Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Irvine: Liên Đoàn Hướng Việt Phong Đẳng Cấp HĐ Đại Bàng

03/02/201100:00:00(Xem: 3598)
Irvine: Liên Đoàn Hướng Việt Phong Đẳng Cấp HĐ Đại Bàng

huong_dao_eaglescout2011-0282-large-contentTừ trái qua: HĐ Đại Bàng Nguyễn KimLân Jeffrey, thị Truỏng thành phố Irvine, Sukhee Kang, HĐ Đại Bàng Phan An Brian.

Minh Kha
Chủ nhật vưà qua, ngày 30 tháng 1 năm 2011, Liên đoàn Hướng Việt (LDHV) đã tổ chức lễ trao danh hiệu Hướng Đạo Đại Bàng cho 2 Hướng Đạo Sinh Phan An Brian và Nguyễn Kim Lân Jeffrey, danh hiệu Gold Eagle Palm cho em Lâm Kevin, và huy hiêu Venturing Bronze cho 5 Thanh Sinh: Nguyễn Hưng David, Cao Tiến Jesse, Trương Kevin, Trần Timothy, và Zamora Rebecca..
Hướùng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) là đẳng cấp cao quý nhất cuả Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scouts of America, BSA). Để đạt được danh hiêu này, các Hướng Đạo Sinh phải trải qua 6 cấp bậc : Boy Scout Rank, Tenderfoot, Second Class, First Class, Star, Life, làm ít nhất 21 chuyên hiệu Merit Badge, giữ những vai trò lãnh đạo trong đơn vị, tham gia những công tác xã hội, làm một công trình (Eagle Scout Project) có lợi lâu bền cho một cơ quan bất vụ lợi nào đó, và quan trọng hơn cả, là em phải sống đúng theo 3 lời hứa và 10 điều luật Hướng Đạo (BSA có 12 điều luật, HDVN có 10 điều). Trung bình mỗi năm chỉ có 4% HDS đạt được danh hiệu này.

Hiện diên trong buổi lễ có Thị Trưởng Thành Phố Irvine, ông Sukhee Kang; đại diên hội Huóng Đạo Hoa Kỳ, Orange County Council, Rancho Del Mar District, ông Fred Webb; đại diện Hội Dồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, các Trưởng Lê Đức Phẩm và Trần Xuân Đức, cùng đại diện các Liên đoàn Hướng Đạo ở miền nam California.
Trong lời nhắn nhủ các Hướng Đạo Đại Bàng, Ông Sukhee Kang đã nói : “mang danh hiệu Eagle Scout không phải chỉ là một danh dự, mà còn là một trọng trách. Hãy mang những kiến thức, khả năng, và tấm lòng của các em để phục vụ cộng đồng, để xây dựng đất nước này. Đừng quên rằng Hoa Kỳ là miền đất hứa, là nơi luôn luôn cho các em rất nhiều cơ hội để thăng tiến . Nếu tôi, một nguòi đến từ Nam Hàn 33 năm trươc đây có thể trở thành Thị Trưởûng cuả thành phố Irvine, thì các em sẽ có thể trở thành Tông Thông Mỹ trong tương lai” (nguyên văn bằng tiếng Anh, nguòi tường trình thông dịch ra tiếng Việt)
LDHV là một đơn vị Hướng Đạo Việt Nam sinh hoat tại thành phố Irvine, CA. LD qui tụ 250 Huóng Đạo Sinh nam nữ trong đủ các ngành cuả HDVN và Hoa Kỳ: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng. HDS cuả liên đoàn học tập theo chương trình (advancement program) chính thức cuả hội Nam và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ cùng với những phương pháp truyền thống cuả Hướng Đạo Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
30/04/201213:10:50
Khách
Time to face the music armed with this great infroamtoin.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.