Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

26/04/201100:00:00(Xem: 2453)

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

tuong_niem_p1010097-large-content: Trong hình Nghị Viên Tạ Đức Trí.

Westminnster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 4 năm 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư. Hơn 300 đại diện các Đảng phái chính trị, các hội đoàn, đoàn thể, các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các tổ chức Hậu Duệ, Xây Dựng Nông Thôn, các cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự , qúi vị lãnh đạo tinh thần nhận thấy có Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo GHPGVNTN/ Hải Ngoại-Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Thiện Dũng, Mục Sư Frank Orzio.

Điều hợp chương trình MC Nhất Phương và Carol. Sau phần nghi thức khai mạc do Ông Vũ Hải điều khiển, tiếp theo Ông Vạn Võ thay mặt ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, mở đầu ông nói: "... Cảm ơn và chào mừng tất cả qúy vị đã đáp lời mời đến tham dự buổi lễ hôm nay... Ông tiếp chúng ta không chỉ tưởng niệm về biến cố đau buồn cho quê hương đất nước Việt Nam vào tháng Tư năm 1975 mà còn phải nhớ đến hơn 80 triệu người dân Việt đang sống dưới sự kèm kẹp của một chế độ độc tài, buôn dân, bán nước để cầu vinh. Do đó tất cả chúng ta có bổn phận phải tiếp tục con đường đấu tranh giải thể chế độ cộng sản Việt Nam để mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho đất nước và Dân Tộc Việt Nam..."

Tiếp theo nghi thức đặt vòng hoa. Đi đầu là vòng hoa của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cùng đi có Ông Frank Fry và Nghị Viên Tạ Đức Trí theo sau là các vòng hoa của Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Cộng Hòa, Hội Ái Hữu Cựu Sĩ Quan Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Hội Ái Hữu Đồng Hương Phú Yên, Nhóm Bạch Đằng Giang, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính.

Trên bàn thờ tổ quốc có chân dung 5 vị Tướng đã tuẩn tiết trong ngày 30 tháng 4 năm 1975. Lễ niệm hương có Thượng Tọa Thích Viên Lý, Hòa Thượng Thích Thiện Dũng, Ông Huỳnh Kim Phật Giáo Hòa Hảo, các vị cựu Đại Tá, các vị dân cử địa phương, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Bác Sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Sau đó Nghị Viên Frank Fry lên phát biểu, ông biết ơn sự đóng góp của cộng đồng người Việt tỵ nạn và nhân dân Hoa Kỳ. Ông cũng cho biết về những dự án tương lai về trang thiết bị cho khu tượng đài cũng như việc tu sửa, với những việc làm trên đòi hỏi những phí tổn nên Ban Xây Dựng Tượng Đài tổ chức gây qũy bằng cách bán phù hiệu kỷ niệm $ 10 Mỹ kim tại buổi lễ và trong tương lai sẽ có bán xổ số đấu giá xe Lexus với mỗi vé là $ 25 Mỹ kim và sau đó ông giới thiệu các thành viên trong ban tượng đài gồm: Đệ nhất Phó Chủ Tịch Ông Hồ Ngọc Minh Đức, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Joey Giỏi Nguyễn, Thủ qũy Trần Mạnh Đôn, Tổng Thư Ký Judy Phạm Minh Huệ... Tiếp theo là phần phát biểu một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể như cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Ông Hồ Thăng, Ông Du Miên, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa. . . tất cả đều nhắc nhở cho mọi người nhớ về một qúa khứ tang thương bao trùm trên quê hương Việt Nam thân yêu từ sau 30 tháng Tư năm 1975. Sau đó là phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Biệt Đoàn Văn Nghệ trình diễn.

Đây là lễ tưởng niệm một trong chuỗi sinh hoạt tưởng niệm quốc hận 30 tháng Tư năm 2011. Lễ chính thức vào Thứ Bảy ngày 30 tháng Tư năm 2011 sẽ có buổi chào cờ vào lúc 12 giờ trưa phối hợp với đài phát thanh Little Sài Gòn trước bải cỏ khu thương xá Phước Lộc Thọ. Đại Lễ chính thức của đêm tưởng niệm sẽ khai mạc vào lúc 6 giờ chiều tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.