Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’

23/03/201100:00:00(Xem: 5365)

Quốc Học Đồng Khánh Họp Mặt Tân Niên ‘Trường Xưa Bạn Cũ’ 

quoc_hoc_dong_khanh-large-contentTừ trái, Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu (Hội Trưởng) và ban hợp ca của hội trong nghi thức khai mạc.

Wetminster (Bình sa) - - lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20- 3- 2011 tại Nhà hàng Seafood World, cựu học sinh hai trường Quốc Học và Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên Mừng Xuân Tân Mão 2011 với Chủ Đề "Trường Xưa Bạn Cũ,” với gần 400 quan khách cùng các cựu Giáo Sư, học sinh và thân hữu tham dự.

Như thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh tổ chức họp mặt Tân Niên nhằm ghi nhớ công ơn Thầy Cô cũng như để thắt chặt tình đồng hương giữa các cựu học sinh các Trường Trung Tiểu Học tai Huế và Thừa Thiên. Đây là dịp để cùng nhớ về những kỷ niệm một thời cắp sách đến trường, và tạo điều kiện gây quỹ giúp Thầy Cô Giáo gặp khó khăn cũng như cấp học bổng cho một số học sinh nghèo tại quê nhà. Một chương trình văn nghệ rất phong phú trước giờ khai mạc đã được các nghệ sĩ cựu học sinh của trường trình diễn. 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm để nhớ ơn các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quê hương, các thầy cô đã vĩnh viễn ra đi trong đó có Giáo Sư Thân Trọng Hão vừa mới tạ thế. 

Sau phần giới thiệu quan khách tham dư, xướng danh các mạnh thường quân bảo trợ cho Hội… trong nhiều năm qua. Tiếp theo Trưởng Ban Tổ Chức lên cám ơn qúy Thầy Cô, quan khách cùng thân hữu tham dự và đã nói: "Tình bằng hữu vốn quý như câu danh ngôn " Mất tiền của- mất thật nhiều, mất bạn bè mất nhiều hơn ". Do đó, chúng ta luôn nâng niu, trân quý, gìn giử quả bóng bằng thủy tinh kia được vẹn toàn. Nhưng định mệnh có bao giờ chìu lòng người, thêm vào đó tuổi già chồng chất, vô thường đến thế là mỗi năm chúng ta mất dần, mất dần những quả bóng thủy tinh.. . Trong quãng đời còn lại, chúng ta nhất định không để đời sống lọt qua kẻ tay. . . quá khứ qua rồi, tương lai chưa đến, hiện tại mới thật là món quà! Chúng ta hãy tận hưởng món quà đó, chính là niềm vui của buổi họp mặt Đồng Khánh Quốc Học năm nay."

Tiếp theo Bác Sĩ Võ Đình Hữu Hội Trưởng lâu năm nhất kể từ năm 1998 đến nay lên ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Ông tiếp: "Trong giòng người tỵ nạn, lưu lạc khắp bốn phương trời nhưng các cựu học sinh Đồng Khánh, Quốc Học đã luôn luôn tìm cách để họp mặt nhau để ôn lại những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu cũng như có cơ hội để tương trợ lẫn nhau trên đất khách quê người. Hội đã thành lập tr6n 20 năm nay, mỗi ngày một phát triển, đặc biệt năm nay hội đã mở rộng để mời tất cả các cựu học sinh các trường ở Huế tham dự họp mặt. Nhân dịp nầy hội cũng tổ chức lễ tưởng niệm Giáo Sư Thân Trọng Hảo, người đã sáng lập hội vừa lìa xa chúng ta. Trong lảnh vực xã hội, hàng năm Hội đã giúp đỡ các Thầy Cô cũng như các cựu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp học sinh hiếu học và giúp đỡ trực tiếp các nạn nhân bị thiên tai bão lụt. . ." (Được biết Bác Sĩ Võ Đình Hữu ngòai chức Hội trưởng Hội Quốc Học, Đồng Khánh Ông còn là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Pomona trong nhiều năm qua.) 

Sau đó cựu học sinh Đồng Khánh Kim Chi lên tâm tình về cuộc đời, sự nghiệp của Cô Giáo Thân Trọng Hảo, một người "Mạ" của Đồng Khánh, Quốc Học, qua những kỷ niệm vui buồn đã để lại trong lòng mọi người niềm thương tiếc và nhớ ơn... Trong buổi họp mặt nầy Công Ty Happy 2 Ezy đã gởi nhiều phần quà để tặng các Thầy Cô Giáo, các vị cao niên trong hội và qúy cụ tham dự trong mục " Mừng Thọ qúy vị cao niên và Nhớ ơn Thầy Cô.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với các màn vũ của Đồng Khánh, và Ca Đoàn Vui Sống của Pomona, chương trình sống động qua nhiều bản nhạc quen thuộc một thời hoịc sinh để nhớ qua các bản đơn ca do Bác Sĩ Vương Đức Hậu, Bác Sĩ Đổ Trọng Thái. Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Võ Đình Hữu với Ca Đoàn Vui Sống phụ diễn, Ca Sĩ Quỳnh Hoa qua bài "Bến Cũ Trường Xưa" khiến bao con tim nhớ Huế phải thổn thức… sau đó là phần tổng kết tài chánh và cuối cùng là lời cảm ơn của Ban Tổ Chức. Buổi tiệc chấm dứt, mọi người chia tay nhau trong niềm lưu luyến hẹn nhau lần họp mặt tới. 

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Đồng Khánh và Quốc Học xin vào Webside www.aihuuquochocdongkhanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.