Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Tân Mão Của Hướng Đạo VN Tại San Jose

19/02/201100:00:00(Xem: 4260)
Lễ Chào Cờ Đầu Năm Tân Mão Của Hướng Đạo VN Tại San Jose
Lê Bình

san_jose_chao_co_nam_tan_mao-contentHình ảnh Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Vào lúc 10:00 am sáng ngày thứ Bảy 12/2/2011 Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam, châu Santa Clara đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm tại San Jose cho các Liên đoàn HĐVN người Mỹ gốc Việt tại Công viên Cunningham Park, San Jose. Có 9 Liên Đoàn và 1 đơn vị Hướng Đạo Trưởng Niên tham dự.
Hiện diện có các LĐ Âu Lạc, Bách Việt, Diên Hồng, Hoa Lư, Lạc Hồng, Lạc Việt, Phù Đổng, Rạng Đông và Làng Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên Bắc Cali tham dự. Có khoảng 500 HĐS thuộc các LĐ với các đơn vị Ấu, Thiếu, Thanh Tráng. Các Huynh trưởng tham dự, theo BTC cho biết có Trưởng Mai Liệu, cựu Trại Trưởng Trại trường Tùng Nguyên HĐVN, Trưởng Tôn Thất Cảnh và các Trưởng Trần Xuân Đức, Phó CT Hội Đồng Trung Uơng HĐVN, Tr. Lê Đức Phẩm, Ủy viên Truyền Thống HĐVN, Tr. Hồ Đăng Ủy viên Phát Triển HĐVN, Tr. Lê Quang Tuấn, Chủ tịch HĐVN tại San Jose, và hàng chục Tr. thuộc các liên đoàn HĐVN tại địa phương. Về phía Hướng Đạo HK có Tr. Gary Varano - Coyote Creek District Executive, Tr. Trần Phú UV Phát Triển thuộc HĐHK, các Tr. thuộc Hội Nữ HĐHK. Về phía chính quyền sở tại có Ông Jose Esteves, Thị trưởng TP Milpitas.
Tr. Nguyễn Tấn Định điều khiển lễ chào cờ. Các HĐS cùng hát Quốc ca Hoa Kỳ, Quốc ca VNCH, và Hội Ca HĐVN. Sau đó, các HĐS đại diện các đơn vị tham dự đọc 3 Lời Hứa 10 điều Luật Hướng Đạo.
Tr. Lê Quang Tuấn, thay mặt Hội Đồng HĐVN tại địa phương nói câu chuyện dưới cờ. Tr. Lê Quang Tuấn cho biết đây là lần đầu tiên các LĐ/HĐVN tại châu Santa Clara làm lễ chào cờ chung vào dịp đầu năm mới. Ông cũng cho biết rằng đây là sinh hoạt mới của HĐ, và sẽ thực hiện mỗi năm vào ngày đầu năm mới Ân lịch. Ông Tuấn cũng trình bày những việc làm trong năm qua, cùng hoạch định những việc làm trong năm mới như: Tổ chức trại Kết Thân vào tháng 5/2011 cho các HĐS người Việt, Trại Sói Con cho các đơn vị Ấu…v.v. Sau đó, Tr. Trần Xuân Đức, thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN ngỏ lời chào mừng. Ông Đức phát biểu: “Lời đầu tiên, thay mặt Ban Thường Vụ HĐTƯ/HĐVN kính chúc tất một năm mới, một năm Tân Mão 2011 an khanh thịnh vượng, dồi dào sức khoẻ để cùng nhau gìn giữ, phát triển tinh thần Văn Hóa Việt cũng như truyền thống của HĐVN…” Ông cho biết hàng năm, các vùng Tây Nam, Miền Đông và Miền Trung HK đề có các lễ chào cờ đầu năm. Ông nhấn mạnh: “Trước mặt chúng ta, bóng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ mà chúng ta đã Tuyên Hứa đang hiên ngang oai hùng phất phời tung bay, là cờ biểu tượng của tự do, của hồn thiêng sông núi, của Tồ Quốc Việt Nam, và của Lý Tưởng Hướng Đạo.” Ông khẳng định: “Lòng Trung Thành với Tổ Quốc trong ý niệm của Lời Hứa HĐVN mà hiện tại HĐTƯ/HĐVN vẫn kiên trì ra sức gìn giữ, không thay đổi và mãi mãi sẽ không thay đổi ở bất cứ nơi nào trong con người HĐVN. Cho dù còn phải sống đời ly hương.”
