Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Ghi Danh Đại Học Hè PG: Học Trình 3 Năm ở Nam Cali

25/03/201100:00:00(Xem: 2484)
Mời Ghi Danh Đại Học Hè PG: Học Trình 3 Năm ở Nam Cali

WESTMINSTER (VB) -- Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo thuộc Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ vừa phổ biến thư Chiêu sinh Đại học Hè Phật giáo.
Thư Chiêu Sinh ký tên Thượng Toạ Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Học Hè Phật giáo, cho biết Đại Học Hè Phật giáo sẽ mở tại miền Nam California, Hoa Kỳ với “Học trình 3 năm. Học khóa năm thứ nhất, 2011, ấn định từ 30.6 đến 4.7.2011.”
Điều kiện ghi danh theo học Đại học Hè Phật giáo mở rộng cho tất cả Phật Tử cũng như những ai muốn học hiểu nền Phật Giáo Việt Nam có hai nghìn năm lịch sử. Học viên ghi danh phải có trình độ sinh viên đại học hoặc tương đương lớp 12 Trung Học đệ Nhị cấp, và đoàn sinh Gia Đình Phật tử thuộc ngành Thanh trở lên.

Chương trình không chỉ là giáo lý, mà còn được học về Lịch sử Phật giáo Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt là về “Phong trào chấn hưng Phật giáo tiền bán thế kỷ XX / Cuộc tranh đấu của Phật giáo cho tự do tín ngưỡng năm 1963 / Cuộc tranh đấu của Phật giáo cho dân chủ và hòa bình năm 1966 / Cuộc tranh đấu của Phật giáo phục hồi Quyền Con Người và Quyền sống của người dân từ năm 1975 trở đi.”
Chương trình cũng sẽ hướng dẫn kỹ năng về truyền thông và báo chí.
Thời hạn nộp đơn kể từ ngày ra Thông báo này (15.3.2011) cho đến hết ngày 15.5.2011.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc về Ban Tổ Chức Đại Học Hè điện thoại số : 714 – 890 5913. E-mail: Daihochepg@yahoo.com
Liên lạc về Ban Tổ Chức Đại Học Hè Phật giáo:
Chùa Điều Ngự
14472 Chestnut St.
Westminster, CA 92683
USA
Hoặc Email: vp2vhd@gmail.com

Ý kiến bạn đọc
29/06/201114:40:38
Khách
Kính quí vị,
Tôi đã gửi hồ sơ theo đường bưu điện bằng thư bảo đảm đến chùa Điều Ngư như hướng dẫn vào ngày 25 tháng 6.
Thưa quí vị, như vậy sáng mai, 30 tháng 6 lúc 8:30 AM tôi sẽ có mặt tại chùa Điều Ngự để học hay là phải tuân theo những thủ tục nào nữa?
Kính xin được sự hướng dẫn cụ thể của quí vị
Trân trọng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,