Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mời Tham Dự Hội Thảo Về Sức Khỏe Phụ Nữ

05/03/201100:00:00(Xem: 2258)

TNS Lou Correa Mời Tham Dự Hội Thảo Về Sức Khỏe Phụ Nữ

SANTA ANA, Calif. – Nhân dịp Tháng 3 là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ tức Women’s History Month, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức một số hội thảo để nâng cao sự hiểu biết về sức khỏe phụ nữ. Ngoài ra, cuối tháng Ba, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ vinh danh một số phụ nữ trong cộng đồng qua chương trình “Women Making a Difference” và hiện đang nhận đơn đề cử.

Bắt đầu tuần qua, vào Thứ Tư, ngày 2 tháng 3, Thượng Nghị Sĩ đã tổ chức một trong ba buổi hội thảo. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phối hợp với võ đường Z-Ultimate Studios để tổ chức khóa hướng dẫn tự vệ. Khoảng 20 phụ nữ đến tham dự khóa hướng dẫn học được những cách tự vệ trong trường hợp bạo lực. Hai vị võ sư, Christopher Park và Parker Weinthal, từ võ đường Z-Ultimate Studios hướng dẫn các phụ nữ tham gia những phương pháp tự vệ và nâng cao sự cảnh giác trong các trường hợp có thể nguy hiểm để giúp mọi người cùng nhau phòng chống việc không may xảy ra trong cộng đồng, nhất là đối với phụ nữ.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Tôi thấy rằng nhiều người trong cộng đồng, nhất là phụ nữ, cần biết cách bảo vệ, giữ gìn an toàn, và hiểu biết cách chăm lo cho sức khỏe. Qua khóa hướng dẫn tự vệ và các hội thảo sắp tới, tôi mong mọi người sẽ có cơ hội để nhận được nhiều tài liệu về việc sống khỏe mạnh.”

Hơn nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tổ chức thêm hai buổi hội thảo về sức khỏe phụ nữ vào ngày 9 và ngày 16 tháng 3 tại văn phòng địa hạt của ông. Và vào cuối tháng Ba, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ vinh danh những phụ nữ có ảnh hưởng và đóng góp tích cực trong cộng đồng trong buổi tiếp tân dặc biệt “Women Making a Difference” vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 3 năm 2011.

Sau đây là hai buổi hội thảo quý vị có thể tham dự trong những tuần sắp tới tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tọa lạc 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706:

1. Kick-Boxing Session

Thứ Tư, ngày 9 tháng 3 năm 2011

từ 12 giờ trưa đến 1 giờ trưa

2. Yoga & Nutrition Session

Thứ Tư, ngày 16 tháng 3 năm 2011

từ 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa

Hai buổi hội thảo hoàn toàn miễn phí. Buổi hội thảo cũng sẽ có thông tin tiểu bang và thức ăn nhẹ. Quý vị nên mặc trang phục thoải mái khi tham dự buổi hội thảo. Để biết thêm chi tiết, ghi danh cho buổi hội thảo, hoặc nhận mẫu đơn đề cử, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại (714) 558-4400. Mẫu đơn đề cử phải có tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của người được đề cử và tên, số điện thoại và địa chỉ email của người đề cử cùng với lời giải thích tại sao đề cử cá nhân này cũng như các sự đóng góp của họ cho cộng đồng. Đơn đề cử có thể gởi bằng bưu điện, email hoặc fax. Ngày chót để nộp đơn là Thứ Hai, ngày 7 tháng 3 năm 2011.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,