Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Kỹ Sư VN Mở Hãng, Tư Bản Bơm 41 Triệu

25/03/201100:00:00(Xem: 7509)
1 Kỹ Sư VN Mở Hãng, Tư Bản Bơm 41 Triệu; Bill Nguyễn từng bán hãng LaLa cho Apple giá 80 triệu đô; bây giờ mở hãng đối thủ Facebook

PALO ALTO, Calif. (VB) -- Một kỹ sư gốc Việt vừa mới lập một công ty chuyên về mạng xã hội qua điện thoại tinh khôn, lập tức đã được 3 công ty tài chánh Hoa Kỳ bơm tiền vào đầu tư 41 triệu đôla.
Công ty có tên là Color, do Bill Nguyễn sáng lập, sẽ cho những người đang sử dụng các điện thoại tinh khôn thuộc hệ Apple hay Android sẽ một cách tự động chia sẻ hình ảnh (chụp qua điện thoại) với bất kỳ người nào cùng sử dụng dịch vụ ở gần đó.
Bản doanh công ty mới lập của anh đặt ở thành phố Palo Alto, ngay trung tâm vùng thung lũng điện tử Silicon Valley.
Bill Nguyễn giaỉ thích với AFP rằng, “Bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng (app) này lên, nó y hệt như con dơi, nói sẽ nối với tất cả các điện thoaị khác chung quanh bạn.”
Ba công ty tài chánh Bain Capital, Sequoia Capital và Silicon Valley Bank đã bơm 41 triệu đôla vào đầu tư công ty Color của Bill Nguyễn.
Hồi tháng 12-2009, Việt Báo đã có bài tường thuật chi tiết về việc Bill Nguyễn bán công ty dịch vụ âm nhạc qua mạng LaLa do anh sáng lập sang tay cho công ty Apple Inc. với giá 80 triệu đôla.
Trước đó, kỹ sư Bill Nguyễn cũng đã sáng lập nhiều công ty kỹ thuật và đã bán lại với nhiều giá cao. Một bản tin trước đó của VB cũng ghi rằng Bill Nguyễn đã bán công ty Seven năm 2001, và trước đó là bán công ty Onebox. Bill Nguyễn đã bán hãng Onebox trong năm 2001 với giá 850 triệu đôla cho công ty Phone.com.

Công ty Color là công ty thứ 8 mà Bill Nguyễn sáng lập.
Bill Nguyen giảùỉ thích về ứng dụng sử dụng Color sẽ là miễn phí, sẽ cho những người sử dụng các điện thoại tinh khôn như iPhone và Android liên lạc nhau qua hình ảnh, qua băng hình video và qua tin nhắn.
Nguyễn nói với thông tấn AFP, “Một cách căn bản, tất cả các máy ảnh [trong điện thoại tinh khôn] chung quanh bạn đều là máy ảnh của bạn, ngay tức khắc.”
Thí dụ, một tiện lợi là: khi xem một buổi đaị nhạc hội ngoaà trời, bạn đứng ở hàng phía xa, không thể dùng máy ảnh chụp hình ban nhạc được, nhưng khi dùng ứng dụng app của Color, bạn sẽ dùng được máy ảnh từ điện thoaị tinh không của người đứng hàng đầu, từ những góc mà bạn chọn lựa, và bạn được quyền chia sẻ với họ qua ứng dụng này. Thế là bạn chụp hình y hệt như đứng ở hàng đầu của đaị nhạc hội này.
Những ứng dụng của Color được các chuyên gia hôm Thứ Năm phân tích, cho rằng hãng Color sẽ nhanh chóng trở thành đối thủ của mạng xã hội Facebook.
Một ứng dụng khác: Color cho người sử dụng giữ “nhật ký hình ảnh” các việc hàng ngày bằng cách tự động lưu giữ hình ảnh vào một tấm lịch. Những người khác có thể ngó vào nhật ký hình ảnh của bạn, và ngược lại, bạn ngó đươc của người khác. Thế giới y hệt như một ngôi làng nhỏ, khi bạn xài Color.
Sử dụng Color được giảỉ thích là sẽ không vi phạm tư riêng đời tư, vì không ai phải ghi danh gì, mà chỉ qua mạng phone tinh không thôi; tuy nhiên, người lạm dụng khi bị khám phá sẽ bị Color cấm cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,