Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Ngàn Người Tham Dự Ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng

02/03/201100:00:00(Xem: 2101)

Hàng Ngàn Người Tham Dự Ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng

hoi_cho_y_te_8__2_-large-contentHội chợ y tế tưng bừng ở Westminster.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Chủ Nhật 27 tháng 2 năm 2011 tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd, Westminster CA 92683. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phối hợp với Thành Phố Westminster, Vietnamese Community Health tại UCLA tổ chức ngày Y Tế để phục vụ cho cư dân cư ngụ tại Orange County. Hội chợ qui tụ các tổ chức liên quan đến đời sống, xã hội nhất là về sức khỏe.

Nhiều cơ quan chuyên môn trong Quận Hạt Orange County đã tham gia ngày hội chợ. Nhiều tài liệu liên quan đến sức khỏe, an sinh xã hội, an toàn trong gia đình, phương pháp dinh dưỡng cho trẻ em, hướng dẫn cách tập thể dục, khám bệnh, do huyết áp, thử máu, thử đường, khám và phát hiện bệnh viêm gan B, đo mở trong máu, chỉ số cân nặng, độ loãng xương, khám răng tổng quát, khám mắt, xét nghiệm... đã được phân phát, có nhiều vị Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược sĩ phụ trách để đồng hương khám bệnh và tham khảo. Tất cả đều miễn phí. Nhiều sinh viên chuyên khoa thuộc các ngành chuyên môn trong y học thuộc trường Đại Học UCLA hướng dẫn và phục vụ đồng hương tận tình.

Trước giờ mở cửa, hàng trăm đồng hương đã sắp hàng chờ trước hội trường. Đúng 10 giờ 30 sáng Thượng Ngị Sĩ Lou Correa đã đến thăm hỏi từng đồng hương và ông rất vui mừng khi thấy sự tham gia đông đão của cư dân trong vùng đến khám và phát hiện bệnh tật cũng như tham khảo về các phương diện liên quan đến đời sống.

hoi_cho_y_te_8__1_-large-contentHội chợ có trò chơi cho các em, có phần hướng dẫn phương pháp tập thể dục để giử gìn sức khỏe. . .

hoi_cho_y_te_8-large-contentTrong dịp nầy phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với em Julie Nguyễn sinh viên Y Khoa năm Thứ Tư Đại Học UCLA được em cho biết trường em hằng năm có tổ chức hội chợ Y Tế một lần để phục vụ đồng hương, mặc dù còn là sinh viên rất bận rộn việc học hành nhưng em rất thích tham gia vào những công tác xã hội như thế nầy vì đây là dịp để có cơ hội tiếp xúc và gần gủi với đồng hương nhiều hơn hầu giúp đỡ một phần nhỏ trong đời sống của đồng hương nhất là về phương diện sức khỏe.

Em Trần Thanh Huy năm Thứ Ba ngành Y Khoa cho biết, Em rất thích tham gia vào các công tác xã hội, nhất là những việc làm như ngày hôm nay. Em mong sau khi tốt nghiệp nếu có điều kiện em sẽ về Việt Nam để phục vụ cho đồng bào chúng ta đang gặp cảnh khó khăn... 

Hội chợ Y Tế diễn ra trong không khí vui nhộn như một ngày hội Tết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,