Hôm nay,  

Texas: Chị Em Dâu Của 1 NV Việt Bị Kiện Vì Dọa Giết Người

30/03/201100:00:00(Xem: 7668)

Texas: Chị Em Dâu Của 1 NV Việt Bị Kiện Vì Dọa Giết Người

HOUSTON -- Một “cuộc chiến gia đình” dai dẳng trong cộng đồng Việt Nam tại Houston hiện đã lan tràn tới Tòa Thị Chính Houston, Tòa Án Hình Sự Quận Hạt Harris, và Ty Cảnh Sát Houston.

Vụ án tập trung chung quanh Nghị Viên Thành Phố Houston Al Hoang.

Có 2 tội hình sự được truy tố. Một được lập hồ sơ trong tháng 3 bởi đối thủ chính trị người đứng đơn kiện tới hội đồng thành phố. Vụ khác được lập hồ sơ bởi người chị em của Hoang về việc phá hỏng một cuộc họp công cộng.

Vụ kiện đó sẽ được diễn ra vào ngày 23 tháng 3 tại Tòa Án Hình Sự Quận Hạt Số 2.

Đó là đề tại lớn đối với một số người tại tiệm Lee’s Sandwiches ở giữa Địa Hạt F ở tây nam Houston. David Nguyễn và Tín Hà là bạn thân trong 20 năm. Vào ngày này, họ nghe ghi âm một cú điện thoại cầm tay từ người chị dâu giận dữ của nghị viên với một đối thủ chính trị.

Có mối đe dọa giết người trên cú điện thoại đó chăng"

“Vâng, vâng, đó là sự thật,” Nguyễn cho biết.

Hà không nghe điều đó.

“Tôi không nghĩ như thế,” ông Hà trả lờị

Cả hai là bạn lâu năm nghe và chứng kiến sự việc hoàn toàn khác nhau khi nó đến với Nghị Viên Hoàng.

Nguyễn, làm việc tại văn phòng luật, nói rằng vụ tranh cãi đã chia rẽ cộng đồng rất nhiềụ

“Vâng, đó là một cuộc xung đột lớn,” ông cho biết.

Tháng trước, gia đình và những người ủng hộ Hoàng đã đối mặt với những chỉ trích. Video đã thâu được rất nhiều tiếng la ó và cự lộn. Có nhiều cảnh sát không mặc đồng phục đến.

Nhiều ngày trước đó, những người thân khác của Hoàng đã bị liên lụy bở những chỉ trích. Một người đập xe gia đình và người khác mở cửa xe và tạc nước vàọ

Họ giận dữ người chị em dâu của Hoàng, là Theresa, đã được bầu làm chủ tịch cộng đồng và cho răng cuộc bầu cử được dàn dựng. Cuộc họp khi bầu cử được tổ chức bị phá hỏng khi một số người cắt đứt máy lạnh.

Etienne Nguyen muốn công việc của Al Hoàng.

Hôm Thứ Ba, ngày 22 tháng 3 ông ấy đến Hội Đồng Thành Phố Houston để hỏi về điều mà ông ta gọi là một cú điện thoại đe dọa từ người chị em dâu của Hoàng.

Ông ấy nói với hội đồng rằng ghi âm điện thoại nói rằng “bà ta biết tôi ở đâu... và, nếu cần, bà ta sẽ đầu độc con tôị”

Ông ấy lập hồ sơ với cảnh sát trình bày về việc đó, kiện sự đe dọa và sách nhiễụ

Nghị Viên Hoàng từ chối cho biết ý kiến về tất cả điều nàỵ

Ty Cảnh Sát Houston đang điều tra vụ nàỵ

Ý kiến bạn đọc
02/04/201119:27:20
Khách
Bản văn viết lung tung quá , không biết muốn nói lên cái gì .
Mong ban biên tập edit lại để nhửng người kém tiếng việt như
tôi dể dàng hiểu rỏ sư việc .
30/03/201117:30:12
Khách
Xin qui vi hay ngung ngay di . Tui Viet Cong no dang xoa tay cuoi khoai chi kia . Chua toi mot nam toa lanh su cua viet cong o day ma da xay ra nhung chuyen rat dang buon nhu the nay .....ai la ke thuc su thu loi trong viec cong dong chia re xao xao nhu vay, nhut la trong luc phong trao tranh dau va keu goi dan chu cho Viet nam dang len cao o que nha, rat can su dong tam hiep y cua nguoi Viet hai ngoai ...co ai nghi den dieu nay khong ? Xin qui vi hay ngung ngay di .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.