Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bưởi & Chu Văn An Tổ Chức Lớp Hướng Dẫn Dùng Điện Thư

28/02/201100:00:00(Xem: 4042)
Hội Bưởi & Chu Văn An Tổ Chức Lớp Hướng Dẫn Dùng Điện Thư

giao_duc_kimoanh_vietkimb-large-contentHai nhà hoạt động giáo dục: khoa học gia Nguyễn Viết Kim và GS Nguyễn Lâm Kim Oanh. (Hình hồ sơ VB)

Nguyễn-Viết Kim

Một trong những sinh hoạt trong năm 2011 của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi & Chu Văn An là tổ chức một lớp hướng dẫn dùng điện thư và xử dụng các ứng dụng khác của máy điện toán như: đọc báo, nghe nhạc. Gặp gỡ trong buổi Tân Niên được tổ chức vào ngày chủ nhật 20 tháng 2 năm 2011 tại Seafood Palace tại Westminster, chúng tôi được anh Bùi Đức Uyên - hội trưởng - cho biết là hội muốn đem các tiến bộ kỹ thuật phục vụ nhân sinh, các vị cao niên trong cộng đồng, những hội viên và thân hữu. Anh Vũ Quốc Phong - phó hội trưởng ngoại vụ - góp ý là trong cương vị bác sĩ y khoa, anh có rất nhiều thân chủ có tuổi, sự cô đơn là mối băn khoăn và âu lo rất lớn, liên lạc được với bạn bè, đọc báo, nghe nhạc là một nhu cầu thiết thực. Đồng môn Dương Đức Nghiêm - doanh gia tài chánh - cho biết thêm là các máy điện toán trang bị cơ bản có trên thị trường hiện giờ có giá phải chăng và trong tương lai
sẽ nhẹ nhàng cả về kích thước, trọng lượng và giá cả .

Qua báo chí thì chị Nguyễn-Lâm Kim Oanh - giáo sư đại học UCLA va CSULB - có nhiều hoạt động mật thiết với đại học Coastline Community College điển hình như trong ban kiểm soát về thiết kế, xây dựng trường sở và là thành viên trong hội đồng tuyển chọn tân viện trưởng; và trong mùa hè đại học cho mượn toà nhà Le - Jao, toạ lạc gần tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster, một cuối tuần để ban đại diện các trung tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức khoá tu nghiệp và huấn luyện sư phạm thường niên cho các thày cô dạy Việt Ngữ.
Qua sự giới thiệu của một đồng môn anh Bùi Đức Uyên đã cùng với chị Kim Oanh viết về dự án mượn phòng học có trang bị máy điện toán mỗi sáng thứ bảy từ 9:30 đến 12:30 trong vòng 15 tuần, bắt đầu từ tháng 3 đến cuối tháng 5 năm 2011.
Trong tình hình ngân sách giáo dục bị cắt xén và trở nên thiếu hụt, nhiều đơn xin đã không được chấp thuận. Tuy nhiên tiến sĩ Lori Adrian - viện trưởng Coastline Community College - đã đồng ý và chuyển hồ sơ lên Hội Đồng Dân Cử Quản Trị. Ông Jerry Patterson - chủ tịch - và các vị trong hội đồng đã đồng thanh chấp thuận trong phiên họp định kỳ vào tối thứ tư 16 tháng 2 năm 2011. Là một dân biểu liên bang trong thập niên 70, ông Jerry Patterson đã tranh đấu ráo riết tại Quốc Hội Hoa Kỳ để có đạo luật cứu các thuyền nhân và tạo điều kiện thuận lợi các người tỵ nạn từ Đông Nam Á . Đại diện hội đồng quản trị ông viết: cám ơn đề nghị của chị Kim Oanh và chúng tôi rất vui được có dịp phục vụ cộng đồng.
Anh hội trưởng Bùi Đức Uyên đang soạn một giáo trình uyển chuyển, tìm kiếm giảng viên và sẽ có thông báo rõ ràng về các chi tiết của lớp hướng dẫn này .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2021. Sau một ngày đại hội, buổi tiệc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Tại nhà hàng Paracel Seafood vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 3 tháng 9 năm 2021 một buổi họp mặt của các cựu sinh viên Sĩ Quan Khóa 1/70 Trường Bộ Binh Thủ Đức thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để kỷ niêm 51 năm ngày ra trường.
Hội Cao Niên Á Mỹ tọa lạc tại số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Hoa hậu Lam Châu CEO đều hành đã long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan báo Hiếu, cúng thí thực cô hồn cầu nguyện cho hương linh tổ tiên, ông bà cha mẹ, chiến sĩ trận vong, gần đây nhất là những nạn nhân qua đời vì bệnh dịch Covid-19, những chiến sĩ tử nạn tại A Phú Hản, đặc biệt cầu nguyện cho đồng bào tại quê nhà Việt Nam bị tử nạn vì dịch bệnh Covid-19, v.v…
Nhiều người sành ăn ở khu Little Saigon Quận Cam mỗi năm thường xuyên trở lại tiệm Sun Moon Bakery là vì món bánh nướng thập cẩm. Lý do khiến bánh thập cẩm của Sun Moon hấp dẫn giới ghiền bánh trung thu là do nhân thái bằng tay, cho nên khi ăn vẫn còn cảm nhận được trong miệng chất liệu của từng loại trong nhân thập cẩm
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.