Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tây Sơn Kỷ Niệm 222 Năm Đại Thắng Đống Đa

15/02/201100:00:00(Xem: 2905)
Hội Ái Hữu Tây Sơn Kỷ Niệm 222 Năm Đại Thắng Đống Đa

TAY_SON_DSC_0141-contentHình ảnh ngày Tây Sơn Bình Định TAY_SON_DSC_0135-content

Santa Ana (VB)- - Liên tục 24 năm qua Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định cứ vào dịp Tết Nguyên Đán lại tổ chức ngày họp mặt để làm lễ tưởng niệm vị anh hùng dân tộc - Đại Đế Quang Trung - đã chiến thắng vẻ vang quân xâm lược nhà Thanh.
Tại Nhà Hàng Regent West Restaurant, trên đường Bolsa, Sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 2 năm 2011. Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định long trọng tổ chức ngày Chiến thắng Đống Đa. Hơn 500 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Mặc dù một ngày Chủ Nhật tại Thủ Đô tỵ nạn rất bận rộn, nhiều hội đoàn, đoàn thể cùng tổ chức tân niên nhưng đồng hương đã không quên dến ngày Chiến Thắng đống Đa. Có lẻ qua những biến động về biên giới, về quần đảo Hoàng Sa Và Trường Sa bị quân xâm lược Trung Cộng xâm lấn nên năm nay đồng hương đến với ngày giổ Quang Trung thật đông để biểu lộ tinh thần bất khuất, quyết tâm giành lại dất đai đã mất.
Sau lễ khai mạc, giới thiệu quan khách, mọi người đếu đứng lên nghiêm chỉnh dón dòan rước kiệu vua Quang Trung từ ngòai hội trường. Dẫn đầu là đoàn lân, do các em Phật tử chùa Điều Ngự, kế dến là giàn cổ nhạc chiêng trống, cờ đuôi nheo. Theo sau đó là đoàn hộ tống hóa trang các danh tướng, nữ tướng theo phò. Kế tiếp là ban tế lễ mặc sắc phục theo truyền thống. Kiệu rước linh Quang Trung uy nghi và long trọng từ từ vào hội trường sau khi đoàn lân biểu diễn chào mừng quan khách và đồng hương.
Lễ tế Vua Quang Trung được các bô lảo hội Tây Sơn chấp pháp long trọng đúng theo nghi lễ cổ truyền của dân tộc. Ông Nguyễn Công Lượng, Cựu QGHC, mặc áo dài khăn đóng đọc văn tế. Sau khi tôn vinh công dức Quang Trung và những chiến công lừng lẫy chiến thắng quân xâm lược phương Bắc; trong phần văn tế có đoạn: "...Nay đảng Cộng chủ trương tham nhũng cướp bóc tài sản nhân dân, Nên dân Việt vùng lên đấu tranh đòi quyền tự do dân chủ. Hà Nội hỏang hồn cầu viện ngoại bang, đem cống tài nguyên đất biển. Bắc quân được trớn tựu kế đổ quân, giả dạng khai thác bauxite, Cao nguyên Tân Rai, Nhơn Cơ dịch án ngữ. Hải dảo Hoàng Sa, Trường Sa giặc chiếm cứ. An ninh quốc phòng bị đe dọa. Thế thái nhân tình đang đảo điên….."
Bài văn tế Quang Trung sau khi được đọc, dư luận những quan khách và dồng hương có mặt dều sôi sục hờn căm và hướng về hương linh Đại Đế cầu cho quốc tổ độ trì để tổ quốc sớm được thóat ách độc tài Cộng Sản và quân xâm lược phương Bắc.Tiếp theo là diễn văn của Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng hội Tây Sơn Bình Định. Trong nội dung diễn văn, cũng nhắc lại chiến thắng quân xâm lược và cái họa mất nước do nhà cầm quyền cam phận tôi đòi dâng biển, dâng đất cho ngoại nhân. . . Tiếp theo là phần phát biểu của Giáo Sư Phạm Cao Dương. Trong phần phát biểu Ông xoay quanh những câu chuyện về Vua Quang Trung và họa mất nược đang xảy ra… hiện nay.
Một chương trình văn nghệ đặc sắc, mọi người vừa thưởng thức văn nghệ vừa dung cơm thân mật, xen lẫn với phần xổ số lấy hên đầu năm. Trong dịp nầy đồng hương tham dự được ban tổ chức tặng một Đặc San Tây Sơn Xuân Tân Mão. Đặc San năm nay hình bìa nói vềø lịch sử Vua Quang Trung. Đặc san dày gần 400 trang với nhiều bài vở và tài liệu nghiên cứu giá trị.
Điều hợp chương trình nghệ sĩ Sĩ Bích Ty và Phạm Thanh Lương. Nhiều tiết mục văn nghệ đóng góp do các nghệ sĩ thân hữu trong đó có các hội đòan như: Bà Triệu, Bomona đã biểu diễn qua nhiều tiết mục được quan khách và đồng hương tham dự nhiệt liệt hoan nghênh. Buổi lể chấm dứt lúc ba giờ chiều cùng ngày.
Đồng hương muốn tìm hiểu về Hội Tây Sơn Bình Định xin liên lạc về điện thoại số (714) 775-2222 (714) 775-2882.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6206)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5221)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4973)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4452)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3686)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.