản tại hội trường Chùa Phước Huệ, Thứ bảy, 16/4 năm 2011. (Photo: VBMN)

Giao Châu Phúc Yên-VBMN

TACOMA, Wash.- Tấm banner vải màu vàng khổ rộng với chiều dài chạy suốt chiều ngang của hội trường được treo trên cao nơi vách tường phía sau làm nền cho sân khấu trình diễn ca nhạc, trên viết theo bút pháp thư họa những dòng chữ "Mắt thương nhìn thế gian. Biển phước chứa vô cùng. Cầu nguyện chiasẻ-cùng nạn nhân Tsunami tại Nhật". Lời thơ đơn sơ, mộc mạc nhưng lay động tận cùng nỗi thương cảm giữa con người với con người. Cùng chung một tấm lòng và hạnh nguyện chia sẻ những cảnh đời đau thương mà các nận nhân trong thiên tai sóng thần và động đất tại Nhật gặp phải, Chùa Phước Huệ Tacoma đã tổ chức thành công mỹ mãn buổi Nhạc Tiệc Gây Quỹ Mùa Xuân Tháng 4 năm 2011 và Cứu Trợ Thiên Tai Tại Nhật Bản" tại hội trường trong khuôn viên Chùa vào lúc 6 giờ chiều Thứ bảy, 16/4/2011 tại Phước Huệ Thiền Tự tọa lạc trên đường 72 nd, thành phố Tacoma; nơi đây cũng là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo tại địa phương vùng Tây Bắc.

Gần 600 quan khách, đồng hương Phật Tử khắp nơi đã tràn ngập hội trường Phước Huệ để dự một sự kiện văn hóa từ thiện đầy ý nghĩa. Lúc 6 giờ chiều, quan khách lần lượt xem triển lãm một số tranh & thư họa do chính Thầy Viện Chủ sáng tác, và được đem ra đấu giá trong buổi nhạc tiệc gây quỹ.

7 giờ chương trình nhạc tiệc gây quỹ bắt đầu và MC Tony giới thiệu quan khách.

Về phía Tăng, Ni, ngoài Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ cón có sự hiện diện của Sư cô Thích Nữ Thiện Phương, thường trú tại Chùa Phước Huệ; về phía quan khách có sự hiện diện của Tiến Sĩ Minh Anh Hodge, Nha Học Chánh Tacoma & gia đình và các đồng sự; Ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County & gia đình và quý vị hội viên; một số đại diện báo chí truyền hình gồm các ông Phạm Kim Tuần Báo Người Việt Tây Bắc và phóng viên TH SBTN/Seattle; Bùi Phú và Bùi Quốc Hùng, VBMN; Huỳnh Bình, Sàigòn Nhỏ Seattle; Linh Vũ, Cali Today và BNS Tre. MC Tony cũng giới thiệu Ban Tổ Chức và quan khách khắp nơi về dự và hỗ trợ cho buổi tiệc và cầu nguyện hôm nay.

7:10 đốt nến cầu nguyện và phút nhập từ bi quán để cầu nguyện cho nạn nhân. Toàn thể quý khách trong hội trường đứng dậy và niệm ba lần: "Nam Mô tầm thanh cứu khổ cứu nạn lin cảm ứng Quán Thế Âm Bồ Tát," đồng thời cùng hướng tâm từ bi xoa dịu cơn đau cho tất cả những nạn nhân thương vong và những nạn nhân đang gặp cảnh cơ hàn không có nơi ann chốn ở.

Tiếp theo, Thầy Viện Chủ ngỏ lời chào mừng quan khách, truyền thanh, truyền hình, báo chí, thân hữu và tất cả quý đồng hương đến dự buổi cầu nguyện và chia sẻ hôm nay.

Trong lời chia sẻ, Thầy Viện Chủ nói: "Xã hội tri thức àng văn minh thì thế giới càng thu hẹp lại, là con người, chúng ta không chỉ cảm thấy gần gũi nhau như cùng một nước mà qua truyền thông siêu xa lộ đại chúng, chúng ta càng cảm giác gần nhau như cùng một làng xã xóm giềng. Do đó, tất cả những tai ương hoạn nạn, những tai trời ách nước, những chiến tranh tàn khốc dù xảy ra bất cứ nơi đâu chân trời góc biền, chúng ta cũng cảm thấy như đang xảy đến cho người thân yêu của chúng ta vậy và từ đó chúng ta cảm thấy ngậm ngùi như máu chảy ruột mềm. Hơn thế nữa là người con Phật, Đức Phật đã dạy: "Hiểu và thương, máu trong tim cùng đỏ, nước mắt mặn như nhau." Vừa qua, ngày 7, ngày 8 tháng 3 trận động đất và sóng thần tại Nhật đã làm chấn động tâm thức con người cả thế giới. Không những chỉ đau thương cho chính người dân nước Nhật, mà cũng đau thương cho cả thế giới, và ảnh hưởng di hại lâu dài lên con người và muôn vật là những lò hạt nhân…

Lời kết, Thầy Viện Chủ nói: "Để mở đầu cho buổi chia sẻ hôm nay, chúng tôi xin đọc bài thơ "Tâm Giới", xin làm một bàn tay tâm linh nhỏ đi xoa dịu được một phần trong muôn một niềm đau, nỗi khổ của con người không chỉ tại Nhật Bản mà cả khắp thế giới muôn loài."