san_jose_chao_co_nam_tan_mao__1_-contentSau đó, là lời phát biểu của Trưởng Trần Gia Phú, thay mặt HĐHK, chúc tết và xác định sự trợ giúp của HĐHK đối với các đoàn HĐ người Mỹ gốc Việt. Ông Thị trưởng Milpitas, Jose Esteves trong lời phát biểu cho biết ông rất vui mừng khi nhìn thấy các thanh thiếu niên người Việt đã và đang tiếp tục các sinh hoạt lành mạnh, xây dựng đời sống có tổ chức, phát triển trong xã hội mới và luôn gìn giữ nguồn gốc Việt Nam. Ông xác định sự yểm trợ cho các hoạt động nầy trên vùng lãnh thổ mà ông đang là thị trưởng.
Sau đó là một trò chơi theo truyền thống HĐVN, và lễ bế mạc.
Tuởng cũng nên biết HĐVN là một đoàn thể có mặt tại VN từ năm 1930 cho đến năm 1975 bị chính quyền CSVN tại VN giải tán, các huynh trưởng HĐVN bị cầm tù, các hoạt động bị ngăn cấm. Sau năm 1975, các HĐS người Việt đến các quốc gia tự do đã tái lập các sinh hoạt HĐ trong các cộng đồng người Việt. Năm 1983 tại Costa Mesa, Nam Cali, các huynh trưởng HĐVN đã nhóm họp và thành lập Hội Đồng Trung Ương HĐVN, cuộc họp quan trọng nầy đã được đại diện HĐ Thế Giới và HĐ Hoa Kỳ công nhận. Từ đó đến nay các đơn vị HĐVN khắp nơi càng lúc càng đông hơn, và vẫn theo tôn chỉ của HĐTG. Đặc biệt, HĐVN dùng lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trong các sinh hoạt, vì lá cờ này là là cờ mà các HĐS Việt Nam trải qua bao thế hệ đã đứng dưới cờ Tuyên Lời Hứa. Lời hứa thứ nhất của HĐ là Trung Thành Với Tổ Quốc… Khắp các nơi có CĐVN đều có các đơn vị HĐVN hoạt động trong khuôn khổ hướng đạo bản địa, và các đơn vị này đều dùng lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ bên cạnh lá cờ quốc gia sở tại. Riêng tại San Jose, Santa Clara County có tất cả 12 đơn vị HĐVN với số đoàn sinh trên 1,000 người, và sinh hoạt mỗi cuối tuần. Các đơn vị HĐVN này vẫn chào cờ mỗi khi sinh hoạt. Lá cờ Vàng vẫn tung bay mỗi cuối tuần trong các sinh hoạt của các HĐS người Việt. Bên cạnh đó, trong Hiến Chương Costa Mesa 1983 các huynh trưởng HĐVN xác định là “Hướng Đạo Việt Nam mang bản sắc dân tộc, đáp ứng với nhu cầu hiện tại là duy trì truyền thống tinh thần và văn hóa dân tộc. Trong lãnh vực này, Hướng Đạo Việt Nam sẵn sàng hợp tác với những tổ chức người Việt hải ngoại có những hoạt động cùng chung mục đích.”

Ý kiến bạn đọc
30/04/201205:19:38
Khách
Ah yes, nicely put, everonye.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 1042)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1744)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1569)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1192)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 1053)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.