Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’

23/03/201100:00:00(Xem: 5380)

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’ 

quoc_hoc_dong_khanh-large-contentTừ trái, Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu (Hội Trưởng) và ban hợp ca của hội trong nghi thức khai mạc.

Wetminster (Bình sa) - - lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20- 3- 2011 tại Nhà hàng Seafood World, cựu học sinh hai trường Quốc Học và Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên Mừng Xuân Tân Mão 2011 với Chủ Đề "Trường Xưa Bạn Cũ,” với gần 400 quan khách cùng các cựu Giáo Sư, học sinh và thân hữu tham dự.

Như thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên nhằm ghi nhớ công ơn Thầy Cô cũng như để thắt chặt tình đồng hương giữa các cựu học sinh các Trường Trung Tiểu Học tai Huế và Thừa Thiên. Đây là dịp để cùng nhớ về những kỷ niệm một thời cắp sách đến trường, và tạo điều kiện gây quỹ giúp Thầy Cô Giáo gặp khó khăn cũng như cấp học bổng cho một số học sinh nghèo tại quê nhà. Một chương trình văn nghệ rất phong phú trước giờ khai mạc đã được các nghệ sĩ cựu học sinh của trường trình diễn. 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm để nhớ ơn các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quê hương, các thầy cô đã vĩnh viễn ra đi trong đó có Giáo Sư Thân Trọng Hão vừa mới tạ thế. 

Sau phần giới thiệu quan khách tham dư, xướng danh các mạnh thường quân bảo trợ cho Hội… trong nhiều năm qua. Tiếp theo Trưởng Ban Tổ Chức lên cám ơn qúy Thầy Cô, quan khách cùng thân hữu tham dự và đã nói: "Tình bằng hữu vốn quý như câu danh ngôn " Mất tiền của- mất thật nhiều, mất bạn bè mất nhiều hơn ". Do đó, chúng ta luôn nâng niu, trân quý, gìn giử quả bóng bằng thủy tinh kia được vẹn toàn. Nhưng định mệnh có bao giờ chìu lòng người, thêm vào đó tuổi già chồng chất, vô thường đến thế là mỗi năm chúng ta mất dần, mất dần những quả bóng thủy tinh.. . Trong quãng đời còn lại, chúng ta nhất định không để đời sống lọt qua kẻ tay. . . quá khứ qua rồi, tương lai chưa đến, hiện tại mới thật là món quà! Chúng ta hãy tận hưởng món quà đó, chính là niềm vui của buổi họp mặt Đồng Khánh Quốc Học năm nay."

Tiếp theo Bác Sĩ Võ Đình Hữu Hội Trưởng lâu năm nhất kể từ năm 1998 đến nay lên ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Ông tiếp: "Trong giòng người tỵ nạn, lưu lạc khắp bốn phương trời nhưng các cựu học sinh Đồng Khánh, Quốc Học đã luôn luôn tìm cách để họp mặt nhau để ôn lại những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu cũng như có cơ hội để tương trợ lẫn nhau trên đất khách quê người. Hội đã thành lập tr6n 20 năm nay, mỗi ngày một phát triển, đặc biệt năm nay hội đã mở rộng để mời tất cả các cựu học sinh các trường ở Huế tham dự họp mặt. Nhân dịp nầy hội cũng tổ chức lễ tưởng niệm Giáo Sư Thân Trọng Hảo, người đã sáng lập hội vừa lìa xa chúng ta. Trong lảnh vực xã hội, hàng năm Hội đã giúp đỡ các Thầy Cô cũng như các cựu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp học sinh hiếu học và giúp đỡ trực tiếp các nạn nhân bị thiên tai bão lụt. . ." (Được biết Bác Sĩ Võ Đình Hữu ngòai chức Hội trưởng Hội Quốc Học, Đồng Khánh Ông còn là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Pomona trong nhiều năm qua.) 

Sau đó cựu học sinh Đồng Khánh Kim Chi lên tâm tình về cuộc đời, sự nghiệp của Cô Giáo Thân Trọng Hảo, một người "Mạ" của Đồng Khánh, Quốc Học, qua những kỷ niệm vui buồn đã để lại trong lòng mọi người niềm thương tiếc và nhớ ơn... Trong buổi họp mặt nầy Công Ty Happy 2 Ezy đã gởi nhiều phần quà để tặng các Thầy Cô Giáo, các vị cao niên trong hội và qúy cụ tham dự trong mục " Mừng Thọ qúy vị cao niên và Nhớ ơn Thầy Cô.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với các màn vũ của Đồng Khánh, và Ca Đoàn Vui Sống của Pomona, chương trình sống động qua nhiều bản nhạc quen thuộc một thời hoịc sinh để nhớ qua các bản đơn ca do Bác Sĩ Vương Đức Hậu, Bác Sĩ Đổ Trọng Thái. Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu với Ca Đoàn Vui Sống phụ diễn, Ca Sĩ Quỳnh Hoa qua bài "Bến Cũ Trường Xưa" khiến bao con tim nhớ Huế phải thổn thức… sau đó là phần tổng kết tài chánh và cuối cùng là lời cảm ơn của Ban Tổ Chức. Buổi tiệc chấm dứt, mọi người chia tay nhau trong niềm lưu luyến hẹn nhau lần họp mặt tới. 

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Đồng Khánh và Quốc Học xin vào Webside www.aihuuquochocdongkhanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,