Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California Tổ Chức: Lễ Cầu Nguyện cho nạn nhân Động Đất, sóng thần Ở Nhật

23/03/201100:00:00(Xem: 3670)

Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California Tổ Chức: Lễ Cầu Nguyện cho nạn nhân Động Đất, sóng thần Ở Nhật

cau_nguyen_nan_nhan_dong_dat_tai_nhat_0070-large-contentHình ảnh trong lễ Cầu Nguyện nạn nhân động đất và sóng thần của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam Cali tại Chùa Bảo Quang, Santa Ana.

Santa Ana (Bình sa) - - Chiều Thứ Bảy 19 tháng 3 năm 2011 tại Chùa Bảo Quang hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu siêu cho nạn nhân sóng thần Nhật Bản.

Phần đông các Chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi trên Hoa Kỳ và thế giới về tham dự tang lễ Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Chơn Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhhất Hoa Kỳ đều có mặt trong buổi lễ cầu nguyện nầy.

Trong chánh điện không còn chổ nên đồng hương Phật tử phải đứng ngoài. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, và chư vị HT. Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Minh Tâm Chánh Văn Phòng Điều Hợp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Liên Châu, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu. HT. Thích Tánh Thiệt, HT. Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa Trưởng Ban Tổ Chức Lễ cầu nguyện, HT. Thích Nguyên An, HT Thích Giác Lượng, HT Thích Nguyên Trí . . . Về quan khách nhận thấy có sự hiện diện của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình buổi lễ Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người trong buổi lễ cầu nguyện. Mở đầu phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Hòa Thượng Thích Chơn Thành Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu cùng qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi cơ quan truyền thông, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã đáp ứng lời mời đến tham dự buổi lễ cầu nguyện nầy.

Sau đó là Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, trong phần Đạo Từ ngài chia xẻ nỗi mất mát cũng như sự thiệt hại nạng nề đến với vụ thiên tai vừa qua, Ngài cũng kêu gọi mọi người kẻ ít người nhiều cùng nhau đóng góp để cứu trợ cho những người không may mắn trong vụ thiên tai vừa qua.

Tiếp theo là phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT. Thích Minh Tâm, qúy ngài cũng kêu gọi mọi người hãy hướng về nơi xãy ra thiên tai để cầu siêu cho những người đã mất, cầu nguyện cho những nạn nhân sớm vượt qua những khó khăn, và kêu gọi đồng hương kẻ ít người nhiều góp phần xoa dịu nỗi đau thương đang xảy ra tại Nhật Bản. (Được Biết Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh là những sinh viên đã từng du học tại Nhật Bản thời Đệ Nhị Cộng Hòa)

Nghi lễ cầu nguyện bắt đầu dưới sự chủ lễ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu. Tất cả mọi người cùng lắng lòng cầu nguyện. Nghi thức cầu nguyện xong, HT. Thích Quảng Thanh mời Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lên phát biểu, trong phần phát biểu Ông nói: " Ông ca ngợi việc làm của Chư Tôn Đức trong cộng đồng Phật Giáo Nam California đã mau chóng tổ chức lễ cầu siêu và cầu nguyện cũng như phát động lời kêu gọi cứu trợ đến với đồng hương kịp thời và Ông cũng đã kể lại những mẩu chuyện thương tâm về một em bé Nhật Bản có tấm lòng vì mọi người trước mình. . ." Sau đó một đại diện người Nhật Bản đó là cô Keico Nakao lên cảm ơn ban tổ chức và cộng đồng Việt Nam tại Cali đã có lòng nghĩ đến quê hương của Cô. Cô tiếp chúng ta đang sống tại Cali một nơi cũng có thể xãy ra động đất, sóng thần như tại Nhật Bản. Những trận thiên tai nầy nhắc nhở cho chúng ta về cuộc sống vô thường. . ."

Cuối cùng Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK lên ngỏ lời cảm ơn đến Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương đến cùng chung cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai tại Nhật Bản hôm nay. Để đáp ứng lời kêu gọi của ban tổ chức, đồng hương đã dóng góp ngay tại chổ với số tiền thu được gần $ 5, 000 Mỹ kim vì không chuẩn bị nên một số đồng hương sẽ gởi đến sau. Riêng Phật Học Viện Quốc Tế đã đóng góp vào qũy cứu trợ nầy $ 20, 000 Mỹ kim, Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa $ 20, 000 Mỹ kim. Như vậy tổng cộng trong buổi lễ cầu nguyện thu được là $ 45, 000 ngàn Mỹ kim cho đợt đầu. Số tiền nầy ban tổ chức sẽ đích thân đem đến tòa Lãnh Sự Nhật Bổn để trao tận tay nhờ chuyển đến những nạn nhân kém may mắn.

Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cũng đã thông báo chương trình Đại Lễ Phật Đản năm 2011 Phật Lịch 2555 với chủ đề Hòa Bình-Tự Do-Dân Chủ sẽ do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California phối hợp cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 5 năm 2011 tại Sảnh Đường Anaheim Convention Center 800W. Katella Ave Anaheim CA. 92802 điện thoại (714) 765-8950. Theo thông báo cho biết: "đây cũng là dịp đánh dấu 36 năm cộng sản cưỡng chiếm Miến Nam Việt Nam đã làm cho hàng triệu người hy sinh vì lý tưởng tự do dân chủ. Nhân dịp lễ chúng ta cùng cầu nguyện đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ. . ."

Mọi chi tiết liên quan đến Đại Lễ Phật Đản xin gọi: Chùa Liên Hoa (714) 636-7725. 

Sau cùng ban tổ chức đã mời chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quan khách và đồng hương dùng bữa cơm chay thân mật do Chùa Bảo Quang khỏan đải vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.