Trong lời cảm tạ, ông Trịnh Khánh Mãn, thay mặt Ban Tổ Chức trình bày "mục đích gây quỹ để Chùa có phương tiện tài chánh ngõ hầu trang trải những chi phí tu sửa các phương tiện sinh hoạt trong công tác Phật sự hàng ngày, Ban tổ chức chúng tôi đã thỉnh ý Thượng TọÏa Viện Chủ để thực hiện việc tổ chức các buổi nhạc, tiệc gây quỹ.

Công tác chuẩ bị cho buổi nhạc, tiệc mùa xuân bắt đầu tiến hành, bất ngờ trên xứ Hoa Anh Đào, một trận động đất tiếp theo là sóng thần, hàng ngàn năm mới xảy ra một lần đổ ập đến tàn phá một vùng rộng lớn của Nhật Bản."

Được biết ngay khi thiên tai xảy ra tại Nhật, trong thời gian từ giữa Tháng 3 sang đầu Tháng 4, Chùa Phước Huệ đã thực hiện các buổi lễ cầu nguyện cho nạn nhân thiên Tai tại Nhật lồng trong các buổi lễ thường kỳ trong ngày Chủ Nhật hàng tuần, đồng thời quyên góp nội bộ đạo hữu để góp một phần nhỏ bé trong cuộc cứu trợ nạn nhân Nhật.

Ông Mãn nói tiếp: "Chính trong ý nguyện đó, Ban tổ chứcchúg tôi đã thỉnh ý Thầy Viện Chủ cho chúng tôi thực hiện buổi nhạc tiệc gây quỹ mùa xuân, và được phép chia một phân nửa tài chánh sau khi trừ đi mọi chi phí để đóng góp vào ngân khoản cứu trợ nạn nhân Nhật."

Trước khi dứt lời, ông Trưởng Ban tổ chức ngỏ lời chân thành cảm ơn đến tất cả quý vị mạnh thường quân, đồng hương, quý Đạo Hữu đã đóng góp công sức, tịnh tài cho buổi gây quỹ, và nói lời tri ân đến các ca, nhạc sĩ đã trình diễn trong chương trình ca nhạc hôm nay.

Xen kẽ chương trình có tiết mục bán đấu gía các tấm tranh và thư họa do Thầy Viện Chủ sáng tác. Có một số quan khách đã đấu giá các tấm tranh kể trên. Tin giờ chót cho biết, tất cả hàng chục tấm tranh vẽ đã được các Phật tử thỉnh hết.

Tiếp theo chương trình văn nghệ, quan khách thưởng thức các món chay đặc biệt do Ban trai soạn của Chùa thực hiện, đồng thời theo dõi một chương trình ca nhạc tuyệt diệu với các giọng ca Thu Hà, Quang Bình, Quang Vinh, Minh Phụng, Hồ Hiệp, Mai Lan, Chế Sơn (con trai của ca sĩ Chế Linh), Tony, nữ danh ca khả ái Ngọc Hạ và Ban Nhạc Thung Lũng Xanh. Tiếng nhạc, lời ca cất lên nhu ru hồn người trong một không gian ấm cúng tình người, đặc biệt Ngọc Hạ đã say sưa hát hai nhạc phẩm Phật Giáo: "Diệu Pháp Liên Hoa Kinh," và "Mục Kiền Liên" với giọng trong trẻo thanh thoát thu hút sự thưởng ngoạn của toàn thể cử tọa. Người nữ ca sĩ khả ái này cũng vừa ca vừa đi xuống sân khấu, quyên góp cho buổi nhạc tiệc, và cử tọa đã hân hoan tận tình chiếu cố.

Tin từ Ban tổ chức chính thức cho biết, tổng số tịnh tài thu được trong buổi nhạc, tiệc là 20,400 Mỹ kim. Tổng chi phí là 6,500 Mỹ Kim. Ban tổ chức đã gởi số tiền 8,000 Mỹ kim đến tổ chức từ thiện Phật Giáo Tzu Chi Foundation, Memo: Japan Earthquake Relief. Address: 1100 S. Valley Center Ave., San Dimas, CA 91773, tel: (909) 447-7799; để tổ chức này chuyển nguyên vẹn toàn bộ số tiền đến các nạn nhân thiên tai Nhật.

Ngoài ra, Thượng Tọa Viện Chủ cho biết, hiện nay, Chùa đang chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản, ngày 15/5, nhằm ngày 13 tháng 4 Âm lịch; và chương trình tu học tổ chức đại tràng cho người lớn và cả thanh thiếu niên,thời gian từ 1-4 tháng 7, 2011, dự trù có khoảng 300 tăng, ni, Phật Tử khắp nơi về dự.

Được biết, Chùa Phước Huệ, còn gọi là Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng cử hành lễ khánh thành vào tháng 9 năm ngoái. Ngôi Chùa nguy ga, đồ sộ tọa lạc trên một thửa đất bằng phẳng phong quang rộng hơn 6 acre với một cảnh trí tuyệt đẹp với sự tích Đức Phật Thích Ca từ khi đi tu đến khi thành đạo; ngày nay đã là một địa điểm hành hương của giới Phật tử khắp nơi và của du khách mỗi khi đi ngang qua thành phố Tacoma, nằm giữa thủ phủ Olympia đi lên dọc theo xa lộ liên bang I-5 và đô thị Ngọc Bích Seattle, Tiểu bang Washington, vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.