Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương Chủ Đề Hào Khí Diên Hồng

12/04/201100:00:00(Xem: 2963)

Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương Chủ Đề Hào Khí Diên Hồng

gio_to_dsc_0163-large-content: Hình ảnh Giỗ Tổ.

Westminster (Bình Sa)- - Đại lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do hội đền Hùng phối họp cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 09-4-2011 tại Vườn Hồng ( Sunken Garden) 8200 Westminster Blvd., trong khuôn viên Tòa hành chánh thị xã Westminster. Cùng một lúc Hội Cao niên Á Mỹ cũng tổ chức Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương tại nhà hàng Regent West, 4717 W, First St. Santa Ana.

Tại khu vườn hồng, hàng trăm quan khách, đại diện Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Luật Sư Phạm Văn Phổ, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Hoa Kỳ có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, một số qúy vị dân cử địa phương, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Chương trình bắt đần lúc 10:30, đoàn rước bắt đầu từ khu hành lễ trong nghi thức cổ truyền đã diễn hành qua các ngả đường đến khu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để cung nghinh đất nước thiêng. Tại đây qúy vị bô lão và ông Hội Trưởng Đền Hùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cùng niệm hương và sau đó rước Đất Nước Thiêng từ Tượng Đài Việt Mỹ về Lễ Đài tại Vườn Hồng, Trước khi nghi thức bắt đầu Ông Lê Quang Dật thay mặt ban tổ chức cho biết: "...Đất và Nước Thiêng mà chúng ta rước hôm nay là do cụ bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức trước khi sang Hoa Kỳ định cư, đã đến Đền Hùng Phú Thọ xin để mang ra nước ngoài. Đất và Nước Thiêng này tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, cho tổ quốc giang sơn của chúng ta mà mọi người phải có bổn phận bảo vệ gìn giữ. . . "

Dẫn đầu đoàn rước là các chiến sĩ Quân Cảnh, tiếp theo toán rước quốc kỳ do hậu duệ Thủy Quân Lục Chiến thực hiện tiếp đến kiệu Đất Nước Thiêng, kiệu Vua Hùng do Võ Đường Vovinam đảm trách. Các thành viên của câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Tù Ca Xuân Điềm đóng những vai Vua Hùng, quan và quân lính với cân đai áo mão theo nghi thức cổ truyền. 

gio_to_dsc_0153-large-contentSau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc, đồng bào VN đã chết trên rừng sâu biển cả, cũng như các nạn nhân bị thiên tai động đất trên thế giới và gần đây nhất là Nhật... Mở đầu chương trình tế lễ, Ban Tế Lễ Đền Hùng với quốc phục chỉnh tề lên trước bàn thờ Quốc Tổ làm lễ niệm hương Sau đó là phần văn tế kể lại công ơn tiền nhân đã dày công dựng nước, giữ nước. . . do Dược Sĩ Bùi Như Hải thành viên ban nghi lễ hội Đền Hùng diễn đọc, trong đó có đoạn nói: "... Kể từ ngày, Giang san mất vào tay giặc Đỏ, Khiến bao người phải sống cảnh tha hương, Toàn dân Việt Nam chịu biết bao nỗi đoạn trường,thống khổ!

Hôm nay đây,

Mùng mười tháng Ba, ngày giỗ Quốc Tổ,

Kính xin chư vị phù hộ, độ trì:

Cho toàn dân Việt Nam vượt mọi gian nguy,

Đứng lên lật đổ bè lũ độc tài đảng trị!

Để dân Việt Nam sớm được Tự Do, Dân Chủ

Nhân quyền và thoát vòng lao khổ..."

Tiếp theo phần phát biểu của qúi quan khách tham dự mọi người đều ca ngợi tinh thần của đồng hương chúng ta, dù có khó khăn ở bất cứ nơi đâu trên trái đất, ngày giỗ tổ vẫn không bao gời phai nhạt trong tâm hồn con dân Việt... Tiếp theo sau là Sau chương trình văn nghệ với 19 tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp rất phong phú. Đặc biệt Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt phối hợp với Ban Tù Ca Xuân Điềm đã dựng lại nhạc cảnh " Hội Nghị Diên Hồng " và một số lão niên 60 tuổi đóng vai những bô lão trong hội nghị , làm khơi lại hào khí Diên Hồng, nức lòng mọi người tham dự, gần cuối chương trình anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên trình diễn bản nhạc "Vùng Lên Cứu Nước" do Cao Minh Hưng phổ nhạc theo thơ Nhân Hải Liên Hương, số anh chị lời hát như một lời tâm nguyện với non sông nước Việt trước thảm họa mất nước vào tay Trung Cộng xâm lăng.

"Trẩy Hội Đền Hùng" còn có chương trình Hội Làng giới thiệu những nét đặc thù của nền văn hóa dân tộc trên khắp mọi miền đất nước. Bước vào khu vực triển lãm là hai khẩu súng thần công và tượng Đức Trần Hưng Đạo, tiếp theo những gian hàng của Hội Gia Định, Hội Ái Hữu Bạc Liêu, Hội Hải Quân Cửu Long, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Hội Ban Mê Thuột, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội Phụ Nữ Bất Vụ Lợi Quận Cam YWCA và gian hàng của Tổng Hội Sinh Viên Nam California. . . Nhân ngày giỗ tổ ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Đền Hùng Việt Nam Hải Ngoại Việt Lịch 4,890. Đặc San khổ magazine gồm 198 trang, bài vở phong phú đủ các thể loại gồm thơ văn, bút ký và tài liệu lịch sử rất có giá trị.

Quý vị muốn có Đặc San xin liên lạc tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St. phòng 203, Westminster, CA. 92683 Phone ( 714 ) 892-3333- Fax ( 714 ) 892-2518- Website: hoidenhung.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
Phó chủ tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam đang nằm dưới áp lực bị cách chức sau khi ông chia xẻ trên Facebook ca ngợi Hồ Chí Minh, là lãnh tụ cộng sản của Việt Nam, vì “đã giải phóng toàn bộ đất nước nghèo, bị nô lệ,” theo bản tin của báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam Jeff LeTourneau vào cuối tuần qua đã ca ngợi ông Hồ Chí Minh khiến cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và các vị dân cử tại Quận Cam đồng loạt lên tiếng phản đối kêu gọi ông Jeff LeTournea từ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.